Tìm hiểu về dich vu ke toan tai nha

Dịch vụ kế toán tại nhà từ lâu đã là một giải pháp cực kỳ hiệu quả của công ty vừa và nhỏ hay các doanh nghiệp mới thành lập để có thể không mất quá nhiều chi phí khi phải tuyển dụng một nhân viên kế toán cũng như phải bỏ nhiều thời gian để đào tạo họ “ bắt nhịp ” được với các loại sổ sách, chứng từ, hóa đơn kế toán tại công ty.

Dịch vụ kế toán tại nhà hay các dịch vụ kế toán trọn gói giờ đây đã không còn là cụm từ quá xa lạ gì đối với nhiều công ty, doanh nghiệp. Nhất là với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các công ty vừa thành lập công việc thường không quá nhiều, vì thế khi có nhu cầu thuê hẳn một nhân viên kế toán về làm việc tại công ty thường tốn khá nhiều chi phí để trả lương thưởng khi mà sổ sách kế toán, báo cáo, chứng từ tại công ty chưa có nhiều. Có lẽ đó họ thường quyết định lựa chọn là thuê dịch vụ kế toán tại nhà. Để giúp các bạn hiểu thêm về loại hình dịch vụ kế toán tại nhà, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

dịch vụ kế toán tại nhà

I. Dich vu ke toan tai nha khác gì so với kế toán làm tại công ty

Chắc chắn là sẽ khác nhiều đấy các bạn,dịch vụ kế toán tại nhà không chỉ khác về mặt chi phí khi nếu bạn tuyển nhân viên kế toán ngồi tại công ty thì bạn còn mất khá nhiều chí phí ngoài tiền lương ra thì còn chi phí văn phòng phẩm, thưởng, đãi ngộ, bảo hiểm,…mà công việc kế toán của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay mới thành lập thường không có nhiều nếu thuê hẳn nhân viên kế toán về làm cho công ty thì với quy mô công ty nhỏ như vậy rất dễ dẫn đến thâm hụt ngân sách.

Để có thể làm rõ hơn sự khác nhau về hai loại hình dịch vụ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công việc của kế toán làm tại công ty và dịch vụ kế toán tại nhà nhé:

1. Kế toán làm tại công ty

a/ Công việc hàng tháng:

 • Theo dõi và giám sát các số liệu báo cáo kho định kỳ hàng tháng ;
 • Tính lương cho các cán bộ, công nhân viên tại công ty;
 • Lập bảng phân bổ các chi phí trả trước, chi phí phát sinh và một số loại chi phí khác;
 • Tính và trích khấu hao tài sản cố định, hạch toán khoản trích khấu hao TSCĐ.
 • Kiểm kê tài sản cố định định kỳ 6 tháng;
 • Đối chiếu và cung cấp số liệu chi tiết các khoản phân bổ, trả trước, trích trước hàng tháng;
 • Thực hiện các bút toán phân bổ và kết chuyển.
 • Lập các Báo cáo Thuế theo quy định.
 • Theo dõi và kiểm tra việc lập bảng kê hóa đơn GTGT đầu ra, đầu vào, thuế TNCN
 • Lập các Báo cáo Nội bộ theo yêu cầu Nhà Quản lý như: Báo cáo quản trị (Báo cáo tài chính, báo cáo tổng chi phí, doanh thu … )

b/ Công việc vào mỗi quý:

 • Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN theo quý (Nếu DN đủ điều kiện kê khai thuế GTGT theo quý).
 • Lập tờ khai thuế TNDN tạm tính theo quý.
 • Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý.
 • Lập các báo cáo nội bộ (Theo yêu cầu của quản lý)
 • Tổng hợp số liệu hạch toán từ các phân hệ Phải thu, Phải trả, kế toán kho, kế toán thanh toán, kế toán thuế, kế toán giá thành, lập bảng cân đối số phát sinh tài khoản;
 • Kiểm tra, đối chiếu số liệu chi tiết từng phần hành với sổ cái;

c/ Công việc đầu năm và cuối năm:

 • Đầu năm:

+ Kế toán tổng hợp cần nộp tiền thuế Môn bài (đối với những doanh nghiệp đã và đang hoạt động)

+ Nộp tờ khai thuế môn bài và tiền thuế môn bài (Đối với nhưng doanh nghiệp mới thành lập)

+ Thực hiện các bút toán đầu năm tài chính mới 

 • Cuối năm:

+ Kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp

+ Kiểm tra số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các báo cáo chi tiết.

+ Lập bảng cân đối số phát sinh tài khoản năm.

+ Lập tờ khai quyết toán thuế TNDN và TNCN

+ Lập báo cáo tài chính.

+ Lập báo cáo quản trị (theo yêu cầu của quản lý)

+ In sổ sách theo qui định (sổ quỹ, ngân hàng,báo cáo nhập xuất tồn kho,sổ chi tiết,….)

Bạn thấy đấy, quá là nhiều công việc phải không và liệu việc của kế toán phải làm ở những  doanh nghiệp vừa và nhỏ có phải làm hết các công việc như thế này ?Câu trả lời sẽ là không vì là công ty nhỏ, mới thành lập nên có rất ít các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, hay các hóa đơn chúng từ,… vì thế họ thường lựa chọn đến dịch vụ kế toán tại nhà để giảm thiểu những chi phí không cần thiết.

Ngoài ra, khi tuyển chọn về để họ có thể thích ứng nhanh với công ty cũng mất khá nhiều thời gian hay thậm chí phải mất một quá trình đào tạo nữa vì thế dịch vụ kế toán tại nhà chúng tôi khuyên bạn nếu doanh nghiệp bạn có các khoản vốn thấp hay mới thành lập thì nên sủ dụng dịch vụ kế toán tại nhà để giảm thiểu tốt nhất các loại chi phí không cần thiết để giúp doanh nghiệp tiết kiệm được số vốn để có thể đầu tư vào kinh doanh một cách nhanh chóng, thu được lợi nhuận cao từ đó có thể chuyển đổi quy mô công ty từ nhỏ sang lớn.

2. dịch vụ kế toán tại nhà

Khác hẳn với kế toán làm tại công ty, dịch vụ kế toán tại nhà thường có thể tối giản được rất nhiều chi phí, vậy với dịch vụ kế toán tại nhà họ thường thu thập và xử lý các giấy tờ, hóa đơn, chứng từ ở các công ty thuê dịch vụ như thế nào:

Họ sẽ thu thập hồ sơ của doanh nghiệp từ ngày 01 đến ngày 10 của mỗi tháng, đại diện hay người được đơn vị dịch vụ kế toán  giao trách nhiệm giải quyết các công việc liên quan đến các nghiệp vụ kế toán của công ty bạn sẽ đến doanh nghiệp để lấy các tài liệu để tiến hành công việc kê khai thuế hàng tháng như: các loại hóa đơn đầu vào – đầu ra, bảng lương nhân viên, các giao dịch sao kế ngân hàng,…rồi cùng trao đổi với đại diện của doanh nghiệp về các vấn đề phát sinh trong tháng này, rồi với chính kinh nghiệm của bản thân người của bên dịch vụ kế toán sẽ tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh. Sau khi đã đến doanh nghiệp để thu thập các loại hồ sơ, hóa đơn,… trong tháng đó. Người bên dịch vụ kế toán sẽ tiến hành các công việc mà người kế toán cần làm vào mỗi tháng đó là kiểm tra, rà soát hóa đơn, chứng từ, kiểm tra các chỉ tiêu trên hóa đơn như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, mặt hàng …Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện những vấn đề không hợp lý người đại diện sẽ báo ngay cho bên doanh nghiệp để có những biện pháp giải quyết kịp thời.

dịch vụ kế toán tại nhà

Qua sự phân tích trên, bạn đã thấy sự khác nhau của hai loại kế toán làm tại công ty so với việc thuê dịch vụ kế toán tại nhàchưa.

II. Nội dung công việc của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán tại nhà

– Kê khai thuế hàng tháng, làm báo cáo thuế GTGT, thuế TNCN hàng tháng, báo cáo thuế TNDN tạm tính, tình hình sử dụng hóa đơn quý, quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN, báo cáo tài chính hàng năm.

– Hạch toán kế toán, lập và in đầy đủ các loại sổ sách kế toán theo chuẩn mực

– Hạch toán và quyết toán thuế, sổ sách theo yêu cầu của doanh nghiệp.

– Tổng hợp và phân tích số liệu về các chi phí liên quan  kế toán, kiểm tra các chứng từ kế toán để phát hiện các sai sót so với quy định và điều chỉnh.

– Phối hợp cùng doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên quan nghiệp vụ kế toán.

– Tư vấn kế toán, thuế để doanh nghiệp cập nhật và nắm bắt kịp thời các quy định hiện hành.

– Tư vấn nghiệp vụ, sẵn sàng giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực kế toán.

– Cùng doanh nghiệp bàn bạc và xử lý các tình huống nếu nhận thấy sổ sách, chứng từ có vấn đề.

– Luôn sát sao với doanh nghiệp để cập nhật thông tin, xử lý các tình huống, phát hiện và xử lý sai sót.

– Tổng hợp, phân tích, kiểm tra những thông tin liên quan đến tình hình kinh tế tài chính của doanh nghiệp.

III. Dich vu ke toan tai nha mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Đừng nghĩ thuê dịch vụ kế toán tại nhà là họ thường không sát sao với các vấn đề của công ty nhé, họ sẽ là người nắm vững  rất chắc chắn các nghiệp vụ họ phải làm cũng như trách hiệm của họ đối với công ty. Hãy cũng xem những lợi ích mà dịch vụ kế toán tại nhà mang lại nhé:

 • Tiết kiệm được nhiều chi phí:

 Đối với các công ty vừa và nhỏ, để thuê một nhân viên kế toán họ sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ cho việc trả lương, thưởng, bảo hiểm, phụ cấp, mua sắm trang thiết bị làm việc…và quản lý nhân viên đó làm việc theo quy định của công ty.

 • Có khả năng nắm bắt các chính sách, chủ trương mới:

Đây là lợi ích thực sự tốt cho các danh nghiệp vừa và nhỏ hay mới thành lập, khi bản thân các doanh nghiệp này chưa thật sự nắm vững đầy đủ các vấn đề như các quy định trong nước, các thông lệ, các chuẩn mực, tiêu chuẩn quốc tế về quản lý kinh tế, tài chính, thuế, thương mại và kế toán vì thế rất dễ dẫn đến những rủi ro trong kinh doanh, gây ra lãng phí, tổn thất về thời gian, công sức, tiền bạc, của cải vật chất… giúp doanh nghiệp có những lựa chọn tốt trong việc kinh doanh để thu được lợi nhuận cao.

Trên đây, dịch vụ kế toán tại nhà 360 đã giúp các bạn rõ hơn về công việc cụ thể và những lợi ích của dịch vụ kế toán tại nhà. Nếu công ty bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán tại nhà dịch vụ kế toán trọn gói,…thì hoàn toàn có thể tìm đến công ty chúng tôi. Công ty dịch vụ kế toán 360 chúng tôi xin đảm bảo rằng những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp các bạn đều là những dịch vụ kế toán tại nhà chất lượng cũng như chi phí hợp lý nhất. Bạn hoàn toàn có thể vào website https://dichvuketoan360.vn/ để có thể xem thông tin chi tiết về công ty chúng tôi cũng như lựa chọn được một loại hình dịch vụ kế toán tốt nhất nhé!Trả lời