Tìm hiểu về dịch vụ làm kế toán

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ làm kế toán ngày càng nhiều bởi hầu hết các công ty đều chưa hoàn thiện được bộ máy kế toán. Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ làm kế toán và các công ty có dịch vụ làm kế toán uy tín, chất lượng.

dịch vụ làm kế toán

1. Dịch vụ làm kế toán là gì ?

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ dịch vụ làm kế toán và quá trình thực hiện như thế nào ?

Dịch vụ làm kế toán là một hoạt động dịch vụ, mà dịch vụ đó làm kế toán cho các doanh nghiệp, công ty. Tại Việt nam, hoạt động này xuất hiện khá nhiều mà trong đó các đối tượng cung cấp dịch vụ là những đối tượng phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước, chi cục thuế mới được phép thực hiện.

Quá trình thực hiện dịch vụ làm kế toán gồm các bước sau :

 • Đăng ký thuế cho doanh nghiệp khách hàng
 • Tổ chức ghi chép kế toán (các số liệu, hóa đơn chứng từ…) cho doanh nghiệp;
 • Lập báo cáo theo quy định nhà nước, tuân thủ các luật thuế ( bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp,  thu nhập cá nhân và 1 số loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến các loại thuế đó)
 • Lưu ý tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định của pháp luật.

2. Những trường hợp doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ làm kế toán

Các doanh nghiệp nên tiến hành thuê dịch vụ làm kế toán trong những trường hợp sau đây:

 • Chủ doanh nghiệp không yên tâm về hoạt động của bộ phận kế toán vì nhân viên kế toán còn thiếu kinh nghiệm, nghiệp vụ kế toán còn yếu, việc khai báo thuế, lập báo cáo tài chính cũng như quyết toán thuế chưa đáp ứng được yêu cầu. Lúc này, thuê ngoài dịch vụ kế toán sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được yếu điểm này.
 • Doanh nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí không cần phải tuyển dụng nhân viên kế toán hoặc kế toán trưởng thì thuê ngoài dịch vụ kế toán là một giải pháp phù hợp.
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang có kế hoạch, dự định tiến hành kinh doanh tại Việt Nam nhưng chưa hiểu được tường tận các quy định về thuế và kế toán tại Việt Nam. Để giải quyết điều này, doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán ở bên ngoài bởi các đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.
 • Doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nhân viên kế toán, kế toán trưởng hoặc một bộ phận phụ trách mảng này trong doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp cũng chưa có kinh nghiệm trong việc tuyển dụng nhân viên kế toán. Các đơn vị cung cấp dịch vụ làm kế toán sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp thực hiện công việc này.
 • Chủ doanh nghiệp muốn kiểm tra, đánh giá năng lực làm việc của bộ phận kế toán nói chung và nhân viên kế toán nói riêng nhưng không am hiểu nhiều về lĩnh vực kế toán cũng như các quy định về thuế. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp còn muốn tiến hành kiểm tra xem kế toán trưởng trong doanh nghiệp có thực hiện các thủ tục về thuế, kế toán đúng như quy định hay không? Việc thuê ngoài dịch vụ kế toán có thể giúp chủ doanh nghiệp kiểm tra và soát xét hoạt động kế toán trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp muốn thuê một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, được thành lập và hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, nhân viên kế toán có chứng chỉ hành nghề thực hiện toàn bộ công việc kế toán trong doanh nghiệp của mình.

dịch vụ làm kế toán

3. Các dịch vụ làm kế toán được thực hiện

Dịch vụ làm kế toán;

– Dịch vụ làm kế toán trưởng;

– Thiết lập hệ thống kế toán cho một đơn vị kế toán;

– Dịch vụ cung cấp và tư vấn việc áp dụng công nghệ thông tin về kế toán;

– Dịch vụ bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và cập nhật kiến thức kế toán;

– Dịch vụ tư vấn tài chính;

– Dịch vụ kê khai thuế (thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp)

– Các dịch vụ khác về kế toán thực hiện theo quy định của pháp luật

4. Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ làm kế toán

Tại các công ty, doanh nghiệp, công việc kế toán là rất quan trọng. Việc sử dụng dịch vụ kế toán mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích :

 • Giúp duy trì tài chính cho người lao động

Các doanh nghiệp nhỏ thường  cần một trợ lý kế toán cho nhân viên của mình để có thể hoạt động hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp cỡ vừa đã có khá nhiều thủ tục giấy tờ có liên quan đến công việc của doanh nghiệp. Những thủ tục giấy tờ này có thể là biên chế, thuế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của nhân viên, thang lương bảng lương và các giấy tờ quan trọng khác. Một số nhiệm vụ liên quan đến tài chính quan trọng cần phải được thực hiện bởi những người có chứng nhận kế toán trưởng. Do đó dịch vụ kế toán trưởng hiện nay trở nên khá phổ biến và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số doanh nghiệp đang phải tiết kiệm nguồn lực nên không thể thuê nhân viên kế toán riêng hoặc chỉ đơn giản là họ không có bất cứ ai có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Sử dụng dịch vụ làm kế toán sẽ tạo cho doanh nghiệp nhiều thuận lợi trong việc tiết kiệm chi phí thuê nhân viên và phát triển kinh doanh.

 • Giúp quản lý duy trì tài chính cho cá nhân sử dụng dịch vụ làm kế toán

Các cá nhân do công việc nhiều nên đôi khi cũng cần sự giúp đỡ của dịch vụ kế toán. Những người làm chủ của doanh nghiệp nhỏ có thể có những nhu cầu không giống ai, hay nói cách khác đó là nhu cầu của mỗi cá nhân mỗi khác. Có thể họ cần báo cáo thuế, kê khai thuế thu nhập cá nhân. Một số người có thể tự làm việc đó cho chính bản thân mình, tuy nhiên việc này không hề dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian để họ có thể thực hiện được. Những người không làm được việc này thì có thể tìm thuê dịch vụ làm kế toán mà bạn thấy phù hợp, và hãy để họ giúp bạn làm toàn bộ công việc liên quan đến kế toán thuế này một cách dễ dàng . Các công ty dịch vụ kế toán sẽ có những nhân viên riêng để chăm sóc về vấn đề tài chính cá nhân của bạn. Các nhân viên của các công ty dịch vụ kế toán được đào tạo bài bản và họ luôn cập nhật các thông tin mới nhất về kế toán thuế nhằm thực hiện kê khai đúng theo quy định của pháp luật.

 • Dịch vụ làm kế toán giúp doanh nghiệp của bạn hoàn thành báo cáo thuế

Để giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, các công ty dịch vụ kế toán chúng đã cung cấp dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp bao gồm::Dịch vụ ghi chép các sổ sách kế toán, dịch vụ xử lý chứng từ để lập báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm gửi lên chi cục thuế, lập báo cáo kết quả và tham gia quyết toán thuế với cơ quan thuế, chi cục thuế của nhà nước. Chúng tôi còn giúp công ty bạn cập nhật vào chính sách thuế định kỳ, kiểm soát công nợ phải thu theo dõi các vật tư, hàng hóa, Tổng hợp chi phí và giá thành của từng dịch vụ, tổng hợp nhấp – xuất. Lên cân đối phát sinh, lãi, lỗ của doanh nghiệp hàng tháng, Thay Doanh nghiệp nộp tờ khai kê, báo cáo tài chính hàng quý, năm, báo cáo về tình hình tài chính công ty đồng thời cung cấp thông tin kịp thời, tránh các sai sót có thể xáy ra vi phạm pháp luật, Tư vấn cho doanh nghiệp hoạt động hợp lý, đúng pháp luật.

 • Khi thuê dịch vụ làm kế toán ở bên ngoài, nhân sự chịu trách nhiệm thực hiện các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp sẽ ổn định hơn. Chủ doanh nghiệp không còn phải lo lắng, bận tâm về tình trạng biến động nhân sự trong bộ phận kế toán vì hoạt động kế toán trong doanh nghiệp đã có một công ty dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp đảm trách. Nhờ vậy, các hoạt động tài chính cũng như toàn bộ hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra trôi chảy hơn. Hệ thống kế toán trong doanh nghiệp cũng được vận hành liên tục mà không bị gián đoạn bởi bất kỳ yếu tố khách quan nào.

dịch vụ làm kế toán

5. Công ty dịch vụ kế toán 360 – uy tín, chất lượng

Công ty dịch vụ kế toán 360  là công ty cung cấp dịch vụ làm kế toán hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể cung cấp dịch vụ làm kế toán, dịch vụ kế toán thuế theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

Ngoài dịch vụ làm kế toán, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác về kế toán như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ ghi sổ sách, dịch vụ viết báo cáo… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực kế toán.

Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có bằng cấp, am hiểu về lĩnh vực kế toán thuế. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi luôn cập nhật các chính sách về thuế, kế toán thuế một cách kịp thời, chính xác nhất và tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi còn rất nhiệt tình, tâm huyết, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các chính sách liên quan đến thuế.

Sử dụng dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, cập nhật thông tin chính xác, kịp thời cùng đội ngũ nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết.

Chúng tôi luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ kế toán hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã, đang sử dụng các dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi và họ có phản hồi rất tốt. Các doanh nghiệp khách hàng hầu hết đều hài lòng và yên tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn dịch vụ làm kế toán cùng những lợi ích mà dịch vụ kế toán mang lại cho các doanh nghiệp. Nếu công ty bạn đang muốn thuê dịch vụ kế toán thì hãy sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Bạn có thể truy cập website www.dichvuketoan360.vn để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.Trả lời