Tìm hiểu dịch vụ kế toán là gì ?

Ngày nay, có rất nhiều công ty cần thuê dịch vụ kế toán phục vụ nhu cầu của công ty. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ kế toán là gì và những lợi ích của dịch vụ kế toán.

1. Dịch vụ kế toán là gì ?

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ dịch vụ kế toán là gì, và quá trình thực hiện như thế nào ?

Dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ, mà dịch vụ đó làm kế toán cho các doanh nghiệp, công ty. Tại Việt nam, hoạt động này xuất hiện khá nhiều mà trong đó các đối tượng cung cấp dịch vụ là những đối tượng phải có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước, chi cục thuế mới được phép thực hiện.

dịch vụ kế toán là gì

Công ty mới thành lập, dịch vụ kế toán là gì chưa có nhân viên kế toán và kế toán trưởng, những công ty này đang cần có  chuyên viên kế toán có đủ kinh nghiệm, năng lực, bằng cấp để có thể thực hiện dịch vụ kế toán và làm hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán, kê khai thuế đồng thời lập báo cáo định kỳ tháng, quý, năm. Những công ty này nên thuê dịch vụ kế toán để có thể yên tâm hoạt động, kinh doanh.

 Công ty bạn đang lo lắng, không tin tưởng  và không yên tâm về dịch vụ kế toán là gì những hoạt động của phòng kế toán, không quản lý được nhân viên kế toán của chính công ty mình. Những công ty này nên thuê dịch vụ kế toán bởi hầu hết các công ty dịch vụ kế toán đều có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, trình độ cao, làm việc một cách khoa học. 

Quá trình thực hiện dịch vụ kế toán gồm các bước sau :

 • Trước tiên, đăng ký thuế cho doanh nghiệp
 • Tổ chức ghi chép kế toán (các số liệu, hóa đơn chứng từ…) cho doanh nghiệp;
 • Lập báo cáo theo quy định nhà nước, tuân thủ các Luật Thuế ( bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp,  thu nhập cá nhân và 1 số loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến các loại thuế đó)
 • Lưu ý tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định của pháp luật.

2. Điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán

Để tổ chức được công ty làm về dịch vụ kế toán, cần có các điều kiện sau :

– Công ty đó cần có giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán

– Công ty có ít nhất 2 người có chứng chỉ kiểm toán viên hoặc chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ Tài chính cấp. Giám đốc của công ty phải có chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

3. Các dịch vụ kế toán được thực hiện

– Dịch vụ làm kế toán;

– Dịch vụ làm kế toán trưởng;

– Thiết lập hệ thống kế toán cho một đơn vị kế toán;

– Dịch vụ cung cấp và tư vấn việc áp dụng công nghệ thông tin về kế toán;

– Dịch vụ bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và cập nhật kiến thức kế toán;

– Dịch vụ tư vấn tài chính;

– Dịch vụ kê khai thuế (thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp)

– Các dịch vụ khác về kế toán thực hiện theo quy định của pháp luật.

4. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán

Việc sử dụng dịch vụ kế toán mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích dịch vụ kế toán là gì  :

 • Giúp duy trì tài chính cho người lao động

Các doanh nghiệp nhỏ thường  cần một trợ lý kế toán cho nhân viên của mình để có thể hoạt động hiệu quả hơn. Các doanh nghiệp cỡ vừa đã có khá nhiều thủ tục giấy tờ có liên quan đến công việc của doanh nghiệp. Những thủ tục giấy tờ này có thể là biên chế, thuế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội của nhân viên, thang lương bảng lương và các giấy tờ quan trọng khác. Một số nhiệm vụ liên quan đến tài chính quan trọng cần phải được thực hiện bởi những người có chứng nhận kế toán trưởng. Do đó dịch vụ kế toán trưởng hiện nay trở nên khá phổ biến và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Một số doanh nghiệp đang phải tiết kiệm nguồn lực nên không thể thuê nhân viên kế toán riêng hoặc chỉ đơn giản là họ không có bất cứ ai có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Sử dụng dịch vụ kế toán sẽ tạo cho doanh nghiệp nhiều thuận lợi trong việc tiết kiệm chi phí thuê nhân viên và phát triển kinh doanh.

 • Giúp quản lý duy trì tài chính cho cá nhân sử dụng dịch vụ kế toán

Các cá nhân do công việc nhiều  nên đôi khi cũng cần sự giúp đỡ của dịch vụ kế toán. Những người làm chủ của doanh nghiệp nhỏ có thể có những nhu cầu không giống ai, hay nói cách khác đó là nhu cầu của mỗi cá nhân mỗi khác. Có thể họ cần báo cáo thuế, kê khai thuế thu nhập cá nhân. Một số người có thể tự làm việc đó cho chính bản thân mình, tuy nhiên việc này không hề dễ dàng và tốn khá nhiều thời gian để họ có thể thực hiện được. Những người không làm được việc này thì có thể tìm thuê dịch vụ kế toán chuyên nghiệp mà bạn thấy phù hợp, và hãy để họ giúp bạn làm toàn bộ công việc liên quan đến kế toán thuế này một cách dễ dàng . Các công ty dịch vụ kế toán sẽ có những nhân viên riêng để chăm sóc về vấn đề tài chính cá nhân của bạn. Các nhân viên của các công ty dịch vụ kế toán được đào tạo bài bản và họ luôn cập nhật các thông tin mới nhất về kế toán thuế nhằm thực hiện kê khai đúng theo quy định của pháp luật.

 • Dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp của bạn hoàn thành báo cáo thuế

Để giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, các công ty dịch vụ kế toán chúng đã cung cấp dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp bao gồm::Dịch vụ ghi chép các sổ sách kế toán, dịch vụ xử lý chứng từ để lập báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm gửi lên chi cục thuế, lập báo cáo kết quả và tham gia quyết toán thuế với cơ quan thuế, chi cục thuế của nhà nước. Chúng tôi còn giúp công ty bạn cập nhật vào chính sách thuế định kỳ, kiểm soát công nợ phải thu theo dõi các vật tư, hàng hóa, Tổng hợp chi phí và giá thành của từng dịch vụ, tổng hợp nhấp – xuất. Lên cân đối phát sinh, lãi, lỗ của doanh nghiệp hàng tháng, Thay Doanh nghiệp nộp tờ khai kê, báo cáo tài chính hàng quý, năm, báo cáo về tình hình tài chính công ty đồng thời cung cấp thông tin kịp thời, tránh các sai sót có thể xáy ra vi phạm pháp luật, Tư vấn cho doanh nghiệp hoạt động hợp lý, đúng pháp luật.

5. Dịch vụ kế toán làm những gì ?

Khi doanh nghiệp của bạn biết dịch vụ kế toán là gì thuê dịch vụ kế toán, công ty sẽ cử nhân viên có trình độ, kinh nghiệm và thực hiện những việc sau cho doanh nghiệp khách hàng :

 • Thực hiện việc kê khai và đăng ký thuế ban đầu.
 • Tiếp theo, nhân viên sẽ thiết lập và xây dựng hệ thống sổ sách kế toán ban đầu cho doanh nghiệp.
 • Làm các thủ tục đóng thuế cho doanh nghiệp, đăng ký mua và in hóa đơn lần đầu.
 • Công ty dịch vụ kế toán sẽ đứng tên nhân viên làm kế toán, kế toán trưởng cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên sẽ kiểm tra các chứng từ đầu vào, đầu ra để có thể phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Phân loại, sắp xếp và đóng chứng từ kế toán cho doanh nghiệp
 • Nhân viên sẽ thực hiện hạch toán và ghi sổ kế toán các chứng từ, các giao dịch của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật
 • Lập các báo cáo thuế định kỳ gửi cho cơ quan thuế  theo hàng tháng, hàng quý và hàng năm theo quy định của cơ quan nhà nước
 • Lập báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế hàng năm của doanh nghiệp
 • In các lọai sổ sách kế toán cho doanh nghiệp theo quy định.
 • Nhân viên sẽ thực hiện việc giao nhận chứng từ và sổ sách kế toán với cơ quan thuế và với doanh nghiệp
 • Nhân viên của công ty sẽ tư vấn về kế toán, thuế, lao động và hóa đơn chứng từ cho doanh nghiệp.
 • Nhân viên sẽ làm việc và giải trình với các cơ quan thuế thay cho doanh nghiệp..
 • Nhân viên sẽ thông báo cho doanh nghiệp số tiền thuế phải nộp và số tiền phát sinh.

dịch vụ kế toán là gì

6. Lựa chọn công ty dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng.

Công ty dịch vụ kế toán 360  là công ty cung cấp dịch vụ kế toán hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ các điều kiện dịch vụ kế toán là gì để có thể cung cấp dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán thuế theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

Ngoài dịch vụ kế toán, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác dịch vụ kế toán là gì về kế toán như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ ghi sổ sách, dịch vụ viết báo cáo… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực kế toán.

Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có bằng cấp, am hiểu về lĩnh vực kế toán thuế. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi luôn cập nhật dịch vụ kế toán là gì các chính sách về thuế, kế toán thuế một cách kịp thời, chính xác nhất và tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi còn rất nhiệt tình, tâm huyết, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các chính sách liên quan đến thuế.

Sử dụng dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, cập nhật thông tin chính xác, kịp thời cùng đội ngũ nhân viên trẻ đầy nhiệt huyết.

Chúng tôi luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ kế toán hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã, đang sử dụng các dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi và họ có phản hồi rất tốt. Các doanh nghiệp khách hàng hầu hết đều hài lòng và yên tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn dịch vụ kế toán là gì cùng những lợi ích mà dịch vụ kế toán mang lại cho các doanh nghiệp. Nếu công ty bạn đang muốn thuê dịch vụ kế toán thì hãy sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Bạn có thể truy cập website www.dichvuketoan360.vn để biết thêm chi tiết. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn chọn được dịch vụ kế toán ưng ý nhất.Trả lời