Tìm hiểu về dịch vụ kế toán trọn gói

Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có bộ máy kế toán đủ trình độ để làm tất cả các việc liên quan đến kế toán. Lúc này, dịch vụ kế toán trọn gói chính là giải pháp tối ưu. Vậy dịch vụ kế toán mang lại những lợi ích gì, công ty nào cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp? Chúng tôi có thể giải đáp ngay thắc mắc thứ hai của bạn là Công ty Kế toán 360. Đối với thắc mắc đầu tiên, các bạn hãy khám phá trong bài viết sau đây nhé.

I. Giới thiệu về kế toán

1. Kế toán là gì?

Kế toán là một công việc rất quan trọng đối với công ty, doanh nghiệp. Kể cả công ty, doanh nghiệp bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì đều phải thông qua bộ phận này để giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ, chứng từ…Kế toán được hiểu là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định

3. Kế toán có những đặc điểm gì

– Cơ sở ghi sổ sách là các chứng từ gốc hợp lệ, bảo đảm thông tin chính xác và có cơ sở pháp lý.

– Kế toán sử dụng cả 3 loại thước đo bao gồm: giá trị, hiện vật và thời gian, nhưng chủ yếu và bắt buộc là giá trị.

– Thông tin số liệu của kế toán: Chủ yếu là trình bày bằng hệ thống biểu mẫu báo cáo theo quy định của nhà nước (với các thông tin cho bên ngoài) hay theo những báo cáo do giám đốc xí nghiệp quy định (đối với thông tin nội bộ).

– Phạm vi sử dụng thông tin của kế toán: Trong nội bộ đơn vị kinh tế cơ sở và các cơ quan chức năng thuộc nhà nước và những đối tượng sau:

      + Công ty, doanh nghiệp quản lý

      + Các tổ chức tín dụng cho vay vốn như ngân hàng, các cá nhân

      + Khách hàng, nhà cung cấp

kế toán trọn gói

3. Nguyên tắc cơ bản của kế toán

Các  công ty sử dụng dịch vụ kế toán đều phải  tuân thủ theo 7 nguyên tắc cơ bản sau đây:

 • Nguyên tắc cơ sở dồn tích

Theo nguyên tắc này, mọi nghiệp vụ kinh tế, tài chính của doanh nghiệp liên quan đến tài sản, số nợ phải trả, nguồn vốn chủ sở hữu, doanh thu, chi phí phải được ghi sổ kế toán vào thời điểm nhất định

 • Nguyên tắc hoạt động liên tục

Báo cáo tài chính của công ty  phải được lập trên cơ sở giả định đang hoạt động liên tục và sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường trong thời gian tới, nghĩa là doanh nghiệp không có ý định và không buộc phải ngừng hoạt động hoặc phải thu hẹp về quy mô hoạt động của mình.

 •  Nguyên tắc giá gốc

Những phát sinh trong các nghiệp vụ kinh thì giá trị của chúng sẽ được xác định theo giá gốc chứ không phải theo giá trị trường, tính tại thời điểm mua và cộng với các chi phí liên quan để đưa chúng vào sử dụng (chi phí này không bao gồm thuế GTGT).

 •  Nguyên tắc phù hợp

Việc ghi nhận doanh thu của kế toán phải có 1 khoản chi phí cóliên quan đến việc tạo ra doanh thu đó. Chi phí tương ứng với doanh thu này bao  gồm chi phí của kỳ tạo ra doanh thu và chi phí của các kỳ trước.

 • Nguyên tắc nhất quán

Các chính sách và phương pháp kế toán mà công ty chọn phải được áp dụng thống nhất ít nhất là trong một kỳ kế toán năm. Trường hợp có sự thay đổi về chính sách và phương pháp đã chọn thì phải giải trình lý do và những ảnh hưởng của sự thay đổi đó trong phần thuyết minh báo cáo tài chính.

 • Nguyên tắc thận trọng

Thận trọng là việc công ty cần xem xét, cân nhắc, phán đoán cần thiết để lập các ước tính kế toán trong các điều kiện không chắc chắn

 • Nguyên tắc trọng yếu

Thông tin được coi là trọng yếu trong trường hợp nếu như thiếu thông tin hoặc thiếu chính xác của thông tin đó có thể làm sai lệch đáng kể về báo cáo tài chính và  làm ảnh hưởng đến quyết định kinh tế của người sử dụng báo cáo tài chính. Tính trọng yếu trong kế toán phụ thuộc vào độ lớn cũng như tính chất của thông tin hoặc các sai sót được đánh giá trong hoàn cảnh cụ thể. Tính trọng yếu của thông tin trong kế toán phải được xem xét trên cả phương diện định lượng và định tính.

II. Tìm hiểu về dịch vụ kế toán trọn gói

1. Dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán trọn gói là hoạt động dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, công ty hoặc một đơn vị tổ chức. Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến kê khai thuế, tài chính, nộp thuế, báo cáo hàng tháng… một cách chính xác và uy tín. Các doanh nghiệp cần thuê công ty dịch vụ kế toán để giải quyết các công việc trên một cách hiệu quả, khoa học.

kế toán trọn gói

2. Công việc cụ thể của dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói sẽ giúp công ty bạn làm những công việc sau:

 • Hàng tháng nhân viên kế toán sẽ đến trực tiếp doanh nghiệp để lấy bản sao tất cả chứng từ về công ty để tiến hành xử lý.
 • Hạch toán các nghiệp vụ phát sinh vào sổ kế toán trên phần mềm riêng của từng công ty theo quy định của nhà nước.
 • Giải quyết các vướng mắc phát sinh, tổ chức lưu trữ chứng từ theo quy định
 • Soát xét việc chi thu tài chính
 • Lập các báo cáo hàng tháng, quý và nộp cho cơ quan thuế đúng thời gian quy định
 • Báo co xuất, nhập, tồn kho, hàng hóa, vật tư, sản phẩm
 • Khấu hao cố định tài sản năm, phân bố chi phí trả trước
 • Lập bảng lương
 • Lập bảng cân đối kế toán, kết quả kinh doanh theo tháng, quý, năm
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm – quyết toán thuế
 • Các báo cáo quản trị khác theo yêu cầu
 • Giúp doanh nghiệp cân đối lãi lỗ và tối ưu khoản thuế phải nộ cho nhà nước

3. Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

 • Hiện nay, theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, công ty phải tổ chức bộ máy kế toán, phải bố trí nhân sự làm kế toán cùng với 1 hoặc vài kế toán trưởng. Nếu các doanh nghiệp không bố trí được nhân sự làm kế toán và làm kế toán trưởng thì phải ký hợp đồng với một công ty dịch vụ kế toán để thuê dịch vụ kế toán trọn gói. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán.
 • Nếu doanh nghiệp bạn là công ty mới thành lập và chưa thuê được nhân viên kế toán đồng thời chưa có kế toán trưởng và công ty bạn đang cần đội ngũ chuyên viên kế toán có đủ trình độ, kinh nghiệm, năng lực và bằng cấp để thực hiện các dịch vụ kế toán, các hóa đơn, các báo cáo hàng tháng lên chi cục thuế. Công ty của bạn nên thuê dịch vụ kế toán trọn gói.
 • Trường hợp bộ phận làm kế toán, nhân sự làm của công ty, doanh nghiệp còn yếu, không đáp ứng được yêu cầu công việc kế toán, khai báo thuế với cơ quan nhà nước theo đúng  quy định của pháp luật. Bạn cũng có thể thuê công ty làm dịch vụ kế toán trọn gói để có thể yên tâm về chất lượng của bộ máy kế toán bởi thường các công ty đều có nhân viên có đầy đủ năng lực, chuyên môn để đảm nhận được công việc liên quan đến kế toán.
 • Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn không cần thuê nhân viên kế toán và kế toán trưởng để giảm chi phí hàng tháng. Các doanh nghiệp này có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói và dịch vụ kế toán trưởng của công ty dịch vụ kế toán.
 • Doanh nghiệp của bạn có vốn đầu tư nước ngoài và đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, bạn không hiểu biết được 1 cách chi tiết về các quy định thuế, kế toán của Việt Nam. Bạn nên thuê công ty làm dich vụ kế toán trọn gói để có thể tránh được các rủi ro có thể xảy ra.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là người đại diện của doanh nghiệp, nhưng bạn không am hiểu nhiều về kế toán cũng như các quy định  về thuế thì việc kiểm tra nhân viên của bạn cũng gặp nhiều khó khăn. Để yên tâm hơn, bạn hãy sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói.

III. Dịch vụ kế toán trọn gói của công ty dịch vụ kế toán 360

1. Công ty dịch vụ kế toán 360 ra đời như thế nào

 • Công ty dịch vụ kế toán 360 được thành lập từ năm 1985 bởi các chuyên gia là thạc sĩ kinh tế , kiểm toán viên, kế toán viên hành nghề , các chuyên gia tư vấn và hành nghề dịch vụ kế toán có nhiều kinh nghiệm và kiến thức  trong lĩnh vực kế toán, dịch vụ kiểm toán, kế toán thuế, kế toán trọn gói tư vấn thuế, tư vấn đầu tư…
 • Công ty dịch vụ kế toán 360 có một đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ nhân sự có bằng cấp, trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Công ty Kế toán 360 đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp khách hàng những dịch vụ có chất lựợng tốt nhất và thỏa mãn cao nhu cầu của quý khách hàng.
 • Cho đến nay có hàng ngàn khách hàng là doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh, khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ của Công ty Kế toán 360
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán của 360 hầu hết là các doanh nghiệp trong nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ban quản lý các dự án, văn phòng có đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, khách hàng tổ chức cá nhân.
 • Công ty dịch vụ kế toán 360 đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hành nghề và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và cấp giấy phép đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán, kế toán trọn gói

2. Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán trọn gói của công ty dịch vụ kế toán 360

Bước 1: Thu thập các loại hồ sơ, hóa đơn, chứng từ để kê khai thuế

 • Nhân viên của dịch vụ kế toán trọn gói sẽ đến công ty của bạn để tổng hợp các tài liệu về các hóa đơn đầu ra, hóa đơn đầu vào, sao kê ngân hàng, bảng lương…., và nhân viên trao đổi về các vấn đề phát sinh trong tháng, tư vấn trực tiếp cho Doanh nghiệpvề  hướng xử lý các vấn đề phát sinh. Khi đã thu thập đầy đủ các loại hồ sơ, bên dịch vụ kế toán trọn gói của chúng tôi sẽ tiến hành ngay việc kiểm tra, rà soát hóa đơn, chứng từ, kiểm tra các chỉ tiêu trên hóa đơn như Tên Công ty, Địa Chỉ, Mã Số Thuế, Mặt hàng …
 • Khi lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế mỗi kỳ, công ty chúng tôi sẽ liệt kê các hóa đơn đầu vào không hợp lệ và không được khấu trừ để thông báo tới doanh nghiệp khách hàng đồng thời tư vấn cách xử lý và giải quyết, ngoài ra chúng tôi cũng làm cân đối về thuế VAT đầu ra và đầu vào cho doanh nghiệp khách hàng, tư vấn các khoản chi phí hợp lý, hợp lệ nhằm giảm giảm thiểu chi phí thuế.
 • Sau khi các báo cáo thuế hoàn thành,  chúng tôi sẽ lại được kiểm tra chi tiết lại lần nữa bởi trưởng bộ phận dịch vụ kế toán trọn gói . Khi đã kiểm tra xong chúng tôi sẽ gửi đến Ban Giám Đốc xem xét lần cuối. Báo cáo thuế đã hoàn tất sẽ được gửi cho doanh nghiệp kiểm tra, ký và cuối cùng nộp cho cơ quan Thuế.

Bước 2: .Ghi sổ sách kế toán

 • Những nhân viên được công ty chúng tôi cử đến để làm kế toán trọn gói cho doanh nghiệp của bạn sẽ thực hiện việc ghi sổ kế toán vào phần mềm chuyên dụng.
 • Trưởng bộ phận dịch vụ xem xét, rà soát và kiểm tra lại số liệu kế toán sẽ thông báo các vấn đề phát sinh với Công ty và tư vấn hướng giải quyết.
 • Báo cáo sau khi kiểm tra sẽ được gửi lên Ban Giám Đốc xem xét lần cuối cùng trước khi quyết định in vào gửi Công ty ký duyệt và lưu trữ.
 • Bàn giao lại tất cả các hóa đơn, chứng từ, sổ sách để Công ty lưu giữ.
 • Lập các báo cáo tài chính, quyết toán thuế vào cuối năm
 • Nhân viên làm kế toán trọn gói sẽ có nhiệm vụ tổng hợp số liệu để lên Báo Cáo Tài Chính và lập Quyết toán thuế TNDN, TNCN.
 • Tư vấn, giải đáp cho Ban giám đóc về việc lập báo cáo tài chính

Bước 3: Nộp báo cáo, quyết toán thuế và giải trình với cơ quan thuế khi quyết toán

Sau khi báo cáo tài chính đã được Ban Giám Đốc  duyệt, báo cáo sẽ được nộp cho Cơ Quan Thuế, Cơ Quan Thống kê. Nếu cơ quan Thuế có những yêu cầu kiểm tra, thanh tra tại doanh nghiệp, đại diện của công ty chúng tôi làm kế toán trọn gói  sẽ có mặt ngay tại doanh nghiệp để tiến hành rà soát lại toàn bộ hồ sơ kế toán lưu tại công ty và có trách nhiệm giải trình mọi vấn đề với Cơ Quan Thuế.

kế toán trọn gói

3. Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói ở công ty dịch vụ kế toán 360

Hiện nay, có rất nhiều công ty làm dịch vụ kế toán trọn gói, nhiều công ty khá uy tín, chất lượng nhưng cũng có không ít các công ty làm việc kém chất lượng không có hiệu quả.

– chùng tôi luôn đưa chất lượng dịch vụ đặt  lên hàng đầu;

– Thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu cao nhất của quý khách hàng;

–  Luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng;

– Luôn tư vấn giúp đỡ và hỗ trợ quý khách hàng đúng lúc kịp thời, thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp trong daonh nghiệp.

– Phục vụ khách hàng nhiệt tình cởi mở tận tâm, chu đáo, an toàn, hiệu quả và bảo mật thông tin cao nhất.

 -Duy trì Công ty dịch vụ kế toán 360 là một công ty kế toán chuyên nghiệp, kiểm toán cao, làm dịch vụ thuế, có dịch vụ đào tạo, giúp đỡ lập tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu, chuyên nghiệp, có quy mô rộng lớn, có những dịch vụ có chất lượng tốt nhất hiện nay.

– Không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ về mọi mặt để trở thành một thượng hiệu hàng đầu có uy tín, trong lĩnh vực dịch vụ kế toán trọn gói, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý và nhân sự trong doanh nghiệp.

– Nguồn nhân lực có kiến thức  và trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm thương trường,thường xuyên được cập nhật thông tin, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

–  Làm dich vụ kế toán trọn gói là ngành kinh doanh có điều kiện tốt, được quản lý chặt chẽ bởi Bộ tài chính,bộ tư pháp Hội Kế toán và Kiểm toán mới được cấp phép hành nghề Việt Nam. Để thành lập công ty kế toán, kiểm toán phải đáp ứng được những điều kiện theo quy định của nhà nước ban hành có trong văn bản pháp luật hiện nay. Công ty dịch vụ kế toán 360 là một trong số ít các công ty đáp ứng được các điều kiện để cung cấp làm dịch vụ kế toán, kiểm toán và có được những dịch vụ hành nghề thủ tục thuế theo đúng các quy định hiện hành của Bộ tài chính hiện hành trong thời buổi kinh tế luôn đổi mới như hiện nay.

–  Chúng tôi đã thực hiện việc đăng ký hành nghề kế toán theo đúng quy định của pháp luật và được Hội kế toán,Kiểm toán hành nghề Việt Nam chứng nhận đủ điều kiện hành nghề làm dịch vụ kế toán trọn gói.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!Trả lời