Nhận làm kế toán thuế cho doanh nghiệp

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa, đã có rất nhiều công ty, cá nhân nhận làm kế toán thuế cho các doanh nghiệp đó. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích rõ về vấn đề kế toán thuế và lợi ích của doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ kế toán thuế

I. Kế toán thuế

1. Kế toán thuế là gì?

Kế toán thuế sẽ xác định cơ sở để tính thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp cho Nhà nước theo quy định.

2. Quy trình thực hiện kế toán thuế

Kế toán thuế làm việc theo các quy trình sau:

 • Hàng tháng nhân viên kế toán thuế sẽ đến trực tiếp doanh nghiệp lấy bản sao tất cả chứng từ về công ty để tiến hành xử lý.
 • Hạch toán các nghiệp vụ phát sinh vào sổ kế toán trên phần mềm riêng của từng công ty theo quy định của nhà nước.
 • Giải quyết các vướng mắc phát sinh, tổ chức lưu trữ chứng từ theo quy định
 • Trực tiếp làm việc cơ quan thuế khi có phát sinh.
 • Kiểm tra đối chiếu hóa đơn giá trị gia tăng với bảng kê thuế đầu vào, đầu ra của từng cơ sở.
 • Kiểm tra bảng kê khai hồ sơ xuất khẩu
 • Phân loại theo thuế suất, theo tỉ lệ phân bổ đầu ra được khấu trừ.
 • Đối chiếu số liệu báo cáo thuế của các cơ sở giữa báo cáo với quyết toán.
 • Lập hồ sơ ưu đãi với các dự án đầu tư mới , đăng ký đơn vị phát sinh mới hoặc điều chỉnh giảm khi có phát sinh.
 • Lập báo cáo tổng hợp thuế theo định kỳ.
 • Kiểm tra báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế để báo cáo cục thuế.
 • Lập bảng kê danh sách lưu trữ, bảo quản hóa đơn thuế theo thời gian.
 • Kiểm tra đối chiếu biên bản trả, nhận hàng để điều chỉnh doanh thu báo cáo thuế kịp thời khi có phát sinh.
 • Cập nhật kịp thời các thông tin về Luật thuế
 • Yêu cầu phải chấp hành nguyên tắc bảo mật.
 • Cập nhật thep dõi việc giao nhận hoá đơn.
 • Theo dõi tình hình giao nhận hoá đơn các đơn vị cơ sở.
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong kỳ.
 • Cập nhật và lập giấy báo các đơn vị cơ sở.
 • Giúp doanh nghiệp cân đối lãi lỗ và tối ưu khoản thuế phải nộ cho nhà nước

3. Công việc của kế toán thuế

 • Hàng ngày: thu thập, xử lý, lưu trữ hóa đơn và chứng từ kế toán

+/ Thu thập: đối với hóa đơn kế toán thuế chúng ta có hai nguồn để thu thập, đó là trong và ngoài doanh nghiệp. trong là việc các bạn tự lập hóa đơn khi bán hàng, cung ứng hóa đơn đầu ra. Ngoài là khi các bạn đi mua hàng hóa hay một dịch vụ nào đó để phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. nhiệm vụ của kế toán thuế là phải tập hợp tất cả chúng lại để làm căn cú kê khai, hoạch toán.

+/ Xử lý: hóa đơn được lập không phải lúc nào cũng chính xác mà sẽ có một số sai sót xảy ra. Vì thế nguoeif kế toán thuế phải biết cách xử lý sao cho hợp lý, hợp lệ và hợp pháp. Khi nhắc đến vấn đề này là chúng ta nhắc đến các điều kiện được khấu trừ thuế hay chi phí dduojc trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. trong trường hợp lập sai hóa đơn nếu không xử lý kịp thời sẽ bị xử phạt về việc sử dụng hóa đơn không đúng với thực tế. một số trường hợp ngoại lệ xảy ra như: mất hóa đơn, bị hỏng,… thì cần xử lý kịp thời.

+/ Sắp xếp: mỗi kế toán thuế sẽ có một cách sắp xếp chứng từ, hóa đơn khác nhau có thể là theo bộ như một tờ hóa đơn đầu vào sẽ có phiếu chi, nhập, xuất kho,… nhưng cần sắp xếp theo trình tự thời gian, nên để đầu vào riêng, đầu ra riêng, từng kỳ ra từng file khác nhau kèm theo đó là tờ khai thuế.

+/ Lưu trữ: đối với hóa đơn thông thường chúng ta lưu trữ 10 năm, các chứng từ, phiếu thu, chi, nhập, xuất lưu trữ 5 năm.

        Ngoài những công việc trên bạn phải thường xuyên cập nhật luật thuế liên quan đến doanh nghiệp của mình một  cách kịp thời để đảm bảo làm đúng làm đủ theo luật thuế hiện hành và coa thể giúp doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi từ quy định đó.

 • Hàng tháng: kê khai làm những báo cáo thuế hàng tháng

+/ Công việc này thường được làm vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau. Vì hạn nộp báo cáo thuế hàng tháng sẽ là ngày 20 của tháng sau.

+/ Xác định xem doanh nghiệp của mình có những loại báo cáo thuế nào sẽ phải làm theo tháng

+/ Căn cứ để kê khai là những hóa đơn, chứng từ liên quan mà chúng ta đã thu nhập và xử lý hàng ngày. Những hóa đơn hợp lý, hợp lệ, hợp pháp mới được kê khai. Nếu hóa đơn có vấn đề sai sót thì phải xử lý kịp thời trước khi tiến hành kê khai.

nhận làm kế toán thuế

 • Hàng quý: làm báo cáo thuế quý

+/ Lập tờ khai thuế tạm tính thuế theo quý

+/ Lập bảng kê báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý.

+/ Lập tờ khai thuế

                Hạn nộp báo cáo là ngày 30 của đầu tháng quý sau.

 • Hàng năm:

+/ Công việc đầu năm: nộp thuế

+/ Công việc cuối năm: quyết toán thuế và lập báo cáo tài chính

II. Nhận làm kế toán cho doanh nghiệp

1. Trách nhiệm của bên nhận làm kế toán thuế

Thứ nhất, đơn vị nhận làm kế toán thuế cho doanh nghiệp phải có trách nhiệm trả lời, giải đáp cho doanh nghiệp về trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.

Thứ hai, khi tiến hành nhận làm kế toán thuế nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán các khoản phí thì doanh nghiệp phải yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói lập và ban giao lại đầy đủ tất cả các giấy tờ. Cụ thể là các giấy tờ, biên bản bàn giao của tất cả các báo cáo thuế, chứng từ kế toán đã đính kèm với hóa đơn và chứng từ gốc cũng như những sổ sách kế toán tương ứng.

Thứ ba, đơn vị nhận làm kế toán thuế cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói phải có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình các số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thỏa thuận trong hợp đồng (nếu có).

2. Nhận làm kế toán thuế sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Sau đây là những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp nhận được khi lựa chọn dịch vụ kế toán thuế.

 • Tiết kiệm: Không tốn ngân sách cho những thiết bị kế toán thuế, nào là phòng làm việc, bàn ghế, máy tính, phần mềm, điện thoại,… những thiết bị này sẽ làm hao tổn một nguồn tài chính không hề nhỏ của công ty để đầu tư cho một nhân viên thậm chí một phòng kế toán. Vì thế, nhận làm kế toán thuế nếu khi thuê dịch vụ kế toán thì bạn hoàn toàn không phải bỏ ra một khoản chi phí nào cho những thiết bị trên trên.
 • Chuyên nghiệp: Bạn có chắc chắn đội ngũ nhân viên kế toán thuế của mình có khả năng xử lý một cách tốt nhất trong lĩnh vực này. Họ có khả năng xử lí hết những công việc và yêu cầu từ công ty một cách tối ưu nhất không? Bởi trong kế toán thuế bao gồm rất nhiều lĩnh vực con khác. Mà chưa hẳn người làm tốt ở lĩnh vực này sẽ làm tốt ở lĩnh vực kia. Vậy giải pháp tuyệt vời nhất để khắc phục điều trên là công ty bạn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói để đảm bảo tính chuyên nghiệp cho từng lĩnh vực con. Bởi ở đó họ có đầy đủ đội ngũ nhân viên kê toán chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng công việc của doanh nghiệp bạn.
 • Tin cậy: Bạn có thật sự hài lòng với những công việc mà nhân viên kế toán thuế của mình làm không? Bởi họ chưa có kinh nghiệm và có lẽ một điều khiến họ chủ quan họ là nhân viên chính thức của công ty. Còn khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán, những người làm dịch vụ kế toán trọn gói luôn làm việc hết mình để tạo niềm tin cho khách hàng khi đã lựa chọn họ.
 • Trình độ nghiệp vụ luôn được nâng cao: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói có một đội ngũ luôn bám sát tình hình xã hội và thị trường, được đào tạo chuyên nghiệp từng mảng kế toán riêng. Những thông tin mới nhất của thuế hay luật tài chính mới được ban hành đều được nhân biên của dịch vụ cập nhật nhanh, chính xác và kịp thời. Từ đó áp dụng vào để tạo những cơ hội có lợi nhất cho doanh nghiệp.
 • Tiện lợi: Doanh nghiệp của bạn sẽ không tốn thời gian trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới khi họ chưa có kinh nghiệm.
 • Phúc lợi: Nếu doanh nghiệp tuyển những nhân viên kế toán thuế chính thức thì hàng tháng phải chi cho các khoản như bảo hiểm, lương hàng tháng dao động từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng. Vậy nên khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói doanh nghiệp sẽ không phải nghĩ đến khoản này.

nhận làm kế toán thuế

3. Công ty dịch vụ kế toán thuế 360 chuyên nhận làm kế toán thuế cho các doanh nghiệp

Chúng tôi rất tự tin khi nhận làm kế toán thuế cho các doanh nghiệp. Bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên được tuyển dụng khắt khe và được đào tạo chuyên nghiệp có bài bản, am hiểu về lĩnh vực kế toán nói chung và  kế toán thuế nói riêng. Ngoài ra, công ty chúng tôi luôn cập nhật các quy định, chính sách về thuế, kế toán thuế một cách kịp thời, chính xác nhất và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Ngoài nhận làm kế toán thuế, công ty chúng tôi còn nhận dịch vụ khác về kế toán như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ ghi sổ sách, dịch vụ viết báo cáo… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực kế toán.

Nếu công ty bạn đang muốn được cung cấp dịch vụ kế toán thuế giá rẻ, chuyên nghiệp hãy sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập website: www.dichvuketoan360.vn

Hy vọng với đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi rất nhiệt tình, tâm huyết và đặc biệt có chuyên môn nghiệp vụ cao, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các chính sách liên quan đến thuế một cách tốt nhất.

Chúc doanh nghiệp bạn luôn thành công và vươn tới với những ước mơ cao hơn, xa hơn.Trả lời