Dịch vụ kế toán tại nhà có hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều công ty cần thuê dịch vụ kế toán tại nhà để thuận tiện trong việc phục vụ nhu cầu công ty. Theo quy luật thì cung sẽ luôn đi đôi với cầu, khi nhu cầu tìm kiếm và sử dụng dịch vụ này tăng lên thì sẽ có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán tại nhà xuất hiện. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nội dung liên quan đến dịch vụ kế toán tại nhà có hiệu quả nhé.

dịch vụ kế toán tại nhà

Những khái niệm liên quan

  • Dịch vụ kế toán là một hoạt động dịch vụ làm kế toán cho các doanh nghiệp, công ty. Tại Việt nam, hoạt động này xuất hiện khá nhiều mà trong đó các đối tượng cung cấp dịch vụ phải là những đối tượng có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước, chi cục thuế thì mới được phép thực hiện.
  • Dịch vụ kế toán tại nhà trọn gói hiện nay đang được nhiều công ty có quy mô vừa và nhỏ lựa chọn sử dụng nhờ có tính tiện lợi và hợp lý mà nó mang lại.

Đối với một công ty có quy mô vừa và nhỏ thì việc thuê một kế toán chuyên nghiệp không phải là chuyện dễ dàng vì chi phí tiền lương trả mỗi tháng cho đối tượng này là khá cao. Bên cạnh đó, bạn cũng lo lắng là họ có nắm vững các kiến thức kế toán một cách chính xác và đúng theo quy định pháp luật hay không. Đối với những công ty mới thành lập thì những lo lắng về các khoản phạt thuế, truy thu tiền thuế đã trở thành một việc rất đau đầu.

Quá trình thực hiện dịch vụ kế toán tại nhà gồm các bước sau :

  • Đầu tiên là đăng ký thuế cho doanh nghiệp
  • Tổ chức ghi chép kế toán (các số liệu, hóa đơn chứng từ…) cho doanh nghiệp;
  • Lập báo cáo theo quy định nhà nước, tuân thủ các Luật Thuế ( bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân và 1 số loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến các loại thuế đó)
  • Lưu ý tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định của pháp luật.

dịch vụ kế toán tại nhà

Các dịch vụ kế toán tại nhà được thực hiện:

– Dịch vụ làm kế toán;

– Dịch vụ làm kế toán trưởng;

– Thiết lập hệ thống kế toán cho một đơn vị kế toán;

– Dịch vụ cung cấp và tư vấn việc áp dụng công nghệ thông tin về kế toán;

– Dịch vụ bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán và cập nhật kiến thức kế toán;

– Dịch vụ tư vấn tài chính;

– Dịch vụ kê khai thuế (thuế thu nhập cá nhân, doanh nghiệp)

– Các dịch vụ khác về kế toán thực hiện theo quy định của pháp luật.

Những nội dung mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn liên quan đến dịch vụ kế toán tại nhà ở trên là hoàn toàn có căn cứ. Theo dà phát triển của thời gian thì dịch vụ kế toán tại nhà được nhiều người biết và cần đến. Vì vây, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn loại hình dịch vụ này thì bạn cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để chọn đúng địa điểm có uy tín cho mình.Trả lời