Dịch vụ kế toán ngoài giờ và những kinh nghiệm cần biết

Là công việc dành cho những kế toán chuyên nghiệp không có nhiều thời gian để làm việc hành chính, với dịch vụ kế toán ngoài giờ bạn có thể nhận việc về làm tại nhà mà không cần phải đến công ty trực tiếp.

dịch vụ kế toán ngoài giờ

Ưu điểm của dịch vụ kế toán ngoài giờ

Trên nền tảng kiến thức sẵn có và say mê nghiên cứu luật kế toán kinh doanh với lòng đam mê nghề nghiệp để phục vụ cho công việc hàng ngày của các doanh nghiệp. Vì thời gian giờ hành chính có hạn nên dịch vụ kế toán ngoài giờ phải thực hiện công việc ngoài giờ. Cho nên ưu điểm chính là cả chủ doanh nghiệp và người thực hiện có thể liên lạc với nhau sau giờ làm việc, khi đã kết thúc công việc chính bận rộn của mình mà không bị ảnh hưởng mà thời gian đó vẫn đảm bảo chất lượng kế toán tốt. Sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo và các doanh nghiệp sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất bởi chi phí thấp cùng chất lượng tuyệt đối.

Kinh nghiệm cần thiết đối với dịch vụ kế toán ngoài giờ

Công tác kế toán có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp hiện nay. Hệ thống kế toán chuyên nghiệp được thiết lập phù hợp với mọi doanh nghiệp cùng các quy định của pháp luật về kế toán thuế ngay từ khi mới đi vào hoạt động. Nhưng để làm được như vậy thì doanh nghiệp phải cần có một đội ngũ nhân sự kế toán giỏi, có khả năng xử lý các tình huống kế toán nhanh chóng, kịp thời.

Tuy nhiên, do đặc thù nghề nghiệp kinh doanh với lượng hóa đơn đầu vào đầu ra ít, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vấn đề tuyển một nhân viên kế toán sẽ thành ra thừa mà không có kế toán để làm báo cáo thì lại thiếu. Cho nên, những doanh nghiệp này thường tìm đến dịch vụ kế toán ngoài giờ và đây chính là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất.

dịch vụ kế toán ngoài giờ

Những người thực hiện dịch vụ kế toán ngoài giờ phải có nghiệp vụ vững vàng để có thể hoàn thiện sổ sách nếu không sẽ mất phải những sai sót và phải chịu trách nhiệm về chất lượng mà các báo cáo đã làm ra.

Khi nhận việc về làm, trước hết nên lập và kiểm tra tính chính xác của các chứng từ kế toán như phiếu thu chi, hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu nhập xuất kho, bảng tính khấu tài sản cố định,…sau đó thiết lập và vào sổ tổng hợp, vào các sổ thẻ chi tiết, lưu chứng từ, tính chi phí phẩn bổ tiền lương cho các nhân viên khác, kết chuyển các tài khoản liên quan và lập báo cáo gửi đến cho doanh nghiệp.

Tóm lại, để thực hiện tốt công việc dịch vụ kế toán ngoài giờ ngoài có chuyên môn tốt thì bạn phải có tính cẩn thận. Đây là yêu cầu cao trong nghề kế toán bởi công việc của bạn gắn liền với các con số, tài liệu, sổ sách,…phải đảm bảo những con số đó luôn chuẩn và khi tổng hợp lại bạn cần phải cẩn thận vì nếu sai một con số cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến toàn công ty.Trả lời