Khóa học kế toán dịch vụ cho thuê xe, vận chuyển

Khóa học kế toán dịch vụ cho thuê xe dành cho các bạn đam mê với ngành kế toán, muốn được làm việc tại công ty vận chuyển cho thuê xe chạy trong nước hay nước ngoài đang được tuyển sinh mạnh mẽ. Với khóa học của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm từ thực tế do nhân viên giàu kinh nghiệm giảng dạy.

kế toán dịch vụ cho thuê xe

Khi bạn xác định bắt đầu tham gia vào khóa kế toán dịch vụ cho thuê xe và sẽ bước chân vào nghề trong tương lai thì bạn cần phải xác định rõ tài sản cố định đi thuê và cho thuê. Hiện nay thì có rất nhiều các doanh nghiệp không có đủ vốn để có thể sắm cho mình một chiếc xe để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Bên cạnh đó cũng có một số các doanh nghiệp có đủ vốn nhưng mà chưa có nhu cầu để sắm riêng cho công ty mình một chiếc xe cả. Nắm bắt được tâm lý đó thì có rất nhiều trung tâm, công ty được mở ra để cho thuê xe. Bên cạnh đó, các trung tâm, công ty này luôn đòi hỏi kế toán phải có kinh nghiệm , hạch toán được tài sản cố định cho thuê,hiểu được quan hệ thuê và cho thuê giữa các doanh nghiệp với nhau.

Hạch toán được tài sản mà bên đơn vị thuê xe

– Tại  đơn vị đi thuê: Phải có trách nhiệm quản lý và sử dụng xe theo các quy định trong hợp đồng thuê, doanh nghiệp không được tính khấu hao đối với xe cho thuê.

+ Căn cứ vào hợp đồng cho thuê xe và các khoản chi phí khác có liên quan đến việc thuê xe ngoài (vận chuyển hàng hóa, bốc dỡ hàng…)

– Điều kiện về giao dịch của đơn vị thuê xe

+ Khi kết thúc hợp đòng cho thuê xe thì bên thuê sẽ được nhận quyền sở hữu tài sản thuê hoặc tiếp tục được thuê xe theo thỏa thuận của 2 bên.

+ Khi kết thúc hợp đòng cho thuê, thì bên thuê sẽ được quyền lựa chọn mua lại xe với giá danh nghĩa sẽ phải thấp hơn giá trị thực tế của chiếc xe mua tại thời gian hiện tại.

+ Thời hạn cho thuê xe ít nhất cũng phải bằng 60%  thời gian cần để triết khấu hao mòn của chiếc xe.

+ Tổng số tiền cho thuê xe phải ít nhất cũng phải tương đương với giá trị của chiếc xe đó trên thị trường tại thời điểm ký hợp đồng thuê.

– Tại đơn vị cho thuê:

+ Khi nhận cho thuê xe thì phải căn cứ vào các chứng từ liên quan (như: hóa đơn dịch vụ thuê tài chính, hợp đồng thuê…)

+ Định kỳ thanh toán tiền thuê xe theo hợp đồng

+ Hàng kỳ sẽ phải trích khấu hao của chiếc xe cho đi thuê.

+ Khi kết thúc hợp đồng

Nếu trả lại chiếc xe cho thuê: thì phải chuyển giá trị còn lại chưa khấu hao hết, giá trị hao mòn của chiếc xe,

Nếu bên đi thuê được toàn quyền sở hữu chiếc xe: thì kết chuyển nguyên lại giá của chiếc xe

– Tại đơn vị cho thuê: kế toán phải mở sổ theo dõi chi tiết về cả hiện vật cũng như gí trị của chiếc xe. Theo quy định thì bên đi thuê xe không phải là đối tượng chịu thuế VAT.

kế toán dịch vụ cho thuê xe

Sau khi bạn học xong khóa kế toán dịch vụ cho thuê xe thì bạn sẽ đạt được:

– Công việc hạch toán của các bút toán, lên sổ sách hàng ngày các nghiệp vụ sổ sách, vận chuyển hành khách, thuê bao nhiêu xe trong 1 ngày, thuê xe cho khách trong nước hay nước ngoài của tại công ty.

– Phản ánh được doanh thu và theo dõi công nợ của các doanh nghiệp thuê  xe.

– Xử lý các hóa đơn đầu vào như: xăng, dầu xe, bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ phát sinh

– Khai báo thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân hàng tháng tại công ty.

– Xác đinh được kể quả kinh doanh và thuế thu nhập doanh nghiệp theo từng tháng, quý, năm

Hãy đến với khóa học kế toán dịch vụ cho thuê xe của chúng tôi, các bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm từ thực tế do nhân viên giàu kinh nghiệm giảng dạy. Với mục tiêu “ Dạy hết mình, dạy những kiến thức thực tiễn nhất” để các bạn học xong khóa học có thể làm việc được.Trả lời