Chọn các loại hình dịch vụ kế toán tại công ty kế toán 360

Các công ty kế toán ra đời để đáp ứng mục đích thuê dịch vụ kế toán, dịch vụ làm báo cáo thuế, báo cáo tài chính….của các doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ của công ty kế toán, chủ doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng về các hoạt động kế toán trong doanh nghiệp của mình nữa. Nhưng trước khi đạt được điều đó, doanh nghiệp nên tìm đến những công ty uy tín, hoạt động hợp pháp và chuyên nghiệp. Công ty Dịch vụ Kế toán 360 là lựa chọn phù hợp.

Công ty kế toán 360 hiện đang là một trong số các công ty, đơn vị cung cấp cho các doanh nghiệp các loại hình kế toán thông dụng nhất và thường là đang được sử dụng phổ biến ở tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Đã từ lâu việc sử dụng các loại dịch vụ kế toán đã là khá phổ biến ở các công ty, doanh nghiệp hiện đại. Kể cả với quy mô công ty, doanh nghiệp ra sao thì họ đều muốn sử dụng một loại hình dịch vụ kế toán nào đó để giảm bớt gánh nặng lên bộ phận kế toán tại công ty, hoặc nếu là một công ty nhỏ chưa có nhiều chi phí để thuê và đào tạo hẳn một bộ phận kế toán để làm tại doanh nghiệp thì họ hoàn toàn có thể thuê trọn gói một loại hình kế toán nào đó để có thể giải quyết hầu hết các công việc mà một bộ phận phòng ban kế toán phải là, chẳng hạn như dịch vụ kế toán trọn gói, kế toán trưởng,…Việc lựa chọn ra một dịch vụ kế toán mà công ty, doanh nghiệp đang thiếu sẽ giúp cho các công việc tại công ty, doanh nghiệp diễn ra một cách nhanh chóng, suôn sẻ hơn tránh được tình trạng các bộ phận phòng ban kế toán phải làm việc cật lực để hoàn thành công việc cũng như làm giảm năng suất lao động, hiệu quả trong công việc.

Nhằm giúp quý công ty, doanh nghiệp có thể biết đến các loại hình dịch vụ kế toán hiện đang phổ biến trên thị trường để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một loại hình dịch vụ mà tại công ty đang cần để có thể hỗ trợ cho phòng ban kế toán một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất thì hãy đừng bỏ qua bài viết này của công ty kế toán 360 của chúng tôi nhé bởi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn chắc chắn sẽ giúp cho các công việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn đạt hiệu quả vô cùng cao nhờ những dịch vụ kế toán hoàn hảo.

công ty kế toán

I. Dịch vụ kế toán là gì và tại sao doanh nghiệp lại cần đến các dịch vụ này?

Nếu đang phân vân chưa hiểu lắm về các dịch vụ kế toán tại các công ty kế toán 360 nói riêng hay các công ty dịch vụ kế toán khác nói chung thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán được hiểu là một loại hình dịch vụ làm các công việc sổ sách, hóa đơn, chứng từ,…liên quan đến các nghiệp vụ kế toán mà không phải do nhân viên kế toán tại công ty, doanh nghiệp đứng ra đảm trách mà do một công ty kế toán dịch vụ đứng ra làm các công việc này khi bên doanh nghiệp có nhu cầu bỏ tiền ra thuê họ.

2. Tại sao các doanh nghiệp lại cần đến các dịch vụ này?

Không chỉ riêng các công ty, doanh nghiệp có quy mô hoạt động nhỏ hay mới thành lập mới cần sử dụng đến các loại dịch vụ kế toán mà ngay đến các các công ty, tổ chức lớn nhiều lúc cũng sẽ cần đến các loại dich vụ này của bên công ty kế toán dịch vụ. Nhiều người thắc mắc, tại sao lại phải thuê các dịch vụ kế toán ở ngoài khác trong khi ngay tại doanh nghiệp mình có hẳn môt phòng ban kế toán để giải quyết tất cả các công việc này- những thắc mắc đa phần đến từ các doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn. Để trả lời cho những thắc mắc này chúng ta hãy xem lại những công việc thường ngày mà một người nhân viên kế toán phải làm để xem khối lượng công việc của họ một ngày sẽ là như thế nào nhé

a, Công việc hàng ngày của một nhân viên kế toán

Một nhân viên kế toán thường ngày đảm nhận rất nhiều các công việc khác nhau. Cụ thể như: ghi chép, phân tích, tổng hợp, hệ thống hóa các thông tin cần thiết về hoạt động tài chính, kinh tế của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhất để quản lý cũng như đề ra các quyết định quản lý kinh tế, tài chính của doanh nghiệp. Bởi mỗi ngày, một doanh nghiệp hay bất kỳ các cơ quan tổ chức nào cũng sẽ có nhiều hoạt động cần thực hiện. Trong đó, phần lớn các hoạt động này đều có liên quan đến các hoạt động tài chính quan trọng của công ty: thu tiền bán hàng, nhập kho số nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất, trả tiền mua số nguyên vật liệu đã mua đó; ngày cuối tháng thì phải trả lương cho công nhân viên, xác định số tiền lãi hay lỗ của tháng này…

Như vậy công việc hàng ngày của nhân viên kế toán cụ thể như sau:

 • Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh ở đơn vị vào chứng từ kế toán:

Tùy theo quy mô của từng doanh nghiệp, với những doanh nghiệp lớn, có nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau: Phòng kinh doanh, bộ phận bán hàng, bộ phận vật tư…Mỗi phòng ban sẽ thực hiện các công việc và hoạt động kinh tế, tài chính khác nhau theo quy định của công ty. Các hoạt động của từng bộ phận trong doanh nghiệp được ghi chép lại trong các giấy tờ mà kế toán gọi là chứng từ như phiếu thu, phiếu chi tiền mặt, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, hoá đơn bán hàng… Các chứng từ này sẽ được chuyển cho nhân viên kế toán xử lý.

 • Ghi sổ kế toán:

Tất cả các hoạt động tài chính của doanh nghiệp đều được tổng hợp và ghi chép lại một cách chi tiết, cụ thế vào sổ kế toán. Mỗi doanh nghiệp thường có nhiều sổ kế toán khác nhau, mỗi sổ được sử dụng vào mục đích ghi chép khác nhau.- 
Dựa vào các ghi chép hàng ngày, nhân viên kế toán tổng hợp lại sổ sách, tiến hành phân loại để ghi vào sổ kế toán một cách chính xác và hợp lý nhất.

 • Tổng hợp làm báo cáo kế toán:

+  Hàng tháng, nhân viên kế toán phải là người cung cấp các thông tin cần thiết cho lãnh đạo công ty để có những điều chỉnh phù hợp cho hoạt động kinh doanh của danh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa,về phần này thì các dịch vụ kế toán bên công ty kế toán cũng sẽ phải thực hiện.
+  Để có những thông tin chính xác và cần thiết đến những lãnh đạo thì hàng tháng, hàng quý, năm nhân viên kế toán phải tổng hợp lại số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép, lập thành các báo cáo chi tiết và cụ thế nhất để gửi cho lãnh đạo.
Nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhân viên kế toán làm các báo cáo công việc cụ thể hàng ngày. Tùy theo quy định của từng doanh nghiệp khác nhau và được gọi chung là Báo cáo kế toán.

công ty kế toán

b, Vậy tại sao lại cần sử dụng các dịch vụ kế toán:

Như trên, chúng tôi đã phân tích quá trình làm việc hàng ngày của một nhân viên trong một bô phận kế toán, bạn thấy các công việc có nhiều quá không, chắc chắn là rất nhiều rồi mà đấy chỉ là các công việc hàng ngày thôi đấy, nếu tính đến công việc hàng tháng, hàng quý, hàng năm, chắc chắn khối lượng công việc của họ sẽ không bao giờ dừng lại ở mức như trên. Thế mới nói công việc kế toán là một công việc rất khó, bận rộn vì thế nên các loại lương thưởng của họ khá là cao.

Tuy lương thưởng cao sẽ giúp họ sẽ cố gắng hết năng suất làm việc của mình để giúp các công việc sổ sách, hóa đơn, chứng từ,… hoàn thiện một cách nhanh chóng và chính xác, nhưng liệu với khối lượng công việc “ ngập đầu ” mỗi ngày cộng với rất nhiều khoản các công việc, nghiệp vụ khác phát sinh trong kế toán thì sao, liệu họ có thể hoàn thành nhanh gọn không? Đa phần sẽ là rất khó và người quản lý lúc này cần nên thuê một trong các loại hình dịch vụ kế toán mà hiện tại công ty đang thiếu người có thể xử lý để giúp tiến trình ghi nhận hóa đơn, sổ sách, …chuẩn bị phải nộp cơ quan thuế diễn ra một cách suôn sẻ hơn như dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán,… chẳng hạn. Đối với mới một công ty có quy mô lớn thì hoàn toàn có thể chọn một trong các loại hình dịch vụ kế toán tại một công ty kế toán nào đó, còn với các công ty vừa và nhỏ thì công ty kế toán 360 chúng tôi khuyên bạn rằng nên thuê loại hình dịch vụ kế toán trọn gói để họ có thể giải quyết, hỗ trợ doanh nghiệp bạn giải quyết tất cả các công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán.

II. Các loại hình dịch vụ kế toán được sử dụng nhiều nhất tại công ty kế toán 360

Đây là một số loại hình dịch vụ kế toán được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng tại công ty kế toán 360 chúng tôi:

 • Dịch vụ làm kế toán trọn gói
 • Dịch vụ làm kế toán thuế
 • Dịch vụ lập báo cáo tài chính
 • Dịch vụ báo cáo quyết toán thuế
 • Dịch vụ kiểm tra sổ sách kế toán

Nhiệm vụ chi tiết các loại hình dịch vụ:

1. Dịch vụ làm kế toán trọn gói

Dịch vụ này thường được các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hay các công ty mới thành lập có số vốn hạn chế nên muốn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại các công ty kế toán dịch vụ để có thể giảm thiểu tối đa nhất các chi phí phải bỏ ra khi phải thuê và đào tạo một bộ phận kế toán. Khi hợp đồng đã được ký xong xuôi, bên công ty dịch vụ kế toán trọn gói sẽ cử đại diện phụ trách các công việc liên quan đến tất cả các nghiệp vụ tại doanh nghiệp.

Mỗi tháng cứ đến ngày ngày 01 đến ngày 10 của mỗi tháng, đại diện hay người được đơn vị dịch vụ kế toán giao trách nhiệm giải quyết các công việc liên quan đến các nghiệp vụ kế toán của công ty bạn sẽ đến doanh nghiệp để lấy các tài liệu để tiến hành công việc kê khai thuế hàng tháng như: các loại hóa đơn đầu vào – đầu ra, bảng lương nhân viên, các giao dịch sao kế ngân hàng,…rồi cùng trao đổi với đại diện của doanh nghiệp về các vấn đề phát sinh trong tháng này, rồi với chính kinh nghiệm của bản thân người của bên dịch vụ kế toán sẽ tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh đó. Sau khi đã đến doanh nghiệp để thu thập các loại hồ sơ, hóa đơn,… trong tháng đó. Người bên công ty kế toán dịch vụ sẽ tiến hành các công việc mà người kế toán cần làm vào mỗi tháng đó là kiểm tra, rà soát hóa đơn, chứng từ, kiểm tra các chỉ tiêu trên hóa đơn như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, mặt hàng …Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện những vấn đề không hợp lý người đại diện sẽ báo ngay cho bên doanh nghiệp để có những biện pháp giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, công ty kế toán cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho bạn sẽ cân đối các loại thuế GTGT cho công ty, tư vấn các khoản chi phí hợp lý, hợp lệ nhằm giảm giảm thiểu chi phí thuế.  Sau khi hoàn thành xong báo cáo thuế, dịch vụ kế toán sẽ kiểm tra lại một lần nữa bởi chuyên viên kế toán cấp cao rồi cuối cùng sẽ được trình lên giám đốc xem xét lần cuối rồi ký và nộp cho cơ quan thuế.

2. Dịch vụ làm kế toán thuế

Đây là nghiệp vụ mà người làm dịch vụ kế toán thuế bên công ty kế toán sẽ chỉ phụ trách các hóa đơn, chứng từ,…liên quan đến khai báo thuế trong doanh nghiệp và là người làm việc trực tiếp với cơ quan thuế.

Nhiệm vụ của người làm dịch vụ kế toán thuế đó là: Đến tận nơi doanh nghiệp nhận toàn bộ sổ sách, hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp về để xử lý vào phần mềm kế toán mới nhất, chuyên nghiệp có bản quyền. Hàng tháng sẽ lập tờ khai thuế GTGT cho doanh nghiệp, nộp thuế tại cơ quan thuế, làm thủ tục xử lý hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp rồi làm các:

 • Hạch toán vào sổ sách các nghiệp vụ phát sinh, báo cáo hàng tồn kho theo từng tháng.
 • Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính quý.
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm cho doanh nghiệp
 • Hoàn thiện hệ thống sổ sách, chứng từ.
 • Cuối năm quyết toán thuế TNDN.

3. Dịch vụ lập báo cáo tài chính

Việc lập báo cáo tài chính sẽ giúp doanh nghiệp tổng hợp về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu và công nợ cũng như tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh, tình hình lưu chuyển tiền tệ và các khả năng sinh lời trong kỳ của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ lập báo cáo tài chính tại công ty kế toán dịch vụ sẽ phải tổng hợp và trình bày một cách khái quát, toàn diện tình hình tài sản,nguồn vốn, công nợ cũng như tình hình và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp trong một kỳ kế toán.

4. Dịch vụ báo cáo quyết toán thuế

Đối với dịch vụ này, công ty kế toán dịch vụ sẽ cử người đại diện trực tiếp thực hiện toàn bộ các thủ tục liên quan đến quyết toán thuế như chuẩn bị hồ sơ quyết toán thuế, lập báo cáo quyết toán thuế, đi nộp các quyết toán thuế cho các cơ quan thuế thay cho doanh nghiệp.

công ty kế toán

5. Dịch vụ kiểm tra sổ sách kế toán

Các nhiệm vụ mà công ty kế toán dịch vụ sẽ phải làm trong loại hình dịch vụ kiểm tra sổ sách kế toán bao gồm:

 • Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ chứng từ kế toán cũ
 • Làm chứng từ chứng từ, sổ sách giải trình theo Báo cáo tài chính đã nộp thuế.
 • Lập sổ sách Nhật ký chung sao cho số liệu khớp đúng với Báo cáo tài chính đã nộp thuế.
 • Lập sổ chi tiết các tài khoản phát sinh trong năm đã khai báo nộp thuế.
 • Lập bộ chứng từ thanh toán bao gồm: Chứng từ thu – chi, Chứng từ nhập – xuất kho vật tư, ….
 • Chứng từ lương: Bảng chấm công, bảng lương, hồ sơ lao động liên quan.
 • Lập các sổ chi tiết tùy theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp như: Sổ chi tiết công nợ, sổ chi tiết vật tư, hàng hóa, sổ chi tiết bán hàng; Sổ chi tiết công trình đối với công ty thuộc lĩnh vực xây dựng; bảng tính giá thành chi tiết theo sản phẩm đối với công ty hoạt động lĩnh vực sản xuất.
 • Kiểm tra, các chứng từ kế toán để phát hiện các sai sót so với quy định và điều chỉnh.
 • Hoàn thiện sổ sách kế toán theo chuẩn mực.
 • In, sao lưu toàn bộ chứng từ kế toán trọn gói được lập.
 • Thẩm định lại báo cáo tài chính và điều chỉnh theo luật thuế.
 • Chịu trách nhiệm giải trình khi doanh nghiệp quyết toán thực tế
 • Đảm bảo tính bảo mật, thống nhất hệ thống thông tin trên Báo cáo tài chính đúng chuẩn mực kế toán và thuế.

Và một số các loại hình kế toán khác tại công ty kế toán như dịch vụ làm đại lý thuế, dịch vụ làm kế toán trưởng, quyết toán thuế TNCN,TNDN,… bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết các loại dịch vụ kế toán khác tại trang web: https://dichvuketoan360.vn/

Trên đây, công ty kế toán 360 chúng tôi giúp các quý công ty, doanh nghiệp biết được rằng tại sao kể cả công ty các bạn có quy mô lớn đi chăng nào thì đều cần đến một loại hình dịch vụ kế toán nào đó để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các nhân viên tại bộ phận kế toán của mình, việc này không những giúp các nhân viên kế toán khong còn cảm thấy có nhiều áp lực mà các dịch vụ này còn giúp các doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê dịch vụ thu được nhiều những kết quả kinh doanh ngoài mong đợi hơn.

Nếu các công ty, doanh nghiệp đang muốn thuê một hay các dịch vụ kế toán nào tại công ty kế toán 360 mà vẫn đang còn thắc mắc hay cần tư vấn về việc lựa chọn dịch vụ kế toán nào đó thì hãy liên lạc để nhân viên của chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng nhất nhé.Trả lời