Công ty dich vu ke toan uy tin

Bộ phận kế toán có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc cung cấp thông tin tài chính cho các quyết định của Giám đốc. Khi có các số liệu kế toán được thống kê chính xác, cung cấp kịp thời sẽ giúp Ban Giám đốc nắm bắt được thực trạng hoạt động của doanh nghiệp để từ đó đưa ra các quyết định phù hợp, đáp ứng với những thay đổi của môi trường kinh doanh. Vì vậy, họ cần tới những hỗ trợ từ công ty  dịch vụ kế toán uy tín để hỗ trợ những công việc đã nói trên.

dịch vụ kế toán uy tín

1. Một số thông tin chung về công ty dịch vụ kế toán uy tín

Với đội ngũ có kinh nghiệm chuyên sâu về kế toán trong và ngoài nước, qua nhiều năm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp, dịch vụ kế toán thì hiện có không ít công ty dịch vụ kế toán uy tín đã khẳng định được thương hiệu riêng.

1.1. Dịch vụ kế toán là gì?

Là hoạt động dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, công ty hoặc một đơn vị tổ chức. Dịch vụ kế toán sẽ giải quyết những công việc liên quan đến kê khai thuế, lĩnh vực tài chính, nộp thuế, báo cáo hàng tháng… một cách chính xác và đầy đủ nhất. Các doanh nghiệp cần thuê công ty dịch vụ kế toán uy tín để các công việc được giải quyết một cách hiệu quả, có khoa học.

1.2. Các dịch vụ kế toán bao gồm

– Thiết lập hệ thống kế toán, tài khoản, chứng từ kế toán, sổ kế và các báo cáo kế toán theo luật phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp bằng phần mềm kế toán kết hợp với nhiều tính năng như đa ngôn ngữ (Việt – Anh – Hoa), đa tiền tệ (VND – USD), hệ thống tài khoản kế toán được cập nhật theo quy định mới nhất của Bộ Tài chính và nhiều lợi ích thông minh khác.

– Phân loại và sắp xếp các chứng từ gốc. Tạo lập các chứng từ kế toán thích hợp và tiến hành nhập các số liệu vào phần mềm kế toán theo đúng  quy định về hạch toán kế toán.

–  Xử lý những nghiệp vụ tổng hợp, phân bổ, kết chuyển tính giá thành, giá vốn cần thiết.

– Xác định kết quả của quá trình hoạt động kinh doanh.

– Kết hợp với nhân viên của khách hàng để kiểm tra lại số liệu kế toán và số dư ở số tài khoản như: nợ phải thu, phải trả,hàng tồn kho, các khoản tạm ứng… trước khi lập báo cáo tài chính và các báo cáo khác theo quy định.

– Lập và in các báo cáo của công ty dịch vụ kế toán gồm

Báo cáo nhập xuất

Báo cáo khấu hao tài sản cố định

Báo cáo công nợ

Sổ ghi chi tiết tài khoản

Báo cáo tài chính như: bảng cân đối tài khoản, kết quả hoạt động kinh doanh

Các báo cáo liên quan đến thống kê

Báo cáo về thuế giá trị gia tăng

– Chuyển giao toàn bộ sổ sách kế toán và hướng dẫn cách lưu trữ hồ sơ, sổ sách kế toán và các báo cáo tài chính theo đúng quy định.

– Đại diện khách hàng dịch vụ kế toán uy tín để nộp các báo cáo lên các cơ quan thuế, thống kê. Công ty dịch vụ kế toán sẽ thay mặt cho Quý khách hàng giải trình số liệu và các nghiệp vụ kế toán với cơ quan thuế, công ty mẹ.

Những nội dung về công ty dịch vụ kế toán uy tín mà chúng tôi đã trình bày ở trên hoàn toàn có căn cứ, nên các bạn có thể tham khảo.

1.3. Điều kiện hành nghề của các công ty dịch vụ kế toán uy tín

Một công ty dịch vụ kế toán uy tín và hợp pháp phải đáp nwgs đực những điều kiện sau đây:

– Công ty đó cần có giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán

– Trong công ty có ít nhất 2 người có chứng chỉ kiểm toán viên hoặc chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ Tài chính cấp. Đặc biệt đối với chức vụ Giám đốc của công ty thì bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

1.4. Cam kết của công ty làm dịch vụ kế toán

Một công ty làm dịch vụ kế toán cung cấp các dịch vụ uy tín chất lượng và toàn diện nhằm đảm bảo các tiêu chí chính xác, kịp thời, tin cậy phải đáp ứng được một số yêu cầu sau:

  • Đảm bảo lập báo cáo và gửi đúng hẹn
  • Thực hiện các nội dung công việc đã thỏa thuận trong hợp đồng
  • Chịu trách nhiệm hoàn toàn khi có lỗi trực tiếp từ nhân viên công ty cũng như chịu trách nhiệm trong thỏa thuận đối với các lỗi gián tiếp làm dịch vụ kế toán gây thiệt hại đến doanh nghiệp
  • Nếu có các vấn đề phát sinh hay các rủi ro tiềm tàng thì sẵn sàng trao đổi và thảo luận cùng doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp đúng đắn.

2. Vì sao bạn nên lựa chọn các công ty dịch vụ kế toán uy tín

Sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là minh chứng cho nền kinh tế thị trường góp phần thúc đẩy ngành kinh tế. Yếu tố hàng đầu khi mới thành lập là tối thiểu hóa chi phí nhưng vẫn đảm bảo tối đa hiệu quả công việc quản lý. Bạn sẽ không muốn thuê một nhân viên kế toán lành nghề với vài chục hóa đơn hàng tháng hay thậm chí có khi chỉ có vài ba cái chỉ để làm báo cáo thuế hàng kỳ, hàng tháng hay cuối năm và hiển nhiên, bạn sẽ không bao giờ muốn phải trả tiền cho các khoản phạt từ cơ quan thuế vì chậm nộp thuế. Và sau đây là những lý do giải thích vì sao bạn nên lựa chọn thuê một công ty làm dịch vụ kế toán uy tín cho doanh nghiệp của mình.

dịch vụ kế toán uy tín

2.1. Những lợi ích khi thuê dịch vụ kế toán uy tín

1. Sự chuyên nghiệp của dịch vụ mang lại lợi ích lớn

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của các công ty làm dịch vụ kế toán uy tín trọn gói sẽ chuyên môn hóa hoạt động kế toán của bạn, giúp giảm bớt gánh nặng tuyển dụng cũng như đào tạo nhân sự tại doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn thường xuyên từ phía dịch vụ kế toán về các quy định, chính sách mới nhất của hoạt động kế toán thuế mà không phải bất kỳ chuyên viên kế toán nào cũng đảm nhận được hết.

2. Sự tin cậy và ổn định lâu dài

Các chuyên gia hàng đầu về ngành kế toán Việt Nam tại dịch vụ kế toán doanh nghiệp sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích, bởi đội ngũ tư vấn dịch vụ kế toán uy tín nhiệt tình và giàu kinh nghiệm thực tế mang lại các lợi ích hợp lý, hợp lệ để tránh rủi ro xảy ra trong tương lai và có tính lâu dài ổn định cho doanh nghiệp.

3. Tính khách quan

Không chịu sự chi phối bởi bất kỳ yếu tố nội bộ nào từ phía công ty khách hàng vì dịch vụ kế toán doanh nghiệp là một tổ chức độc lập với doanh nghiệp do vậy nên tiêu chí làm việc của đơn vị kế toán là luôn tuân thủ các chuẩn mực kế toán hiện hành, bảo đảm tính trung thực và khách quan cao nhất bởi lợi ích chung của cả hai doanh nghiệp.

4 Tiết kiệm được chi phí

Để tối ưu chi phí của bạn đối với hệ thống kế toán công ty, sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài là dịch vụ kế toán uy tín cách đơn giản nhất thay vì phải duy trì bộ máy nhân sự phức tạp, đào tạo cũng như đầu tư cơ sở vật chất, mua phần mềm kế toán đắt tiền hay tiêu tốn văn phòng phẩm,…Bây giờ, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm dịch vụ kế toán uy tín khi tất cả các chi phí cho hoạt động kế toán sẽ được tối ưu hóa với một hợp đồng dịch vụ, giúp khách hàng tập trung mọi nguồn lực tài chính vào công việc sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả hơn mà không cần phải lo nghĩ đến các vấn đề về tài chính kế toán.

2.2. Khi nào doanh nghiệp nên thực hiện thuê ngoài dịch vụ kế toán uy tín

Dich vu ke toan uy tín là một loại hình dịch vụ dành cho tất cả các doanh nghiệp, công ty và tổ chức đang hoạt động. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này sẽ phát huy được tối đa lợi ích của mình trong những trường hợp sau đây:

  • Công ty của bạn mới thành lập, chưa có nhân viên kế toán và đang cần những chuyên viên kế toán có trình độ chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm để thực hiện những nghiệp vụ kế toán, chứng từ, làm sổ sách, kê khai, báo cáo thuế…Tư vấn những vấn đề dịch vụ kế toán uy tín liên quan đến kế toán, các quy định thuế.
  • Công ty bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn không cần có kế toán hay kế toán trưởng chuyên nghiệp thì bạn có thể thuê ngoài công ty làm dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí.
  • Bạn một người chủ doanh nghiệp,là người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp nhưng lại không am hiểu kế toán, các quy định về pháp luật thuế thì bạn làm sao có thể kiểm tra, đánh giá năng lực của nhân viên kế toán, kế toán trưởng của mình, cũng như công việc, báo cáo mà họ làm liệu có đúng hay không ?

2.3. Một số lưu ý khi chọn thuê dịch vụ kế toán uy tín

Trước tiên bạn phải xem đâu là công ty cung ứng dịch vụ có chất lượng và uy tín khi quyết định chọn dịch vụ làm kế toán cho mình. Điều quan trọng chínhlà chất lượng của dịch vụ kế toán vì bạn tìm người để quản lý tài chính của cả doanh nghiệp, nó quyết định đến sự thành bại trong chiến lược kinh doanh của công ty. Cho nên, để có sự lựa chọn tốt nhất dịch vụ kế toán uy tín bạn phải am hiểu một chút về quy định đối với ngành nghề này.

Nếu là một nhà kinh doanh giỏi chắc chắn bạn có thể hiểu quy mô cũng như số lượng nhân viên trong một dịch vụ kế toán uy tín cũng thể hiện một phần chất lượng của nó. Bạn sẽ cảm thấy an tâm dịch vụ kế toán uy tín nếu đến một công ty cung cấp dịch vụ có đông nhân viên vì nhận thấy khả năng hoạt độn của đơn vị này rất lớn. Nhưng, còn phụ thuộc vào các yếu tố khác mà không hẳn những công ty có ít người sẽ hoạt động không tốt.

dịch vụ kế toán uy tín

Một số lưu ý khác nữa đó là kiểm tra xem bằng cấp hay trường lớp họ được đào tạo qua đồng thời nên tìm hiểu xem trình độ của người kế toán mà bạn định thuê ở mức nào, khả năng và kinh nghiệm làm việc của họ đến đâu để có quyết định đúng đắn nhất.

Để thuận tiện hơn trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ, nếu có thể bạn nên thuê những dịch vụ làm kế toán ở gần trụ sở doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình hoạt động của công ty bạn không bị gián đoạn, tốt nhất vẫn là lựa chọn những dịch vụ kế toán uy tín và chất lượng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ làm kế toán phải ghi nhớ, khi bắt đầu ký kết hợp đồng với dịch vụ trong hợp đồng phải luôn có các điều khoản như khi cơ quan thuế có yêu cầu thanh quyết toán thì bên dịch vụ làm kế toán phải hoàn thành quyết toán trong một thời gian nhất định, giải trình với cơ quán thuế về hồ sơ kế toán đã làm, lúc đó công việc khai báo mới thật sự hoàn tất. Những việc này thường phát sinh 1 – 2 năm đối với doanh nghiệp có doanh thu lớn và 3 đến 5 năm với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhân viên kế toán chưa hoàn thành hết trách nhiệm thực hiện các hoạt động khai báo thuế, lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế của doanh nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu công việc theo đúng quy định của pháp luật, là chủ doanh nghiệp, bạn nên sử dụng dịch vụ kế toán từ các công ty bên ngoài hay thuê nhân viên tự thực hiện các công tác kê khai tại công ty của mình? dịch vụ kế toán uy tín thuê ngoài chính là giải pháp cho bạn khi hoạt động tài chính kế toán đang gặp khó khăn.Trả lời