Tìm hiểu về dịch vụ làm báo cáo thuế

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đều phái có nghĩa vụ nộp báo cáo thuế và nộp tiền thuế cho cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để làm báo cáo hoàn chỉnh, đúng quy định. Giải pháp lúc này là thuê ngoài dịch vụ làm báo cáo thuế. Dịch vụ này ra đời để giúp các doanh nghiệp, công ty có thể nộp báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm theo đúng quy định của pháp luật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về dịch vụ làm báo cáo thuế và cung cấp cho các bạn một địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này.

I. Giới thiệu về dịch vụ làm báo cáo thuế

1. Dịch vụ làm báo cáo thuế là gì

Dịch vụ làm báo cáo thuế được hiểu là công việc  xác định cơ sở để tính thuế cho doanh nghiệp khách hàng và thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp cho Nhà nước theo quy định.

Thông thường, các công ty, doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ phải nộp thuế cho chi cục Thuế đồng thời làm báo cáo thuế để nộp theo định kỳ (hàng tháng, hàng quý, hàng năm). Nếu công ty, doanh nghiệp không đủ khả năng làm việc này thì có thể ký hợp đồng với một công ty chuyên về dịch vụ kế toán để sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế.

dịch vụ làm báo cáo thuế

2. Dịch vụ làm báo cáo thuế làm những công việc gì

 • Công việc hàng ngày: Khi sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế, bên công ty làm dịch vụ thu thập, xử lý, lưu trữ hóa đơn và chứng từ kế toán cho doanh nghiệp khách hàng.
 • Thu thập: đối với hóa đơn kế toán thuế chúng ta có hai nguồn hóa đơn để thu thập, đó là hóa đơn trong và ngoài doanh nghiệp. trong doanh nghiệp là việc các bạn tự lập hóa đơn khi bán hàng, cung ứng các hóa đơn đầu ra. Ngoài doanh nghiệp là khi các bạn đi mua hàng hóa hay một dịch vụ nào đó để phục vụ cho hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. nhiệm vụ của kế toán thuế là phải tập hợp tất cả chúng lại để làm căn cú kê khai, hoạch toán.
 • Xử lý: các hóa đơn được lập không phải lúc nào cũng chính xác mà sẽ có một số sai sót xảy ra. Vì thế người làm báo cáo thuế phải biết cách xử lý sao cho hợp lý, hợp lệ và hợp pháp. Khi nhắc đến vấn đề này là chúng ta nhắc đến các điều kiện được khấu trừ thuế hay chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. trong trường hợp lập sai hóa đơn nếu không xử lý kịp thời sẽ bị xử phạt về việc sử dụng hóa đơn không đúng với thực tế. một số trường hợp ngoại lệ xảy ra như: mất hóa đơn, bị hỏng,… thì cần xử lý kịp thời.
 • Sắp xếp: nhân viên của dịch vụ làm báo cáo thuế sẽ sắp xếp lại các hóa đơn, chứng từ, với mỗi báo cáo thuế sẽ có một cách sắp xếp chứng từ, hóa đơn khác nhau có thể là theo bộ như một tờ hóa đơn đầu vào sẽ có phiếu chi, nhập, xuất kho,… nhưng cần sắp xếp theo trình tự thời gian, nên để đầu vào riêng, đầu ra riêng, từng kỳ ra từng file khác nhau kèm theo đó là tờ khai thuế.
 • Lưu trữ: đối với hóa đơn thông thường chúng ta lưu trữ 10 năm, các chứng từ, phiếu thu, chi, nhập, xuất lưu trữ 5 năm.
 • Công việc hàng tháng: kê khai làm những báo cáo thuế hàng tháng
 • Công việc này thường được nhân viên của dịch vụ làm báo cáo thuế làm vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau. Vì hạn nộp báo cáo thuế hàng tháng sẽ là ngày 20 của tháng sau.
 • Xác định xem doanh nghiệp của mình có những loại báo cáo thuế nào sẽ phải làm theo tháng
 • Căn cứ để kê khai là những hóa đơn, chứng từ liên quan mà chúng ta đã thu nhập và xử lý hàng ngày. Những hóa đơn hợp lý, hợp lệ, hợp pháp mới được kê khai. Nếu hóa đơn có vấn đề sai sót thì phải xử lý kịp thời trước khi tiến hành kê khai.
 • Công việc hàng quý: làm báo cáo thuế quý cho doanh nghiệp khách hàng
 • Lập tờ khai thuế tạm tính thuế theo quý
 • Lập bảng kê báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý.
 • Lập tờ khai thuế
 • Hạn nộp báo cáo là ngày 30 của đầu tháng quý sau.
 • Công việc hàng năm:
 • Công việc đầu năm: nộp thuế
 • Công việc cuối năm: quyết toán thuế và lập báo cáo tài chính

 3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế

Việc sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế là lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp và mang lại khá nhiều lợi ích cho họ.Một số lợi ích có thể kể đến như sau:

 • Tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp: Các doanh nghiệp sẽ không phải tốn ngân sách cho những thiết bị kế toán như phòng làm việc, bàn ghế, máy tính, phần mềm, điện thoại,…những thiết bị này sẽ làm tốn một nguồn tài chính không hề nhỏ của công ty để đầu tư cho một nhân viên thậm chí một phòng kế toán. Chi phí thuê nhân viên kế toán riêng của doanh nghiệp cũng khá cao. Vì thế, nếu khi thuê dịch vụ làm báo cáo thuế thì bạn hoàn toàn không phải bỏ ra một khoản chi phí nào cho những thiết bị và không phải trả lương cho nhân viên.
 • Trình độ nhân viên của dịch vụ làm báo cáo thuế luôn được nâng cao, cập nhật những chính sách mới nhất: Dịch vụ kế toán có một đội ngũ luôn được cập nhật những chính sách mới, được đào tạo chuyên nghiệp từng mảng kế toán riêng. Những thông tin mới nhất của thuế hay luật tài chính mới được ban hành đều được nhân viên của dịch vụ cập nhật nhanh, chính xác và kịp thời nhất, phù hợp với pháp luật. Từ đó áp dụng vào để tạo những cơ hội có lợi nhất cho doanh nghiệp.
 • Tiện lợi cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp của bạn sẽ không tốn thời gian trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới khi họ chưa có kinh nghiệm

 4. Những lưu ý khi làm báo cáo thuế cho công ty mới thành lập

Sau khi các  doanh nghiệp đã xin được giấy phép đăng ký kinh doanh do sở kế hoặc và đầu tư cấp và đã được đăng ký con dấu tại phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Khi cá nhân hay công ty nhận làm dịch vụ làm báo cáo thuế cho doanh nghiệp mới được thành lập thì thì có 3 điều bạn cần quan tâm đó là:

 • Sở dĩ, giấy đăng ký kinh doanh rất quan trọng vì nó sẽ giúp những người làm dịch vụ làm báo cáo thuế có thể hiểu rõ về doanh nghiệp đó, biết được tên chính xác, địa chỉ, ngày thành lập doanh nghiệp, mã số thuế, vốn đăng ký của doanh nghiệp là bao nhiêu và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp là gì,… Khi các bạn làm báo cáo cho doanh nghiệp các bạn hết sức lưu ý đó là, cần giấy đăng ký kinh doanh bản sao của doanh nghiệp mà mình làm.
 • Biên bản làm việc lần đầu tiên với cơ quan thuế từ biên bản này mà các bạn có thể biết được những báo cáo thuế mà doanh nghiệp phải nộp theo định kỳ như thế nào, chế độ kế toán mà mình đăng ký áp dụng theo quyết định 15 hay quyết định 48, đã đăng ký phương pháp trích khấu hao tài sản cố định chưa để có thể tránh những thiếu sót trong quá trình làm việc. Một số doanh nghiệp thường không biết rằng, phải làm việc với cơ quan thuế ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vì họ nghĩ rằng chưa hoạt động gì nên chưa cần làm việc với cơ quan thuế. Điều đó là hoàn toàn không chính xác, bạn cần làm việc với cơ quan thuế một cách nhanh nhất có thể sau khi được cấp giấy đăng ký kinh doanh. Bởi nếu để lâu sẽ dẫn tới việc bạn không kịp nộp tờ khai thuế theo quy định, điều này sẽ làm bạn bị phạt rồi đó.
 • Hỏi người quản lý của doanh nghiệp về những mặt hàng, dịch vụ chính mà doanh nghiệp kinh doanh, bên cạnh đó còn kinh doanh mặt hàng hay dịch vụ nào khác không. Điều này sẽ giúp những người làm dịch vụ làm báo cáo thuế hình dung ra được khối lượng công việc mà mình cần phải làm sau khi nhận công việc từ Công ty đó.

dịch vụ làm báo cáo thuế

5. Trách nhiệm của công ty nhận làm dịch vụ làm báo cáo thuế

 • Trước tiên, đơn vị làm dịch vụ làm báo cáo thuế cho doanh nghiệp khách hàng thì phải có trách nhiệm trả lời, giải đáp cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.
 • Khi nhân viên tiến hành nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán các khoản phí thì doanh nghiệp phải yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói lập và bàn giao lại đầy đủ tất cả các giấy tờ. Cụ thể đó là các giấy tờ, biên bản bàn giao của tất cả các báo cáo thuế, chứng từ kế toán đã đính kèm với hóa đơn và chứng từ gốc cũng như những sổ sách kế toán tương ứng.
 • Công ty làm dịch vụ làm báo cáo thuế phải có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế đồng thời giải trình các số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp khách hàng bị phạt vượt quá mức đã thỏa thuận trong hợp đồng (nếu có).

II. Dịch vụ làm báo cáo thuế của công ty dịch vụ kế toán 360

1. Sự thành lập công ty dịch vụ kế toán 360

Công ty dịch vụ kế toán 360  được thành lập từ năm 1985 bởi các chuyên gia là thạc sĩ kinh tế , kiểm toán viên, kế toán viên hành nghề , các chuyên gia tư vấn và hành nghề dịch vụ kế toán có nhiều kinh nghiệm và kiến thức  trong lĩnh vực kế toán, dịch vụ kiểm toán, dịch vụ làm báo cáo thuế kế toán thuế, tư vấn thuế, tư vấn đầu tư…

Công ty dịch vụ kế toán 360 có một đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ nhân sự có bằng cấp,  trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. công ty kế toán dịch vụ 360 đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp khách hàng những dịch vụ có chất lựợng tốt nhất và thỏa mãn cao nhu cầu của quý khách hàng.

Cho đến nay có hàng ngàn khách hàng là doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề  kinh doanh, khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ của Công ty Kế toán 360

Khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán của 360 hầu hết là các doanh nghiệp trong nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ban quản lý các dự án, văn phòng có đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, khách hàng tổ chức cá nhân.

Công ty dịch vụ kế toán 360 đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hành nghề và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và cấp giấy phép đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán

 2. Các dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360

Công ty kế toán dịch vụ 360 cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ liên quan đến lĩnh vực kế toán như:

Dịch vụ làm kế toán trọn gói  

–  Dịch vụ làm kế toán thuế 

–  Dịch vụ lập sổ sách kế toán 

–   Dịch vụ làm báo cáo tài chính 

–  Dịch vụ làm báo cáo quyết toán thuế

–  Dịch vụ kiểm tra sổ sách kế toán

–  Dịch vụ soát xét sổ sách kế toán

–  Dịch vụ tư vấn báo cáo tài chính

–  Dịch vụ tư vấn báo cáo quyết toán thuế 

–  Dịch vụ lập đại lý thuế

–  Dịch vụ tư vấn kế toán trưởng 

–  Dịch vụ làm báo cáo thuế  

–  Dịch vụ làm khai thuế 

–  Dịch vụ lập quyết toán thuế 

–  Dịch vụ tư vấn tư vấn khai thuế thu nhập cá nhân  

–  Dịch vụ tư vấn khai thuế thu nhập doanh nghiệp 

–  Dịch vụ làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

–  Dịch vụ làm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

–  Dịch vụ tư vấn cho văn phòng đại diện

–  Dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống thông tin kế toán

Dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360 được thực hiện theo một quy trình khá chặt chẽ và khoa học. Mọi sản phẩm, dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360 đều phải được kiểm tra và kiểm soát bởi Kiểm toán viên hoặc Kế toán viên trước khi được gửi cho khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

 3. Quy trình thực hiện dịch vụ làm báo cáo thuế của công ty dịch vụ kế toán 360

Khi bạn thuê dịch vụ làm báo cáo thuế của công ty chúng tôi, chúng tôi sẽ cử nhân viên có nhiều kinh nghiệm đến công ty của bạn để thực hiện các công việc sau:

a. Công việc hàng tháng

Tiếp nhận chứng từ

 • Khi đã thống nhất hợp tác với nhân viên dịch vụ làm báo cáo thuế thì những người này sẽ xuống doanh nghiệp từ 2 đến 3 lần cố định ngày nào đó trong tháng để đến lấy chứng từ phô tô hoặc bản gốc về làm. Hoặc có thể trao đổi với công ty để gửi các chứng từ liên quan qua mail.
 • Chứng từ gốc phải được phân loại, kiểm tra tính hợp lý hợp lệ. 

Thực hiện việc kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT)

 • Nhân viên sẽ làm tờ khai thuế GTGT
 • Lập báo cáo kê khai thuế GTGT hàng tháng để nộp thuế GTGT hàng tháng cho đúng quy định lên cơ quan thuế (hết hạn ngày 20 hàng tháng) 
 • Trong quá trình thực hiện sổ sách sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp đó để cân đối và xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến chi phí, lãi lỗ, kế hoạch doanh thu,… Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.
 • Khi cơ quan thuế yêu cầu phải giải trình được các thắc mắc cho cơ quan thuế. 

b. Công việc hàng quý

 • Việc làm hàng quý là lập báo cáo tạm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Dựa vào sổ sách hàng tháng đã hoàn thành trước đó và có sự cân đối với kế hoạch của doanh nghiệp, rồi sẽ lập báo cáo tạm quyết toán thuế TNDN và nộp lên cơ quan thuế.
 • Hoàn thiện toàn bộ sổ sách, chứng từ trong quý để bàn giao lại cho doanh nghiệp.

c. Công việc cuối năm

Vào cuối năm, nhân viên dịch vụ làm báo cáo thuế sẽ đến doanh nghiệp khách hàng và làm những công việc sau: 

 • Lập bản quyết toán thuế TNDN
 • Lập báo cáo về tài chính cho doanh nghiệp

dịch vụ làm báo cáo thuế

 4. Dịch vụ làm báo cáo thuế của công ty dịch vụ kế toán 360 uy tín, chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều công ty làm dịch vụ làm báo cáo thuế nhiều công ty khá uy tín, chất lượng nhưng cũng có không ít các công ty làm việc kém chất lượng không có hiệu quả.

– Công ty dịch vụ kế toán 360 chúng tôi luôn đưa chất lượng dịch vụ đặt  lên hàng đầu;

– Thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu cao nhất của quý khách hàng;

–  Luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng;

– Luôn tư vấn giúp đỡ và hỗ trợ quý khách hàng đúng lúc kịp thời, thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp trong daonh nghiệp.

– Phục vụ khách hàng nhiệt tình cởi mở tận tâm, chu đáo, an toàn, hiệu quả và bảo mật thông tin cao nhất.

-Duy trì công ty dịch vụ kế toán 360 là một công ty kế toán dịch vụ chuyên nghiệp, kiểm toán cao, làm dịch vụ làm báo cáo thuế, có dịch vụ đào tạo, giúp đỡ lập tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu, chuyên nghiệp, có quy mô rộng lớn, có những dịch vụ có chất lượng tốt nhất hiện nay.

– Không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ về mọi mặt để trở thành một thượng hiệu hàng đầu có uy tín, trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý và nhân sự trong doanh nghiệp.

– Nguồn nhân lực của công ty dịch vụ kế toán 360 có kiến thức  và trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm thương trường,thường xuyên được cập nhật thông tin, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Trả lời