Tìm hiểu về kế toán dịch vụ sửa chữa tài sản cố định

Sửa chữa tài sản cố định là một trong những hoạt động không tránh khỏi trong các doanh nghiệp. Do đó, việc tìm hiểu về kế toán dịch vụ sửa chữa là điều cần thiết mà chủ doanh nghiệp cũng như nhân viên kế toán nội bộ cần nắm được.

Phân chia kế toán dịch vụ sửa chữa tài sản cố định

Có khá nhiều cách phân chia kế toán dịch vụ sửa chữa và sau đây là một số cách phân loại mà bạn có thể tham khảo

Dựa vào quy mô sửa chữa tài sản cố định thì hình thức kế toán này được chia thành 2 loại là:

  • Sửa chữa thường xuyên, bảo dưỡng với thời gian ngắn, chi phí phát sinh không quá lớn, thường thì kế toán thực tế không cần phải lập dự toán.
  • Sửa chữa lớn như khôi phục, nâng cấp hay cải tạo tài sản cố định bị hư hỏng nặng với thời gian dài, chi phí phát sinh nhiều.

Dựa vào phương thức thực hiện sửa chữa tài sản cố định thì hình thức kế toán này được chia thành 2 loại:

  • Phương thức thuê ngoài là việc doanh nghiệp thuê các đơn vị bên ngoài thực hiện sửa chữa.
  • Phương thức tự làm là việc sửa chữa tài sản cố định trong doanh nghiệp được thự chiện bởi một bộ phận ở trong doanh nghiệp.

Kế toán dịch vụ sửa chữa thường khá phức tạp nên nếu nhân viên không đủ trình độ, tay nghề yếu có thể gặp phải nhiều sai sót trong quá trình thực hiện. Lúc này, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức thuê ngoài.

Vì sao bạn nên thuê kế toán dịch vụ sửa chữa

  • Khi bạn thuê dịch vụ kế toán thì không lo nhân viên sẽ nhảy việc vì mọi thứ ở công ty đã được lo hết. Không lo nhân viên yếu nghiệp vụ làm sai báo cáo, sai qui định liên quan đến kế toán vì dịch vụ kế toán chuyên nghiệp từ công ty dịch vụ lo, hơn nữa ở công ty dịch vụ kế toán có cả hệ thống kiểm tra độ chính xác rồi.
  • Để mọi người tự trả lời có nên thuê kế toán dịch vụ sửa chữa thì cần phải biết khi thuê từ các công ty cung cấp dịch vụ thì chúng ta không phải đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho nhân viên. Khi phát sinh sự có kế toán có công ty dịch vụ kế toán chịu trách nhiệm giải quyết vì họ có cả một đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm đứng ra giải quyết rồi.
  • Với chi phí thuê chỉ từ 500 đến 3 triệu đồng nhưng công ty dịch vụ kế toán sẽ có 1 hoặc nhiều kế toán trưởng,kế toán có kinh nghiệm xử lý hoá đơn chứng từ giúp bạn.
  • Khi bàn về tính hiệu quả

Nếu công ty của bạn nhỏ và vừa: đã có một người nhập dữ liệu giấy tờ nhưng không có khả năng làm báo cáo tài chính, chứng từ quan trọng => nên thuê dịch vụ kế toán.

Nếu công ty của bạn thuộc công ty lớn: bạn không phải lo về vấn đề tài chính thì nên thuê dịch vụ kế toán, bởi 1 mình kế toán họ thì chưa chắc đã quán xuyến hết.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình câu trả lời có nên thuê dịch vụ kế toán sửa chữa bên ngoài hay không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 Trả lời