Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ kế toán

Những công ty, doanh nghiệp mới thành lập hoặc  có quy mô nhỏ và vừa thì việc thuê một hay một đội ngũ nhân viên kế toán riêng thì sẽ gây rất nhiều lãng phí. Bởi vì khối lượng công việc với những công ty này không quá nhiều để thuê riêng kế toán, hơn nữa còn phải đầu tư các phần mềm dịch vụ để đáp ứng công việc cho kế toán. Giải pháp mang tính kinh tế lúc này là sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp. Lựa chọn những địa chỉ uy tín, bạn sẽ không còn lo về vấn đề luật kế toán cập nhật, chi phí lương nhân viên kế toán nữa và Công ty Dịch vụ Kế toán 360 tự hào là địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

I. Công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa

1. Thế nào là doanh nghiệp nhỏ và vừa

Doanh nghiệp nhỏ và vừa là các doanh nghiệp có quy mô hoạt động nhỏ xét về số lượng lao động, quy mô vốn kinh doanh và tổng doanh thu của doanh nghiệp đó. Tiêu chí định lượng cụ thể để xếp loại doanh nghiệp nhỏ và vừa có sự khác nhau giữa các quốc gia. Ở Việt Nam, tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa được xây dựng theo từng ngành nghề cụ thể với số lượng lao động ít hơn 300 và quy mô vốn nhỏ hơn 100 tỷ đồng (theo Nghị định 59/2009 – NĐ/CP).

Mặc dù các tiêu chí định lượng có sự khác biệt giữa các quốc gia, các khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, xem xét tương quan với môi trường kinh doanh của các nền kinh tế thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa có những đặc điểm chi phối tới việc ban hành các quy định về kế toán như sau:

dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Thứ nhất, Các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường là các doanh nghiệp đóng. Các công cụ tài chính hay chứng khoán do các nghiệp này phát hành thường không được trao đổi phổ biến trên thị trường. Đối tượng sử dụng thông tin kế toán của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tập trung vào chủ nợ hiện tại và tiềm năng hay chủ sở hữu. Do vậy, nghĩa vụ công bố thông tin tài chính của các doanh nghiệp này có những giới hạn nhất định và đơn giản hơn so với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Thứ 2, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa thường tập trung vào những ngành nghề kinh doanh chính. Các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong các doanh nghiệp này thường là những nghiệp vụ gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu. Các quan hệ kinh tế, tài chính phức tạp thường hiếm khi xảy ra vì thế, công tác kế toán của các doanh nghiệp này chủ yếu tập trung vào những vấn đề cơ bản trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thứ 3, do các nguồn lực và yêu cầu đặt ra đối với công tác kế toán có giới hạn. Vì thế, việc đầu tư vào trang thiết bị, nguồn nhân lực cho công tác kế toán ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhiều hạn chế.

2. Đặc điểm công việc kế toán của các công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa

 • Với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập và chưa phát nhiều sinh nghiệp vụ kinh tế phức tạp trong hạch toán kế toán.
 • Đặc thù tính chất kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa nên quy mô nhân viên ít, thậm chỉ có công ty chỉ có 1 hoặc 2 người.
 • Công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa thì nghiệp vụ kế toán dường như không phát sinh nếu phát sinh thì rất ít, không phức tạp trong số liệu kế toán.
 • Công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động để chờ một dự án sẽ phát sinh trong săp tới, muốn tiết kiệm chi phí tối đa nhất có thể.
 • Chủ công ty, doanh nghiệp không có nhu cầu thuê nhân sự để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.
 • Các công ty đang trong giai đoạn tái cấu trúc hầu như không phát sinh thêm nghiệp vụ kinh tế nào nhưng không muốn dừng hay tạm dừng kinh doanh.

3. Yêu cầu công việc kế toán đối với công ty, doanh nghiệp nhỏ và vừa

 • Hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào sổ sách kế toán theo đúng luật định.
 • Lập và nộp các báo cáo về thuế giá trị gia tăng, báo cáo tài chính, thu nhập doanh nghiệp,… lên cho cơ quan thuế.
 • Đảm bảo công việc của kế toán được thực hiện theo đúng luật quy định, giảm thiểu các rủi ro về thuế và kế toán.
 • Cung cấp các thông tin kế toán cần thiết căn bản để ban quản lý, ban giám đốc ra các quyết định.

II. Lựa chọn dịch vụ kế toán doanh nghiệp

1. Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Khi lựa chọn đúng các công ty cung cấp các dịch vụ kế toán doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ có được những lợi ích sau đây:

 • Chất lượng dịch vụ kế toán trong trường hợp thuê dịch vụ kế toán luôn được đảm bảo tốt nhất, phù hợp nhất với các quy định của pháp luật về kế toán, thuế, hóa đơn cũng như chứng từ.
 • Đội ngũ nhân viên của các đơn vị dịch vụ kế toán có thể đưa ra lời tư vấn, giải đáp cho doanh nghiệp ngay lập tức, kịp thời bất cứ khi nào doanh nghiệp có nhu cầu. Họ có thể trả lời mọi vấn đề có liên quan đến các quy định về kế toán, quy định về thuế, chuẩn mực đối với hóa đơn chứng từ và có bao gồm cả quy định về việc đăng ký kinh doanh. Đây là điều mà không phải kế toán viên nào được tuyển dụng ở trong doanh nghiệp cũng có thể làm được.
 • Các công ty kế toán tại TpHCM sẽ cung cấp cho doanh nghiệp chọn thuê các báo cáo tài chính chính xác, kịp thời cũng như nhanh chóng nhất theo chu kỳ thời gian đều đặn, ví dụ như hàng tháng, hàng quy, hàng năm hoặc bất cứ khi nào doanh nghiệp có nhu cầu. Những báo cáo tài chính này thường được trình bày rõ ràng, đúng theo chuẩn mực với độ chính xác cao. Thông qua những báo cáo tài chính này, chủ doanh nghiệp có thể tìm thấy những hoạt động làm thất thoát tài sản của doanh nghiệp, những vấn đề còn vướng mắc, nguyên nhân của những vấn đề đó và đề ra được phương hướng khắc phục hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Hơn nữa, các công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp còn đưa ra những lời nhận xét, đánh giá và tư vấn những yếu điểm còn tồn tại trong doanh nghiệp và đề ra hướng giải quyết phù hợp, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.
 • Khi tuyển dụng một nhân viên kế toán, thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Trường hợp 1: nhân viên kế toán là cử nhân mới ra trường hoặc những người cho nhiều kinh nghiệp. Tuy rằng mức lương phải chi trả sẽ không cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho doanh nghiệp trong quá trình làm việc, ví dụ như làm sai chứng từ, báo cáo gây nên tổn thất không đáng có.

– Trường hợp 2: nhân viên kế toán là các chuyên viên kế toán cao cấp, có thể đảm nhận tốt toàn bộ công tác kế toán trong doanh nghiệp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ nhưng mức lương cần phải chi trả thường rất cao. Ngoài chi phí tiền lương, doanh nghiệp sẽ phải tốn thêm một số chí phí khác như chi phí đào tạo, chi phí quản lý phân bổ, chi phí cơ sở vật chất…Những loại chi phí này thường cao hơn rất nhiều so với chi phí lương. Trong khi đó, việc chọn thuê các công ty kế toán tại TpHCM thì doanh nghiệp không phải chi trả thêm những chi phí phụ thêm đó, tiền thuê dịch vụ cũng thấp hơn so với tiền lương mà chất lượng công việc vẫn được đảm bảo, thậm chí là hiệu quả hơn rất nhiều.

dịch vụ kế toán doanh nghiệp

 • Khi thuê dịch vụ kế toán doanh nghiệp ở bên ngoài, nhân sự chịu trách nhiệm thực hiện các nghiệp vụ kế toán trong doanh nghiệp sẽ ổn định hơn. Chủ doanh nghiệp không còn phải lo lắng, bận tâm về tình trạng biến động nhân sự trong bộ phận kế toán vì hoạt động kế toán trong doanh nghiệp đã có một công ty dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp đảm trách. Nhờ vậy, các hoạt động tài chính cũng như toàn bộ hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra trôi chảy hơn. Hệ thống kế toán trong doanh nghiệp cũng được vận hành liên tục mà không bị gián đoạn bởi bất kỳ yếu tố khách quan nào.
 • Đội ngũ nhân sự tại các công ty cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp thường là những người nắm vững nghiệp vụ, chuyên môn cao, am hiểu các quy định về luật và có thói quen cập nhật đầy đủ và kịp thời tất cả các quy định về pháp luật, chế độ kế toán cũng như luật thuế hiện hành để có thể đưa ra sự tư vấn kịp thời cho doanh nghiệp. Một trong những nhiệm vụ của bộ phận kế toán nắm bắt được các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, chủ doanh nghiệp thường chưa thể tìm hiểu hết được những thông tin về chính sách cũng như quy định này nền khi kế toán không hoàn thành nhiệm vụ, doanh nghiệp có thể sẽ lâm vào tình trạng vi phạm và bị phạt rất đáng tiếc. Nhưng khi thuê dịch vụ kế toán thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tránh được những tổn thất ngay từ ban đầu như vậy.
 • Tất cả hoạt động của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp đều được thực hiện theo một quy trình khoa học, được giám sát và luôn luôn có người kiểm toán, kiểm tra lại để đảm bảo chất lượng dịch vụ kế toán tốt nhất, đúng như quy định nhất. Ngoài ra, đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán là một tổ chức độc lập với doanh nghiệp, không chịu sự chi phối bởi bất cứ yếu tố nào từ phía doanh nghiệp. Trong khi đó, tiêu chí làm việc của đơn vị cung cấp dịch vụ là tuân thủ các chuẩn mực kế toán, các quy định hiện hành nên các báo cáo nhận được luôn có tính khách quan và trung thực cao nhất, đảm bảo lợi ích của cả 2 bên.
 • Chi phí của việc thuê dịch vụ kế toán bên ngoài sẽ được tính vào chi phí hợp lệ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và tất cả các công ty kế toán tại TpHCM sẽ xuất hóa đơn dịch vụ kế toán hàng tháng cho doanh nghiệp.
 • Các số liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật và tuyệt đối an toàn. Chủ doanh nghiệp không phải lo lắng về việc lộ bí mật kinh doanh hoặc thông tin vì điều này đã được quy định rõ ràng trong hợp đồng ký kết và trong quy định hành nghề.

2. Bảng giá dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Sau đây chúng tôi xin cung cấp bảng giá dịch vụ kế toán doanh nghiệp (chỉ mang tính tương đối) để các bạn tham khảo.

a. Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế hiểu một cách nôm na là hoạt động dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, công ty hoặc một đơn vị tổ chức. Dịch vụ kế toán thuế sẽ xác định cơ sở để tính thuế và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp cho Nhà nước theo quy định.

 Bảng giá dịch vụ kế toán doanh nghiệp dưới đây là phí thu trong một tháng

Số lượng hóa đơn phát sinh hàng ngày Thương mại Sản xuất Xây dựng + nhà hàng, ăn uống
0 – 10 hóa đơn 600.000 800.000 1.200.000
11 – 25 hóa đơn 800.000 1.200.000 1.800.000
25 – 50 hóa đơn 1.500.000 1.800.000 2.200.000
Trên 50 hóa đơn 1.700.000 2.000.000 2.500.000

b. Dịch vụ dọn dẹp sổ sách – quyết toán thuế

Đây là việc rà soát lại toàn bộ hệ thống sổ sách kế toán của doanh nghiệp, phát hiện lỗi sai và hoàn thiện hệ thống sổ sách. Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp có một hệ thống sổ sách kế toán chuyên nghiệp, đúng và đầy đủ theo quy định hiện hành, sẵn sang quyết toán thuế bất cứ lúc nào

Số lượng hóa đơn/ tháng Thương mại Sản xuất Xây dựng
1 – 10 hóa đơn 1.500.000 1.800.000 2.100.000
11 – 25 hóa đơn 2.000.000 2.500.000 2.800.000
25 – 50 hóa đơn 3.000.000 4.000.000 4.600.000
Trên 50 hóa đơn 4.000.000 4.500.000 5.500.000

Bảng giá dịch vụ kế toán doanh nghiệp bên trên là số phí tính cho 1 năm tài chính.

c. Dịch vụ làm báo cáo cuối năm

Dịch vụ báo cáo tài chính là một dịch vụ kế toán thiết yếu cho hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, với ưu điểm tuyệt đối chính xác – tiết kiệm chi phí – nhanh chóng thì dịch vụ báo cáo tài chính đã trở thành một lựa chọn an toàn cho doanh nghiệp.

Số lượng hóa đơn/ tháng Thương mại Sản xuất Xây dựng
1 – 10 hóa đơn 1.000.000 2.000.000 3.200.000
11 – 25 hóa đơn 2.000.000 3.200.000 4.800.000
25 – 50 hóa đơn 3.500.000 4.800.000 5.200.000
Trên 50 hóa đơn 5.700.000 7.500.000 8.500.000

 Lưu ý: bảng giá dịch vụ kế toán doanh nghiệp bên trên sẽ không phải có giá cố định mà có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sổ sách, hóa đơn, chứng từ và doanh thu của từng doanh nghiệp.

 1. Các dịch vụ kế toán doanh nghiệp giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp của công ty dịch vụ kế toán thuế 360
 • Các dịch vụ của công ty kế toán 360
 • Dịch vụ kế toán trọn gói
 • Dịch vụ làm kế toán thuế
 • Dịch vụ làm báo cáo tài chính
 • Dịch vụ lập sổ sách kế toán
 • Dịch vụ làm báo cáo quyết toán thuế
 • Dịch vụ kiểm tra sổ sách kế toán
 • Dịch vụ soát xét sổ sách kế toán
 • Dịch vụ tư vấn báo cáo tài chính
 • Dịch vụ tư vấn báo cáo quyết toán thuế
 • Dịch vụ lập đại lý thuế
 • Dịch vụ tư vấn kế toán trưởng
 • Dịch vụ nhận làm báo cáo thuế
 • Dịch vụ tư vấn khai thuế thu nhập cá nhân
 • Dịch vụ tư vấn khai thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Dịch vụ tư vấn quyết toán thuế thu nhập cá nhân
 • Dịch vụ tư vấn quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Dịch vụ tư vấn cho văn phòng đại diện
 • Dịch vụ xây dựng hệ thống thông tin kế toán

Công ty dịch vụ kế toán 360  là công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sang đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp, chuyên nghiệp theo đúng quy định của pháp luật hiện nay.

dịch vụ kế toán doanh nghiệp

Ngoài dịch vụ kế toán doanh nghiệp, công ty chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác về kế toán như dịch vụ kế toán trọn gói, dịch vụ quyết toán thuế, dịch vụ khai thuế thu nhập cá nhân, dịch vụ ghi sổ sách, dịch vụ viết báo cáo… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về lĩnh vực kế toán.

Với đội ngũ nhân viên được tuyển dụng khắt khe và được đào tạo chuyên nghiệp có bài bản, am hiểu về lĩnh vực kế toán nói chung và dịch vụ kế toán thuế nói riêng. Hơn nữa, công ty chúng tôi luôn cập nhật các quy định, chính sách về thuế, kế toán thuế một cách kịp thời, chính xác nhất và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ kế toán hàng đầu Việt Nam. Với việc thường xuyên cập nhật thông tin chính xác, kịp thời công ty chúng tôi sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho doanh ngiệp của bạn. Hiện tại có nhiều công ty, doanh nghiệp đã, đang và tiếp tục sử dụng các dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi và chúng tôi đang nhận được phàn hồi rất tích cực từ họ.

Nếu công ty bạn đang muốn được cung cấp dịch vụ kế toán doanh nghiệp giá rẻ, chuyên nghiệp hãy sử dụng dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360, chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập website: www.dichvuketoan360.vn

Hy vọng với đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi rất nhiệt tình, tâm huyết và đặc biệt có chuyên môn nghiệp vụ cao, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về các chính sách liên quan đến thuế một cách tốt nhất.

Chúc doanh nghiệp bạn luôn thành công và vươn tới với những ước mơ cao hơn, xa hơn.Trả lời