Dịch vụ kế toán trưởng

Bạn đang muốn thuê kế toán trưởng cho doanh nghiệp nhưng mức lương của kế toán trưởng lại quá cao, vượt khả năng chi trả của doanh nghiệp. Giải pháp ở đây là gì? Đó chính là thuê ngoài dịch vụ kế toán trưởng của một công ty chuyên nghiệp. Công ty dịch vụ Kế toán 360 tự hào là địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán trưởng được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Kế toán trưởng là một trong những người có vai trò vô cùng quan trọng để giúp những nhân viên kế toán có thể phát huy hết vai trò của mình, sẽ giúp công tác tổ chức kế toán tại doanh nghiệp đó sao cho vừa gọn nhẹ, tiết kiệm mà đạt được hiệu quả công việc cao. Vì thế, tính chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và độ tin cậy của kế toán trưởng phải đạt ở mức cao nhất. Trong luật kế toán có quy định, khi mới bắt đầu thành lập các doanh nghiệp phải bổ nhiệm ngay người làm kế toán trưởng. Trường hợp không có người đủ tiêu chuẩn hay đạt điều kiện làm kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền phải thuê dịch vụ kế toán trưởng.

Dù thuê kế toán trưởng bên ngoài nhưng các cá nhân đứng vai trò kế toán trưởng phải bắt buộc đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy định của pháp luật kế toán. Nhằm đáp ứng lại nhu cầu của nhiều doanh nghiệp mà những năm gần đây dịch vụ kế toán trưởng được nhiều công ty tìm đến

dịch vụ kế toán trưởng

I. Dịch vụ kế toán trưởng

1. Doanh nghiệp khi nào thì cần sử dụng dịch vụ kế toán trưởng?

 • Bạn là một trong những doanh nghiệp mới thành lập, chưa có kế toán trưởng, hiện tại chưa có nhiều chi phí đầu tư nên chọn giải pháp tự mình kê khai thuế.
 • Công ty bạn chưa có kế toán trưởng hoặc kế toán trưởng đang nghỉ phép vì lý do nào đó, cần có người thay thế trong một thời gian nhất định.
 • Doanh nghiệp của bạn cần một người có đủ kinh nghiệm, chuyên môn, kỹ năng và bằng cấp để quản lý và hướng dẫn mọi thứ liên quan đến báo cáo tài chính.

2. Lợi ích của dịch vụ thuê kế toán trưởng.

 • Sử dụng dịch vụ kế toán trưởng nếu doanh nghiệp không muốn bổ nhiệm kế toán trưởng sẽ giúp công ty tuân thủ đúng các quy định pháp luật.
 • Kế toán trưởng được doanh nghiệp thuê sẽ phụ trách, giám sát và đảm bảo chất lượng công việc của bộ phận kế toán tại công ty.
 • Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, việc tuyển dụng một kế toán trưởng làm việc toàn thời gian tại công ty sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp. Với việc sử dụng dịch vụ kế toán trưởng sẽ góp phần giảm bớt chi phí cũng như khai thác tối đa việc sử dụng nhân sự tại công ty
 • Trong trường hợp doanh nghiệp bị thiếu vắng nhân sự kế toán trưởng trong công ty, dịch vụ kế toán trưởng cũng là giải pháp giúp doanh nghiệp lấp chỗ trống nhân sự cũng như duy trì được công việc của bộ phận kế toán tại công ty
 • Bạn có được một kế toán trưởng kinh nghiệm đảm nhiệm phụ trách việc kiểm soát công việc và có đầy đủ tư cách pháp lý, đứng làm chữ ký giúp doanh nghiệp trên các báo hay chứng từ sổ sách.
 • Tư vấn giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp
 • Thường xuyên có báo cáo tổng thể các vấn đề tồn tại rủi ro cũng như hướng xử lý kịp thời cho ban quản lý của ông ty.

3. Công việc của kế toán trưởng

 • Hàng tháng vào định kỳ như quy định, kế toán trưởng có trách nhiệm kiểm tra hệ thống sổ sách, cách hạch toán và các số liệu của bộ phần kế toán.
 • Bên cạnh kiểm tra sổ sách, hạch toán thực hiện trong tháng, kế toán trưởng sẽ kiểm soát hệ thống chứng từ, hóa đơn kế toán để tránh tình trạng gây sai sót hay thất lạc và đưa phương án xử lý kịp thời để tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp
 • Kiểm soát và đảm bảo thực hiện hạch toán, nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng hàng tháng, hàng quý theo nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp
 • Kiểm soát hoàn thiện hệ thống báo cáo, sổ sách của kế toán
 • Kiểm soát và tư vấn tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp cho công ty một cách tốt nhất.
 • Kiểm soát và tư vấn, làm báo cáo tài chính và hạch toán cuối năm.
 • Đảm bảo tính ổn định, chính xác, tính liên tục trong quản lý tài chính
 • Tư vấn điều chỉnh số liệu kế toán theo đúng pháp luật và mang lại lợi lớn nhất có thể cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn và giám sát hệ thống tài chính kế toán của doanh nghiệp.
 • Báo cáo quản trị định kỳ với ban quản lý, ban giám đốc;
 • Tổng hợp các rủi ro về thuế đối với các hoạt động phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời đưa ra các phương án tư vấn, hỗ trợ, gỡ bỏ những vướng mắc cho chủ doanh nghiệp
 • Trực tiếp giải trình với cơ quan thuế khi thực hiện quyết toán thuế cho doanh nghiệp trong phạm vi công việc của mình.
 • Đứng chữ ký trên các hồ sơ kế toán thuộc trách nhiệm theo quy định của pháp luật về nhiệm vụ của kế toán trưởng.
 • Phúc lợi: nếu doanh nghiệp tuyển nhân viên kế toán trưởng chính thức thì hàng tháng phải chi cho các khoản như bảo hiểm, lương hàng tháng dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng. Vậy nên khi thuê dịch vụ kế toán trưởng doanh nghiệp sẽ không phải nghĩ đến khoản này.

Sử dụng dịch vụ kế toán trưởng chất lượng sẽ mang đến sự hài lòng cho các doanh nghiệp. Và đồng thời là sự đảm bảm về chất lượng sổ sách, hiệu quả công việc cũng như giải tỏa nỗi lo về các về thuế cho doanh nghiệp.

4. Điều kiện ngành nghề cơ bản của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trưởng

Dịch vụ kế toán trưởng cũng như các dịch vụ thực hiện thủ tục về thuế là loại hình dịch vụ có điều kiện với sự kiểm soát chặt chẽ của Bộ tài chính, Tổng cục thuế và cả Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam. Theo quy định của luật Kế toán 2003: hành nghề kế toán được coi là hoạt động cung cấp dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hoặc cá nhân đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn và các điều kiện thực hiện. Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trưởng và các loại dịch vụ kế toán khác là tổ chức đảm nhận một số hoặc toàn bộ các công việc thuộc về bộ phận kế toán của doanh nghiệp dựa theo thỏa thuận nguyên tắc và hợp đồng làm việc. Công việc kế toán của đơn vị cung cấp dịch vụ không chịu sự quản lý và không thuộc hệ thống nhân sự tại doanh nghiệp.

Để thành lập doanh nghiệp hành nghề kế toán thì cần đáp ứng một số quy định của Luật doanh nghiệp, Luật kế toán cùng với một số văn bản hướng dẫn có liên quan. Cụ thể hơn, theo Quy định Luật kế toán, Nghị định 129/2004/NĐ-CP vào ngày 31/5/2004 của Chính phủ đã đưa ra một số Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các điều có liên quan trong Luật kế toán; Thông tư số 72 /2007/TT-BTC vào ngày 27 tháng 6 năm 2007 của Bộ tài chính cũng đã nêu rõ các quy định về điều kiện hành nghề cung cấp dịch vụ kế toán như sau:

Thứ nhất, công ty dịch vụ kế toán

– Các công ty dịch vụ kế toán có thể được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

– Điều kiện nhân sự trong công ty phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

(1) Đã đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;

(2) Trong công ty có tối thiểu 2 người sở hữu Chứng chỉ kiểm toán viên hoặc có Chứng chỉ hành nghề kế toán được Bộ Tài chính cấp, trong đó đặc biệt đối với chức vụ Giám đốc doanh nghiệp thì bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc có Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

Hàng năm công ty dịch vụ kế toán bắt buộc phải thực hiện đăng ký hành nghề với Hội kế toán, kiểm toán hành nghề Việt Nam. Sau đó, chỉ những người đã được chứng nhận cập nhật kiến thức đầy đủ (số lượng là 40 giờ/năm) mới được phép xác nhận đủ điều kiện hành nghề. Và tại một thời điểm nhất định, người hành nghề kế toán trong các công ty dịch vụ kế toán chỉ được đăng ký tại một công ty dịch vụ kế toán hoặc kiểm toán hoặc đăng ký hành nghề cá nhân.

dịch vụ kế toán trưởng

Thứ hai, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán

Yêu cầu đặt ra đối với các cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán là phải có lý lịch rõ ràng, trung thực, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, những cá nhân này không thuộc đối tượng không được làm kế toán dựa trên quy định tại Khoản 1, Khoản 2 tại Điều 51 Luật kế toán. Bên cạnh đó, các cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán nói chung và dịch vụ kế toán trưởng phải đáp ứng được:

– Có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài Chính cấp

– Có văn phòng cũng như địa chỉ giao dịch cụ thể, rõ ràng

– Đã đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán

– Người nước ngoài muốn đăng ký hành nghề kế toán cá nhân trong Việt Nam thì phải đảm bảo được phép cư trú tại Việt Nam trong khoảng 01 năm trở lên. Trừ trường hợp có quy định khác trong điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập có quy định về vấn đề này.

Thứ ba, các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

Đã được Quy định tại Điều 43 của Nghị định 129/2004/NĐ-CP vào ngày 31/5/2004, Chính phủ đã đưa ra Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một vài điều Luật kế toán được áp dụng trong hoạt động kinh doanh. Quy định này yêu cầu tất cả các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cơ quan đã, đang và sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài chỉ được phép ký hợp đồng dịch vụ kế toán với các đơn vị dịch vụ kế toán, dịch vụ thuế được thành lập và hoạt động đúng quy định của pháp luật. Nếu không đảm bảo điều kiện này, doanh nghiệp đi thuê dịch vụ cũng sẽ bị phạt theo quy định.

Như vậy, trước khi quyết định ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán trưởng nói chung và dịch vụ kế toán trọn gói nói riêng, doanh nghiệp nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra đầy đủ các văn bản, tài liệu chứng minh họ hoạt động đúng quy định của pháp luật. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tránh bị phạt mà còn hạn chế được tối đa rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ.

II. Có những dịch vụ kế toán nào khác?

1. Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm các quy trình sau:

 • Hàng tháng nhân viên kế toán sẽ đến trực tiếp doanh nghiệp lấy bản sao tất cả chứng từ về công ty để tiến hành xử lý.
 • Hạch toán các nghiệp vụ phát sinh vào sổ kế toán trên phần mềm riêng của từng công ty theo quy định của nhà nước.
 • Giải quyết các vướng mắc phát sinh, tổ chức lưu trữ chứng từ theo quy định
 • Soát xét việc chi thu tài chính
 • Lập các báo cáo hàng tháng, quý và nộp cho cơ quan thuế đúng thời gian quy định
 • Báo co xuất, nhập, tồn kho, hàng hóa, vật tư, sản phẩm
 • Khấu hao cố định tài sản năm, phân bố chi phí trả trước
 • Lập bảng lương
 • Lập bảng cân đối kế toán, kết quả kinh doanh theo tháng, quý, năm
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm – quyết toán thuế
 • Các báo cáo quản trị khác theo yêu cầu
 • Giúp doanh nghiệp cân đối lãi lỗ và tối ưu khoản thuế phải nộ cho nhà nước

2. Dịch vụ dọn dẹp sổ sách – quyết toán thuế

Đây là việc rà soát lại toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp, phát hiện lỗi sai và hoàn thiện hệ thống sổ sách. Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp có một hệ thống sổ sách kế toán chuyên nghiệp, đúng và đầy đủ theo quy định hiện hành, sẵn sang quyết toán thuế bất cứ lúc nào

Nội dung dịch vụ:

 • Kiểm tra rà soát toàn bộ hiện trạng hệ thống kế toán của doanh nghiệp
 • Tư vấn điều chỉnh, cân đối số liệu trong doanh thu, lãi lỗ của doanh nghiệp.
 • Tư vấn, xử lý các vấn đề sai phạm về thuế
 • Nhập lại số liệu kế toán của cả năm, phân bố hoạch toán theo đúng chuẩn mực
 • Lập toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán
 • Lập báo cáo tài chính năm
 • Đại diện doanh nghiệp giải trình hồ sơ quyết toán thuế

3. Dịch vụ làm báo cáo cuối năm

Dịch vụ báo cáo tài chính là một dịch vụ kế toán thiết yếu cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, với ưu điểm tuyệt đối chính xác – tiết kiệm chi phí – nhanh chóng thì dịch vụ báo cáo tài chính đã trở thành một lựa chọn an toàn cho doanh nghiệp.

        Quy trình hoạt động:

 • Khai thuế môn bài hàng năm
 • Tiến hành lập và nộp báo cáo quyết toán về thuế Thu nhập doanh nghiệp
 • Tiến hành lập và nộp báo cáo tài chính
 • Tiến hành lập và nộp báo cáo quyết toán về thuế Thu nhập cá nhân
 • Tiến hành lập và gửi các loại báo cáo thống kê cho chi cục Thống kê
 • Bàn giao lại sổ sách kế toán

4. Một số dịch vụ kế toán khác

Quy trình hoạt động:

 • Tiến hành lập hồ sơ pháp lý ban đầu cho  doanh nghiệp, công ty mới thành lập và trực tiếp làm việc với cơ quan thuế
 • Báo cáo thuế Thu nhập doanh nghiệp
 • Báo cáo thuế Giá trị gia tăng hàng tháng, hàng quý
 • Báo cáo thuế Thu nhập cá nhân
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý
 • Lập sổ sách kế toán hàng tháng, hàng năm
 • Tiến hành rà soát lại, hoàn thiện sổ sách kế toán của 1 năm hoặc nhiều năm tài chính

dịch vụ kế toán trưởng

 • Lựa chọn dịch vụ kế toán trưởng, giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp của công ty dịch vụ kế toán thuế 360

Công ty dịch vụ kế toán 360  là công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể cung cấp dịch vụ kế toán trưởng, chuyên nghiệp theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

Ngoài dịch vụ kế toán trọn trưởng chuyên nghiệp, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác về kế toán như dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ ghi sổ sách, dịch vụ viết báo cáo… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực kế toán.

Với đội ngũ nhân viên được tuyển dụng khắt khe và được đào tạo chuyên nghiệp có bài bản, am hiểu về lĩnh vực kế toán nói chung và dịch vụ kế toán thuế nói riêng. Hơn nữa, công ty chúng tôi luôn cập nhật các quy định, chính sách về thuế, kế toán thuế một cách kịp thời, chính xác nhất và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ kế toán hàng đầu Việt Nam. Với việc thường xuyên cập nhật thông tin chính xác, kịp thời công ty chúng tôi sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho doanh ngiệp của bạn. Hiện tại có nhiều công ty, doanh nghiệp đã, đang và tiếp tục sử dụng các dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi và chúng tôi đang nhận được phàn hồi rất tích cực từ họ.

Nếu công ty bạn đang muốn được cung cấp dịch vụ kế toán thuế giá rẻ, chuyên nghiệp hãy sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập website: www.dichvuketoan360.vn

Hy vọng với đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi rất nhiệt tình, tâm huyết và đặc biệt được tuyển chọ kỹ lưỡng và có chuyên môn nghiệp vụ cao, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các chính sách liên quan đến thuế một cách tốt nhất.

Chúc doanh nghiệp bạn luôn thành công và vươn tới với những ước mơ cao hơn, xa hơn.Trả lời