Kinh nghiệm để chọn được công ty làm dịch vụ kế toán chất lượng

Với cuộc sống hiện nay các nhu cầu của mọi người ngày càng được tăng lên vì thế các loại dịch vụ ngày càng được ra đời. Điển hình là các loại dịch vụ kế toán do các công ty làm dịch vụ kế toán cung cấp trên thị trường, những loại dịch vụ này đã và đang hỗ trợ cực tốt cho các công ty, doanh nghiệp đang sử dụng nó.

Chính bởi vậy các công ty làm dịch vụ kế toán ra đời ngày một nhiều để đáp ứng các nhu cầu về sử dụng các dịch vụ kế toán của các doanh nghiệp. Tuy vậy, các doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu qua trước về các dịch vụ kế toán tại các công ty làm dịch vụ kế toán mà doanh nghiệp quyết định lựa chọn họ làm nhà cung cấp nhé. Nói vậy không phải là thừa, bởi chính tình trạng mở “ ồ ạt ” của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán như vậy sẽ không tránh khỏi có một số công ty làm dịch vụ kế toán có các dịch vụ kém chất lượng, không đạt yêu cầu chuyên môn, nghiệp vụ mà một người làm kế toán cần có.  Vì thế, khi muốn chọn được một công ty làm dịch vụ kế toán chất lượng các doanh nghiệp nên tham khảo trước thông qua bạn bè ( các công ty bạn bè), trên mạng,…để có được những dịch vụ kế toán chất lượng, uy tín nhất nhé.

công ty làm dịch vụ kế toán

Nếu bạn đã tìm hiểu và chọn được cho doanh nghiệp mình một công ty làm dịch vụ kế toán chất lượng thì khi đi vào tiến tới ký kết các hợp đồng, các bạn nên yêu cầu họ nêu rõ những công việc, trách nhiệm,… của loại hình dịch vụ kế toán bạn lựa chọn để tránh gặp phải những vấn đề rắc rối khi 2 bên làm việc với nhau. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà công ty làm dịch vụ kế toán 360 muốn chia sẻ cho các bạn nếu muốn tìm được một đơn vị cung cấp các loại hình dịch vụ kế toán chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý.

I. Hiểu rõ về dịch vụ kế toán

1. Khái niệm

Dịch vụ kế toán là một dịch vụ của công ty làm dịch vụ kế toán cung cấp cho phía doanh nghiệp khi họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ đó. Với dịch vụ này, phía doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê sẽ không cần phải thực hiên các công việc thông thường mà nhân viên kế toán tại doanh nghiệp phải làm như thu thập các hóa đơn, chứng từ phát sinh, kiểm tra các loại thuế hay làm các nghĩa vụ mà người kế toán phải làm vì khi đã sử dụng dịch vụ kế toán thì nhân viên của bên công ty làm dịch vụ kế toán sẽ thực hiện các công việc mà người kế toán phải làm cho doanh nghiệp các bạn.

2. Công việc mà dịch vụ kế toán sẽ làm cho doanh nghiệp

  • Đăng ký thuế cho doanh nghiệp;
  • Tổ chức quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp;
  • Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế

+ Thuế giá trị gia tăng;

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp;

+ Thuế thu nhập cá nhân;

+ Một số loại thuế khác nếu trong quá trình hoạt động kinh doanh có phát sinh.

  • Thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc. Các luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ và yêu cầu các doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo và trích nộp các quỹ, bao gồm quỹ Bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm y tế, quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
  • Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

II. Những kinh nghiệm để chọn được một công ty làm dịch vụ kế toán chất lượng

1. Tìm hiểu kỹ về thông tin công ty làm dịch vụ kế toán bạn định chọn

Đây sẽ là một bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp bạn muốn chọn được một công ty làm dịch vụ kế toán tốt. Bạn biết đấy, khi đã nắm rõ được các thông tin của một đơn vị cung cấp thì các bước tiếp theo sau sẽ vô cùng đơn giản. Về việc tìm hiểu kỹ thông tin, bạn có thể tham khảo qua bạn bè của mình ( nếu công ty họ cũng đang sử dụng một dịch vụ kế toán), trên các trang web uy tín, trên các diễn đàn,…nói chung sẽ có rất nhiều các cách khác nhau để bạn có thể khai thác được thông tin chính xác nhất về công ty làm dịch vụ kế toán mà bạn muốn tìm hiểu.

Nếu bạn đã tìm hiểu và thấy rằng có rất nhiều các công ty làm dịch vụ kế toán tốt, như vậy lúc này bạn chắc chắn đang có một sự phân vân khi không biết lựa chọn công ty nào đúng không? Nếu gặp tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể so sánh các công ty làm dịch vụ kế toán với nhau, nếu công ty nào đáp ứng được tất cả những yêu cầu của doanh nghiệp bạn thì chắc chắn lúc này bạn sẽ tự có câu trả lời cho chính mình là sẽ chọn công ty làm dịch vụ kế toán nào.

2. Yêu cầu họ ghi rõ những công việc mà họ sẽ phải làm

Sau khi đã chọn được một công ty làm dịch vụ kế toán bạn tin tưởng, bước tiếp theo doanh nghiệp bạn cần phải yêu cầu họ gửi mail, hoặc doanh nghiệp bạn có thể đến trực tiếp công ty làm dịch vụ kế toán đó yêu cầu họ ghi ra chi tiết những công việc mà dịch vụ kế toán bên họ sẽ phải làm cho doanh nghiệp bạn. Việc ghi rõ chi tiết công việc mà bên dịch vụ sẽ làm sẽ giúp cho cả 2 bên khi tiến hành công việc trao đổi với nhau gặp nhiều thuận lợi, không gặp những vướng mắc đáng kể nào, mà kể cả có đi chăng nữa thì hai biên tự biết bên nào làm đúng, bên nào làm sai những điều khoản đã được nêu rõ trong bản hợp đồng chi tiết công việc.

3. Xem hồ sơ những nhân viên dịch vụ kế toán sẽ làm việc trực tiếp với doanh nghiệp mình

Việc làm này là vô cùng cần thiết, bởi những người nhân viên này sẽ là những người trực tiếp giải quyết những hồ sơ, chứng từ, các bản báo cáo,…cho doanh nghiệp. Nếu không muốn được mặc định một số nhân viên của công ty làm dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp mình, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu được xem hồ sơ, những thành tích, kinh nghiệm đã gặp hái được của các nhân viên của công ty làm dịch vụ kế toán sau đó lựa chọn những ứng viên mà doanh nghiệp cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu, môi trường làm việc tại công ty.

Nhiều người sẽ có những thắc mắc là tại sao những nhân viên kế toán giỏi, nhiều kinh nghiệm thường có được những mức lương cao? Bạn biết đấy công việc của người làm kế toán đâu phải là công việc dễ dàng gì khi suốt ngày họ phải “ gục mặt ” vào đống hóa đơn, chứng từ,…của doanh nghiệp, họ sẽ không được để sai sót bất cứ một hóa đơn, chứng từ nào cả vì thế yêu cầu của công việc này khá là nghiêm ngặt và đòi hỏi họ là người có đầy đủ những tư chất, kinh nghiệm và sự hiểu biết, nắm rõ pháp luật cực tốt, do đó họ hoàn toàn xứng đáng để nhận được một mức lương tương xứng với những cố gắng và trách nhiệm của họ.

Nếu là người tự quyết định lựa chọn nhân viên dịch vụ kế toán thì doanh nghiệp có thể sẽ phải trả mức phí khác nhau cho sự lựa chọn của mình, bởi nếu chọn dịch vụ kế toán với đa phần là những người nhân viên kế toán cấp cao, nhiều kinh nghiệm,…thì chắc chắn số tiền rất có thể sẽ chênh lệch so với bảng giá dịch vụ bna đầu.

4. Yêu cầu bên công ty làm dịch vụ kế toán nêu rõ điều khoản trách nhiệm

Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp đối với họ. Ví dụ như bạn muốn thuê dịch vụ kế toán này mục đích để làm tất cả các công việc, nhiệm vụ mà bộ phận kế toán tại doanh nghiệp thường làm ( đối với các công ty quy mô vừa và nhỏ, công ty mới thành lập) hay công ty làm dịch vụ kế toán này sẽ chỉ đóng vai trò là người “ hỗ trợ ” ( kiểm tra, soát xét,…lại các hóa đơn, chứng từ), tư vấn các vấn đề liên quan đến kế toán, luật Thuế,…cho doanh nghiệp. Bởi ngày nay, việc thuê công ty làm dịch vụ kế toán không chỉ được các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ lựa chọn mà còn được nhiều các doanh nghiệp, tổ chức lớn lựa chọn nữa do đó việc ghi rõ những cam kết, điều khoản họ sẽ thực hiện là một việc cần thiết.

Hoặc những cam kết về trách nhiệm của chất lượng dịch vụ, những sai sót nếu phát sinh,…doanh nghiệp hãy yêu cầu họ nêu rõ ra trong bản hợp đồng để tránh khi xảy ra sai phạm khi nộp báo cáo thuế, bị cơ quan thuế xử phạt thì còn biết được bên doanh nghiệp hay bên công ty làm dịch vụ kế toán sẽ là người chịu trách nhiệm chính. Về khoản này, đa phần bên dịch vụ kế toan sẽ là người cam kết chịu trách nhiệm 100% nếu xảy ra bất cứ sai sót nào liên quan đến việc làm hồ sơ, chứng từ, kê khai thuế.

Trên đây, công ty làm dịch vụ kế toán 360 đã giúp các công ty, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dịch vụ kế toán, những công việc họ phải làm cũng như việc chia sẻ những kinh nghiệm giúp các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn được một công ty làm dịch vụ kế toán chất lượng trên thị trường hiện nay. Bởi nếu chọn được một công ty dịch vụ tốt không những họ có thể giúp được doanh nghiệp những công việc chuyên môn họ sẽ phải làm mà họ còn giúp đỡ rất nhiều cho doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh nhờ vào những kinh nghiệm, sự am hiểu luật pháp,…do đó tuy không phải là người trực tiếp làm các công việc tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp như phòng kinh doanh nhưng họ chính là người sẽ giúp các đồng lợi nhuận đó ngày một gia tăng hơn nữa.

Hy vọng bài viết ngày hôm nay của công ty làm dịch vụ kế toán chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu muốn lựa chọn một dịch vụ kế toán nào đấy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tại chính công ty làm dịch vụ kế toán 360 chúng tôi, doanh nghiệp bạn chắc chắn sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối nhất.Trả lời