Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán đã và đang là một dịch vụ được nhiều công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ sử dụng để có thể giúp công ty, doanh nghiệp mình có một hệ thống sổ sách đúng và đầy đủ theo các quy đinh đưa ra của Bộ Tài Chính.

Tại sao dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán ra đời? Đó là nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp không gặp phải những rắc rối liên quan đến các sổ sách kế toán do những thay đổi đột ngột của các quy định hay các chính sách, luật Thuế mới. Điều đó không có nghĩa là chỉ những công ty, doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hay các doanh nghiệp mới thành lập gặp phải, mà kể cả một số công ty lớn khác có hẳn cả một bộ phận kế toán chuyên nghiệp cũng hay gặp phải. Có thể việc dọn dẹp sổ sách kế toán này chỉ gặp một chút vấn đề do có một số kế toán viên được phân công làm dọn dẹp sổ sách kế toán vẫn còn thiếu năng lực, các kinh nghiệm,…tuy vậy những vấn đề liên quan đến các sổ sách, giấy tờ, chứng từ,…thường nếu chỉ cần mắc một sai sót nhỏ thôi cũng rất dễ dẫn đến hệ thống kế toán của doanh nghiệp đảo lộn, gặp rắc rối lớn với các thanh tra thuế,…

Chính vì vậy dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán đã ra đời để đáp ứng các nhu cầu cấp bách của nhiều doanh nghiệp. Để hiểu hơn về dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán hãy cùng với chúng tôi – Công ty dịch vụ kế toán 360 tìm hiểu thêm để có thể biết thêm về loại hình dịch vụ này, biết đâu có lúc công ty, doanh nghiệp bạn lại cần phải sử dụng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán.

1. Vì sao phải dọn dẹp sổ sách kế toán?

Chắc chắn công việc kế toán là công việc không hề đơn giản như bạn nghĩ đúng không? Nếu bạn đang là một nhân viên kế toán thì chắn hẳn bạn sẽ hiểu được những “ nỗi khổ ” của công việc này. Kể cả trong một công ty có quy mô lớn, phòng kế toán có đông nhân viên đi chăng nữa thì việc nhầm lẫn, sai sót trong việc hoàn thiện sổ sách cũng gặp phải những sai sót dù chỉ là tí tẹo, nhất là đối với việc sai số trong nghiệp vụ kế toán thôi cũng đã khiến các sổ sách kế toán tại công ty đảo lộn hết. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp các bạn có hẳn một bộ phận phòng ban chuyên về việc này thì cũng cần hết sức cẩn thận khi làm các loại hồ sơ,chứng từ,…

Vậy tại sao việc dọn dẹp sổ sách kế toán lại khiến nhiều công ty, doanh nghiệp đau đầu, hãy cùng chúng tôi liệt kê ra lý do tại sao phải dọn dẹp sổ sách kế toán nhé:

 • Trong các quá trình mua bán hàng, doanh nghiệp không viết hóa đơn ( để giảm thuế) mà hàng còn tồn trong kho quá nhiều dẫn đến tình trạng bất hợp lý và khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra, bắt buộc phải giải trình.
 • Doanh nghiệp đã hoạt động trên thị trường nhiều năm và khi bị cơ quan thuế yêu cầu quyết toán thuế, doanh nghiệp lại không chắc trong hệ thống sổ sách không tiềm ẩn những sai sót gì thì việc phải kiểm tra lại cũng như dọn dẹp sổ sách kế toán là việc rất cấp thiết ngay lúc này.
 • Nhiều công ty, doanh nghiệp thường nghĩ mỗi tháng, mỗi quý nộp tờ khai thuế và cuối năm thì nộp báo cáo tài chính là xong các nghĩa vụ phải làm nhưng đâu phải như vậy, các doanh nghiệp sẽ luôn phải chuẩn bị trước các tâm lý khi có thể các cơ quan có thẩm quyền, thanh tra thuế sẽ kiểm tra tại doanh nghiệp bạn xuất phát chính từ các hóa đơn và bắt buộc đó là hệ thống sổ sách kế toán. Chính vì vậy nếu phát hiện các sai phạm các nhân viên kế toán bắt buộc phải nhập và làm lại các sổ sách kế toán ngay từ đầu.

Bạn thấy đấy, công việc của các nhân viên kế toán không chỉ đơn giản là ngồi thực hiện rà soát các hóa đơn, chứng từ, làm báo cáo,…mà họ còn phải đảm nhiệm thêm việc kiểm tra, dọn dẹp hệ thống sổ sách kế toán khi xảy ra các vụ việc phát sinh. Điều đó khiến không chỉ riêng các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ hay công ty mới thành lập lựa chọn dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán mà ngay đến cả một số công ty lớn muốn giảm thiểu bớt các áp lực lên các nhân viên kế toán của mình cũng lựa chọn dịch vụ này.

2. Khi nào cần phải sử dụng ngay dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

Để có thể nắm chắc được lúc nào bạn cần đến dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán, hãy để ý các nghiệp vụ sau nếu nó đang diễn ra tại công ty, doanh nghiệp các bạn:

 • Các hệ thống chứng từ bị đảo lộn, mất mát hay hư hỏng do gặp phải những vấn đề bất khả kháng nào đó, cũng như việc sắp xếp các giấy tờ sổ sách, hóa đơn không hợp lý.
 • Bảng cân đối kế toán đầu vào và đầu ra của doanh nghiệp không trùng khớp với nhau dẫn đến sự thiếu minh bạch như thế rất dễ có khả năng doanh nghiệp bạn sẽ bị các thanh tra xuống kiểm tra dẫn đến bị phạt tiền, truy thu thuế lớn.
 • Do các nhân viên kế toán chưa cập nhật những thông tư, nghị định mới nên rất dễ dẫn đến việc làm các hệ thống kế toán thiếu tính chuyên nghiệp, sổ sách kế toán cũng gặp phải nhiều sai sót.
 • Nếu nhân viên kế toán có nhiều kinh nghiệm nghỉ đẻ, hay chuyển công tác sang một đơn vị khác mà nhân viên phụ trách mảng này còn “ non ” về kinh nghiệm nên chưa thế đáp ứng được các yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp.
 • Công ty, doanh nghiệp chuẩn bị quyết toán thuế và cần sự hỗ trợ của đơn vị dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán để tráng gặp phải những lỗi sai trong quá trình quyết toán thuế, để có thể giảm tối ưu nhất mức chi phí phải nộp.

dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

3. Các công việc của dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

– Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ chứng từ kế toán cũ

– Làm chứng từ chứng từ, sổ sách giải trình theo Báo cáo tài chính đã nộp thuế.

– Lập sổ sách Nhật ký chung sao cho số liệu khớp đúng với Báo cáo tài chính đã nộp thuế.

– Lập sổ chi tiết các tài khoản phát sinh trong năm đã khai báo nộp thuế.

– Lập bộ chứng từ thanh toán bao gồm: Chứng từ thu – chi, Chứng từ nhập – xuất kho vật tư, ….

– Chứng từ lương: Bảng chấm công, bảng lương, hồ sơ lao động liên quan.

– Lập các sổ chi tiết tùy theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp như: Sổ chi tiết công nợ, sổ chi tiết vật tư, hàng hóa, sổ chi tiết bán hàng; Sổ chi tiết công trình đối với công ty thuộc lĩnh vực xây dựng; bảng tính giá thành chi tiết theo sản phẩm đối với công ty hoạt động lĩnh vực sản xuất.

– Kiểm tra, các chứng từ kế toán để phát hiện các sai sót so với quy định và điều chỉnh.

– Hoàn thiện sổ sách kế toán theo chuẩn mực.

– In, sao lưu toàn bộ chứng từ kế toán trọn gói được lập.

– Thẩm định lại báo cáo tài chính và điều chỉnh theo luật thuế.

– Chịu trách nhiệm giải trình khi doanh nghiệp quyết toán thực tế

– Đảm bảo tính bảo mật, thống nhất hệ thống thông tin trên Báo cáo tài chính đúng chuẩn mực kế toán và thuế.

4. Lợi ích của dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán mang lại

 • Giúp phát hiện kịp thời các lỗi sai của hệ thống sổ sách công ty, doanh nghiệp và thực hiện điều chỉnh kịp thời trước khi cơ quan thuế đến kiểm tra doanh nghiệp.
 • Với dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán doanh nghiệp sẽ luôn cảm thấy tự tin trong mỗi kỳ quyết toán và điều đó sẽ mang lại cho doanh nghiệp những giá trị bền vững.
 • Hệ thống các chứng từ kế toán luôn đúng và đủ được sắp xếp, lưu trữ một cách khoa học, hoàn toàn hợp lý và không có bất cứ sai sót nào
 • Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán sẽ giúp công ty bạn không cần phải lo lắng về các khoản nộp phạt khi xảy ra các sai sót, bởi vì đa phần các công ty dịch vụ kế toán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm 100% nếu có sai sót xảy ra.

5. Chọn dịch vụ dọn dẹp kế toán 360

Nếu doanh nghiệp, công ty bạn đang có nhu cầu lựa chọn dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh trong các nghiệp vụ hay muốn giảm thiểu các gánh nặng cho bộ phận kế toán thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến và sử dụng dịch vụ này tại công ty dịch vụ kế toán 360.

dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

Không chỉ có riêng dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ kế toán khác cho doanh nghiệp như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ kế toán tại nhà, quyết toán thuế, viết báo cáo,…để giúp khách hàng là quý công ty, doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn nhằm đáp ứng các nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp liên quan đến các nghiệp vụ kế toán.

Về mặt nhân lực của công ty dịch vụ kế toán 360 của chúng tôi bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi các nhân viên của chúng tôi là những người đã có một nền tảng để hoàn thành các công việc này một cách khá tốt, ngoài ra chúng tôi còn luôn trau dồi, đào tạo các nhân viên của mình vào các khóa học về kế toán để họ có thể nắm vững hay có thể cập nhật nhanh và sớm nhất các thay đổi chính sách của nhà nước, cơ quan thuế để có thể làm các bản hồ sơ, chứng từ, quyết toán thuế một cách chính xác mà không cần phải kiểm tra, làm lại các sổ sách này cũng như giúp doanh nghiệp đưa ra các chính sách kinh doanh, phát triển mới có lợi từ việc thay đổi chính sách này. Không chỉ có những nghiệp vụ chuyên môn tốt, đội ngũ nhân viên của chúng tôi còn luôn là những người nhiệt tình, không ngại khó khăn, luôn tâm huyết để đưa cho doanh nghiệp những dịch vụ kế toán hoàn hảo nhất cũng như có sự tư vấn tận tình cho doanh nghiệp về các chính sách liên quan đến các nghiệp vụ kế toán, thuế.

Vì thế chúng tôi luôn tự hào là một trong các công ty dịch vụ kế toán đi đầu không chỉ về chất lượng mà còn về sự uy tín, thân thiện, hoàn thành các công việc liên quan đến các giao dịch kế toán một cách nhanh chóng và chính xác.Trả lời