Lựa chọn dịch vụ kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp gì cho doanh nghiệp

Ngày nay, ngày càng nhiều các công ty, doanh nghiệp mới được thành lập kéo theo đó là các loại hình dịch vụ kế toán phát triển theo. Vậy nếu có những dịch vụ kế toán chuyên nghiệp thì các công ty, doanh nghiệp sẽ đạt được những lợi ích, hiệu quả như thế nào?

Dịch vụ kế toán chắn hẳn là cụm từ không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người. Nhất là đối với các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì việc đầu tiên khi họ vừa mới thành lập công ty đó là tìm và thuê ngay một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để có thể giúp công ty, doanh nghiệp họ quản lý sổ sách, các loại chứng từ, báo cáo,…và xử lý tất cả các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến kế toán, thuế. Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp sẽ có nhiều ý hiểu khác nhau the các góc nhìn khác nhau của ác chủ doanh nghiệp. Với công ty có quy mô vừa và nhỏ khi lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp họ thường sẽ muốn cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói bởi họ mới thành lập công ty chưa biết nhiều về các nghiệp vụ cũng như các chính sách, nghị quyết mới của Bộ Tài Chính, còn đối với một số công ty có quy mô lớn hơn, có bộ máy kế toàn làm trực tiếp tại công ty thì họ vẫn có thể thuê một trong các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp như: dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán,  báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp,…và rất nhiều các nghiệp vụ khác.

Nhằm giúp các bạn hiểu hơn về dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để lựa chọn cho công ty, doanh nghiệp mình một loại hình dịch vụ kế toán phù hợp nhất nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán, thuế. Hãy đọc bài viết này của công ty dịch vụ kế toán 360 chúng tôi để có thể biết thêm thông tin của các dịch vụ kế toán cũng như hiểu được những lợi ích mà các loại dịch vụ này mang lại nhé.

I. Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp là gì?

Theo định nghĩa, dịch vụ kế toán được hiểu là một loại hình dịch vụ cung cấp cho các đơn vị công ty, doanh nghiệp về việc làm các loại sổ sách, hồ sơ, báo cáo thuế, báo cáo tài chính,…và nhiều các loại dịch vụ khác trong dịch vụ kế toán. Những công việc như thế này, sẽ được bộ phận chuyên môn của đơn vị dịch vụ kế toán  hoàn thành đầy đủ, chính xác cho các công ty, doanh nghiệp bỏ tiền để thuê dịch vụ.

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cũng là một thuật ngữ  như dịch vụ kế toán nhưng nó được hiểu theo một cách “ chuyên nghiệp ” đúng như tên gọi. Chuyên nghiệp ở đây có thể là công ty cung cấp dịch vụ kế toán cho bạn đều có những nhân viên giàu kinh nghiệm;  làm các loại hồ sơ, báo cáo một cách nhanh gọn và không xảy ra một sai sót nào cả; nắm bắt nhanh các thay đổi về chính sách, quy định của các cơ quan chức năng như cơ quan thuế để có những xử lý kịp thời tránh những tình huống không đáng tiếc xảy ra như các sai sót dẫn đến việc cơ quan Thuế xuống doanh nghiệp kiểm tra, phạt tiền,…Ngoài ra, nếu thuê được một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp có nhiều lợi thế khi biết nắm bắt những thời cơ, cơ hội mà chính nhờ sự chuyên nghiệp của dịch vụ kế toán này mang lại.

II. Tại sao dịch vụ kế toán cần phải có tính chuyên nghiệp cao?

Làm kế toán là công việc không hề đơn giản, những nhân viên kế toán họ thường phải làm việc rất là nhiều. Với các công ty, doanh nghiệp nhỏ chưa có nhiều nghiệp vụ kế toán, thuế phát sinh nên việc làm các hồ sơ, báo cáo, chứng từ,…thường không mất nhiều thời gian và cũng không quá khó khắn khi giải quyết các công việc đó. Tuy vậy, đối với một số công ty có quy mô lớn thì các loại sổ sách, giấy tờ, hóa đơn, …thường rất nhiều vì thế không phải chỉ bận rộn vào mỗi ngày mà mỗi tháng, mỗi quý, hay các ngày đầu năm, cuối năm họ luôn luôn làm việc một cách cật lực để đảm bảo cho các giấy tờ, hóa đơn, báo cáo,…của doanh nghiệp mình trước khi nộp cho cơ quan Thuế không gặp bất cứ sai sót nào.

Hẳn với nhiều công việc mà nhân viên kế toán phải làm như vậy nhiều đơn vị công ty, doanh nghiệp thường thuê thêm dịch vụ kế toán chuyên nghiệp bên ngoài để giúp hỗ trợ nhân viên kế toán của công ty mình làm việc hiệu quả hơn, tăng năng suất cũng như việc hai bên hỗ trợ nhau như vậy sẽ giảm thiểu rất nhiều những rủi ro phát sinh như sai sót trong quá trình kê khai, quyết toán. Việc thuê được một đơn vị có dịch vụ kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp không còn nhiều lo lắng mỗi khi đến kỳ báo cáo,quyết toán. Bởi họ sẽ hoạt động theo một quy trình làm việc rất khoa học, tất cả những vấn đề vướng mắc liên quan đến kế toán, thuế họ sẽ đều lập kế hoạch và giải quyết một cách nhanh chóng, chính xác nhất vì vậy mà hiệu quả công việc mang lại là rất cao. Hơn thế nữa, với những công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, họ có một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm có thể tư vấn cho doanh nghiệp những cách thức giúp tối ưu chi phí thuế phải nộp cho doanh nghiệp.

Vì thế, trước khi quyết định bỏ tiền ra để thuê một đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về đơn vị kế toán đó, xem xem cách họ làm việc và hoạt động ra sao có đảm bảo tính chuyên nghiệp, tin cậy không. Chắc các bạn sẽ nghĩ lời khuyên này của chúng tôi là hơi thừa đúng không, nhưng chắc chắn sẽ không thừa đâu các bạn ạ, bởi với tình trạng nhiều công ty doanh nghiệp thành lập ra như vậy cũng làm cho nhiều công ty dịch vụ kế toán được mở ra như nấm. Với việc mở ra ào ạt, xác suất sẽ có một vài công ty thiếu tính chuyên nghiệp, khoa học khi mục tiêu chính mà họ mở ra chỉ là muốn thu được tiền, kết quả là các nghiệp vụ kế toán, thuế của công ty bạn một cách cũng nhanh chóng tuy vậy làm theo kiểu hời hợt, vô trách nhiệm dẫn đến gặp nhiều rủi ro lớn. Chính vì vậy, các bạn cần tìm hiểu về các đơn vị dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để chọn cho công ty mình một đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, đáng tin cậy nhất nhé. Và công ty dịch vụ kế toán 360 cùng tự hào khi là một trong các công ty có tính chuyên nghiệp và độ uy tín cao.

dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

III. Các lợi ích khi có một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

1. Doanh nghiệp có thể nắm bắt và hiểu biết được chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước

Với một số doanh nghiệp mới thành lập hiện nay, nhất là các doanh nghiệp vừ và nhỏ họ thường chưa nắm bắt kịp thời, đầy đủ các vấn đề, các quy định trong nước, các thông lệ, các chuẩn mực, tiêu chuẩn quốc tế về quản lý kinh tế, tài chính, thuế, thương mại và kế toán. Điều này dẫn đến những rủi ro trong kinh doanh, gây ra lãng phí, tổn thất về thời gian, công sức, tiền bạc, của cải vật chất… Vì thế nếu có một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, họ là người luôn tiếp cận hàng ngày với các vấn đề của doanh nghiệp, và biết được những lợi thế hay khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp

2. Tư vấn, lựa chọn cách quản lý

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp cho các chủ doanh nghiệp lựa chọn mô hình tổ chức quản lý kinh doanh phù hợp, hiệu quả cũng như những vận dụng chính sách kinh tế, tài chính, thuế trong hoạt động của mình nhằm làm giảm chi phí, tăng thu nhập, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo hiệu suất kinh tế cao nhất.

3. Đảm bảo độ chính xác, tin cậy

Việc này sẽ giúp doanh nghiệp có những quyết định về đầu tư kinh doanh, thương mại, về quản trị hiệu quả nhất. Những nhận xét của các nhân viên kế toán tại đơn vị dịch vụ kế toán chuyên nghiệp luôn mang tính khách quan vì thế sẽ có độ chính xác, tin cậy cao cho các chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, việc giúp doanh nghiệp hoàn thành các hồ sơ, báo cáo nhanh chóng sẽ giúp cho doanh nghiệp loại bỏ những chi phí không hợp lý, không hợp lệ, tiết kiệm vốn đầu tư, ngăn ngừa tiêu cực, lãng phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

4. Phát hiện kịp thời những sai sót liên quan đến tài chính, kế toán

Giúp cho doanh nghiệp cải tiến và hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ và hệ thống kế toán tại doanh nghiệp. Ngoài ra dịch vụ kế toán chuyên nghiệp còn đánh giá các vấn đề được coi là những ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động của doanh nghiệp, và tiến hành trao đổi với các chủ doanh nghiệp về vấn đề này.

5. Giúp xây dựng chiến lược, tầm nhìn

Để có thể lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh, kế hoạch, chương trình tiếp xúc thương mại, kế hoạch tuyền dụng đào tạo nguồn nhân lực, nhân lực, đào tạo cán bộ quản lý, quản trị cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp phân tích hiệu quả kinh tế, tổng kết quá trình sản xuất kinh doanh,…

Trên đây, dịch vụ kế toán 360 đã cùng các quý khách hàng biết được tại sao trong kinh doanh, hay các công việc kế toán như hiện nay sự chuyên nghiệp sẽ là một yếu tố chính quyết định sự thành công hay thất bại của mỗi doanh nghiệp và giúp các bạn biết được nếu thuê được một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp thì doanh nghiệp của bạn sẽ có những lợi ích gì.

Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, hãy đến ngay công ty dịch vụ kế toán 360 của chúng tôi, với những đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, đặc biệt nhất là tính chuyên nghiệp trong công việc chuyên môn của mình chắc chắn sẽ đem lại cho công ty, doanh nghiệp bạn sự hài lòng tuyệt đối. Không chỉ giúp các công ty vừa và nhỏ các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp mà chúng tôi còn luôn sẵn sàng hỗ trợ các dịch vụ kế toán khác cho những công ty lớn. Để biết thêm các dịch vụ kế toán mà chúng tôi cung cấp thêm các bạn hãy truy cập trang web https://dichvuketoan360.vn/ để xem thông tin chi tiết nhé.Trả lời