Dịch vụ kế toán bán thời gian

Hiện nay, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc làm kế toán gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thuê dịch vụ kế toán bán thời gian để có thể tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả làm việc. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn về dịch vụ ke toan ban thoi gian của công ty dịch vụ kế toán 360 – một địa chỉ uy tín, chất lượng

I. Tìm hiểu về kế toán và dịch vụ kế toán bán thời gian

1. Kế toán là gì

  • Luca Pacioli (1447 – 1517), một nhà toán học người Ý đã đưa ra trong cuốn sách ‘chú giải về tài khoản và các bút toán’.Theo ông, có 3 điều kiện quan trọng đối với người muốn làm kinh doanh là: phải có tiền, khả năng tính toán nhanh đồng thời biết cách lập sổ sách kết toán và cuối cùng là khả năng tổ chức công việc khoa học, linh động để đảm bảo tiến độ trong hoạt động kinh doanh. Luca Pacioli muốn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của phương pháp cũng như quy tắc làm việc. Tuy nhiên, khái niệm mà Pacioli đưa ra chỉ mới đưa ra được một khía cạnh của vấn đề, mang tính chung chung chứ chưa đưa ra được phần cốt lõi nên khái niệm này của ông được xếp vào trường phái ‘nhấn mạnh phương pháp’.

kế toán bán thời gian

  • Trong khi khái niệm nhấn mạnh phương pháp chỉ ra các xây dựng hệ thống sổ sách kết toán các công cụ thực hiện chúng thì khái niệm nhấn mạnh nội dung được xây dựng dựa trên tình trạng tài chính của doanh nghiệp. Một trong những đại diện tiêu biểu của trường phái này là J.Furaste, nhà kinh tế học nổi tiếng người Pháp.Theo ông thì hệ thống kế toán là một lĩnh vực khoa học hiện đại nhằm mục đích tính giá trị tài sản của doanh nghiệp và xác định giá trị vốn đầu tư. Tuy nhiên, khái niệm này của ông cũng chỉ mới đưa ra được hình thức tồn tại của quy trình kế toán mà chưa nêu được lý do phải tính toán giá trị tài sản, giá trị vốn đầu tư trong doanh nghiệp.
  • Vào cuối thế kỷ 19, rất nhiều kế toán viên thấy thấy một thực trạng rằng nhu cầu đối với hệ thống sổ sách, giấy tờ của kế toán không chỉ dừng lại ở việc đánh giá giá trị tài sản doanh nghiệp hoặc giá trị vốn đầu tư mà là để quản lý. Khi đó, một kế toán viên người Ý có tên là E. Pizani đã đưa ra định nghĩa mới về kế toán.Theo Pizani thì kế toán là khoa học sử dụng phép tính toán dựa trên các quy định pháp luật và kinh tế để quản lý và hỗ trợ đạt được những hiệu quả kinh tế khả quan nhất.
  • Tất cả các khái niệm ở trên đều bắt nguồn từ những nhu cầu xuất hiện trong hoạt động kinh doanh, các số liệu kế toán phải phản ánh được trung thực và toàn diện hoạt động tổ chức, quản lý và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Nếu trong kế toán truyền thống thì các số liệu kế toán thường đồng nhất với quá trình hoạt động kinh doanh nhưng sau một thời gian, số liệu kế toán trở nên độc lập với hoạt động kinh doanh mặc dù chúng phản ánh thực tế của hoạt động kinh doanh.
  • Một nhà kinh tế học người Nga Sokolov đưa ra 2 khái niệm về kế toán, cụ thể là:
  • Xét về lý thuyết: kế toán là khoa học về bản chất và cấu trúc của các sự kiện diễn ra trong cuộc sống, trong hoạt động kinh doanh của con người. Nhiệm vụ đặt ra của kế toán là phản ánh được nội dung của các quá trình hoạt động kinh doanh và mối liên hệ giữa các phạm trù luật pháp với phạm trù kinh tế trong quá trình hoạt động kinh doanh.
  • Xét về thực tế: kế toán là quá trình theo dõi, phân loại, tổng hợp, phân tích cũng như chuyền tải thông tin về các sự kiện xảy ra trong mọi hoạt động kinh doanh của con người. Nhiệm vụ của kế toán là đưa ra các nguồn thông tin phục vụ mục đích quản lý.

2. Dịch vụ kế toán bán thời gian là gì

Dịch vụ kế toán bán thời gian là hoạt động dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp, công ty hoặc một đơn vị tổ chức. Dịch vụ kế toán sẽ giải quyết hết những công việc liên quan đến kê khai thuế, tài chính, nộp thuế, báo cáo hàng tháng… một cách chính xác và uy tín. Các doanh nghiệp cần thuê công ty dịch vụ kế toán để giải quyết các công việc trên một cách hiệu quả, khoa học

3. Những lợi ích của dịch vụ kế toán bán thời gian

 Việc thuê dịch vụ kế toán bán thời gian là lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp và mang lại khá nhiều lợi ích cho họ. Một số lợi ích có thể kể đến như sau:

–       Tiết kiệm: Việc thuê dịch vụ kế toán bán thời gian giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.Các doanh nghiệp sẽ không phải tốn ngân sách cho những thiết bị kế toán như phòng làm việc, bàn ghế, máy tính, phần mềm, điện thoại,…những thiết bị này sẽ làm tốn một nguồn tài chính không hề nhỏ của công ty để đầu tư cho một nhân viên thậm chí một phòng kế toán. Chi phí thuê nhân viên kế toán riêng của doanh nghiệp cũng khá cao. Vì thế, nếu khi thuê dịch vụ kế toán bán thời gian thì bạn hoàn toàn không phải bỏ ra một khoản chi phí nào cho những thiết bị và không phải trả lương cho nhân viên.

–       Đảm bảo chất lượng công việc: Bạn không tin tưởng vào trình độ của nhân viên công ty mình? Bạn băn khoăn không biết liệu họ có khả năng xử lí hết những công việc và yêu cầu của công ty một cách tối ưu nhất không? Vậy giải pháp tuyệt vời nhất để khắc phục điều trên là công ty bạn sử dụng dịch vụ kế toán để có thể đảm bảo về chất lượng của từng công việc liên quan đến kế toán. Bởi ở đó họ có đầy đủ đội ngũ nhân viên kê toán chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng công việc của doanh nghiệp bạn.

–       Bạn có thể tin cậy, yên tâm khi thuê dịch vụ kế toán bán thời gian: Bạn có thật sự hài lòng với những công việc mà nhân viên kế toán của mình làm không? Bởi họ chưa có kinh nghiệm và bạn không thể lúc nào cũng theo dõi họ làm việc được. Còn khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán bán thời gian, những người làm dịch vụ kế toán luôn làm việc hết mình với công việc để tạo niềm tin cho khách hàng khi đã lựa chọn họ.

–       Trình độ nhân viên luôn được nâng cao, cập nhật những chính sách mới nhất: Dịch vụ kế toán bán thời gian có một đội ngũ luôn được cập nhật những chính sách mới, được đào tạo chuyên nghiệp từng mảng kế toán riêng. Những thông tin mới nhất của thuế hay luật tài chính mới được ban hành đều được nhân viên của dịch vụ cập nhật nhanh, chính xác và kịp thời nhất, phù hợp với pháp luật. Từ đó áp dụng vào để tạo những cơ hội có lợi nhất cho doanh nghiệp.

–       Tiện lợi cho doanh nghiệp: Doanh nghiệp của bạn sẽ không tốn thời gian trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới khi họ chưa có kinh nghiệm.

kế toán bán thời gian

4. Những trường hợp doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ kế toán bán thời gian

Hiện nay, theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, công ty phải tổ chức bộ máy kế toán, phải bố trí nhân sự làm kế toán cùng với 1 hoặc vài kế toán trưởng. Nếu các doanh nghiệp không bố trí được nhân sự làm kế toán và làm kế toán trưởng thì phải ký hợp đồng với một công ty dịch vụ kế toán để thuê làm kế toán và kế toán trưởng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán bán thời gian.

Trường hợp doanh nghiệp bạn là công ty mới thành lập và chưa thuê được nhân viên kế toán đồng thời chưa có kế toán trưởng và công ty bạn đang cần đội ngũ chuyên viên kế toán có đủ trình độ, kinh nghiệm, năng lực và bằng cấp để thực hiện các dịch vụ kế toán, các hóa đơn, các báo cáo hàng tháng lên chi cục thuế.

Trường hợp bộ phận làm kế toán, nhân sự làm của công ty, doanh nghiệp còn yếu, không đáp ứng được yêu cầu công việc kế toán, khai báo thuế với cơ quan nhà nước theo đúng  quy định của pháp luật. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ kế toán bán thời gian để có thể yên tâm về chất lượng của bộ máy kế toán bởi thường các công ty đều có nhân viên có đầy đủ năng lực, chuyên môn để đảm nhận được công việc liên quan đến kế toán.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn không cần thuê nhân viên kế toán và kế toán trưởng để giảm chi phí hàng tháng. Các doanh nghiệp này có thể sử dụng dịch vụ kế toán bán thời gian dịch vụ kế toán trưởng của công ty dịch vụ kế toán.

Doanh nghiệp của bạn có vốn đầu tư nước ngoài và đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, bạn không hiểu biết được 1 cách chi tiết về các quy định thuế, kế toán của Việt Nam. Bạn nên thuê dịch vụ kế toán bán thời gian để có thể tránh được các rủi ro có thể xảy ra.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp, là người đại diện của doanh nghiệp, nhưng bạn không am hiểu nhiều về kế toán cũng như các quy định  về thuế thì việc kiểm tra nhân viên của bạn cũng gặp nhiều khó khăn. Để yên tâm hơn, bạn hãy sử dụng dịch vụ kế toán bán thời gian.

5. Dịch vụ kế toán bán thời gian làm những công việc gì?

Khi doanh nghiệp của bạn thuê dịch vụ kế toán bán thời gian, công ty sẽ có trách nhiệm làm những việc sau cho doanh nghiệp của bạn:

–       Thực hiện việc kê khai và đăng ký thuế ban đầu.

–       Thực hiện việc kê khai và đăng ký thuế ban đầu.

–       Tiếp theo,nhân viên sẽ thiết lập và xây dựng hệ thống sổ sách kế toán ban đầu cho doanh nghiệp.

–       Làm các thủ tục đóng thuế cho doanh nghiệp, đăng ký mua và in hóa đơn lần đầu.

–       Công ty dịch vụ kế toán sẽ đứng tên nhân viên làm kế toán, kế toán trưởng cho doanh nghiệp.

–       Nhân viên sẽ kiểm tra các chứng từ đầu vào, đầu ra để có thể phù hợp với quy định của pháp luật.

–       Phân loại,sắp xếp và đóng chứng từ kế toán cho doanh nghiệp.

–       Nhân viên sẽ thực hiện hạch toán và ghi sổ kế toán các chứng từ, các giao dịch của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật

–       Lập các báo cáo thuế định kỳ gửi cho cơ quan thuế theo hàng tháng, hàng quý và hàng năm theo quy định của cơ quan nhà nước.

–       Lập báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán thuế hàng năm của doanh nghiệp

–       In các loại sổ sách kế toán cho doanh nghiệp theo quy định

–       Nhân viên sẽ thực hiện việc giao nhân chứng từ và sổ sách kế toán với cơ quan thuế và với doanh nghiệp

–       Nhân viên của công ty sẽ tư vấn về kế toán, thuế ,lao động và hóa đơn chứng từ cho doanh nghiệp

–       Nhân viên sẽ làm việc và giải trình với các cơ quan thuế thay cho doanh nghiệp..

–       Nhân viên sẽ thông báo cho doanh nghiệp số tiền thuế phải nộp và số tiền phát sinh.

II. Dịch vụ kế toán bán thời gian của công ty dịch vụ kế toán 360

1. Sự thành lập của công ty dịch vụ kế toán 360

Công ty dịch vụ kế toán 360  được thành lập từ năm 1985 bởi các chuyên gia là thạc sĩ kinh tế , kiểm toán viên, kế toán viên hành nghề , các chuyên gia tư vấn và hành nghề dịch vụ kế toán có nhiều kinh nghiệm và kiến thức  trong lĩnh vực kế toán, dịch vụ kiểm toán, kế toán thuế, tư vấn thuế, tư vấn đầu tư…

Công ty dịch vụ kế toán 360 có một đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ nhân sự có bằng cấp,  trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Công ty Kế toán 360 đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp khách hàng những dịch vụ có chất lựợng tốt nhất và thỏa mãn cao nhu cầu của quý khách hàng.

Cho đến nay có hàng ngàn khách hàng là doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề  kinh doanh, khách hàng cá nhân đang sử dụng dịch vụ của Công ty Kế toán 360

Khách hàng sử dụng dịch vụ kế toán bán thời gian của 360 hầu hết là các doanh nghiệp trong nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ban quản lý các dự án, văn phòng có đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, khách hàng tổ chức cá nhân.

Công ty dịch vụ kế toán 360 đáp ứng đầy đủ các điều kiện để hành nghề và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và cấp giấy phép đủ điều kiện hành nghề dịch vụ kế toán

kế toán bán thời gian

2. Các dịch vụ của Công ty Kế toán 360

Ngoài dịch vụ kế toán bán thời gian, công ty dịch vụ kế toán 360 cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ liên quan đến lĩnh vực kế toán như:

–  Dịch vụ lập sổ sách kế toán 

–  Dịch vụ làm báo cáo tài chính 

–  Dịch vụ làm báo cáo quyết toán thuế

–  Dịch vụ kiểm tra sổ sách kế toán

–  Dịch vụ soát xét sổ sách kế toán

–  Dịch vụ tư vấn báo cáo tài chính

–  Dịch vụ tư vấn báo cáo quyết toán thuế 

–  Dịch vụ lập đại lý thuế

–  Dịch vụ tư vấn kế toán trưởng 

–  Dịch vụ làm báo cáo thuế  

–  Dịch vụ làm khai thuế 

–  Dịch vụ lập quyết toán thuế 

–  Dịch vụ tư vấn tư vấn khai thuế thu nhập cá nhân  

–  Dịch vụ tư vấn khai thuế thu nhập doanh nghiệp 

–  Dịch vụ làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân

–  Dịch vụ làm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

–  Dịch vụ tư vấn cho văn phòng đại diện

–  Dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống thông tin kế toán

Dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360 được thực hiện theo một quy trình khá chặt chẽ và khoa học. Mọi sản phẩm, dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán 360 đều phải được kiểm tra và kiểm soát bởi Kiểm toán viên hoặc Kế toán viên trước khi được gửi cho khách hàng nhằm đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

3. Tại sao bạn nên chọn công ty dịch vụ kế toán 360

Hiện nay, có rất nhiều công ty làm dịch vụ kế toán bán thời gian, nhiều công ty khá uy tín, chất lượng nhưng cũng có không ít các công ty làm việc kém chất lượng không có hiệu quả.

– Công ty chúng tôi luôn đưa chất lượng dịch vụ đặt  lên hàng đầu;

– Thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu cao nhất của quý khách hàng;

–  Chúng tôi luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng;

– Chúng tôi luôn tư vấn giúp đỡ và hỗ trợ quý khách hàng đúng lúc kịp thời, thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp trong daonh nghiệp.

– Phục vụ khách hàng nhiệt tình cởi mở tận tâm, chu đáo, an toàn, hiệu quả và bảo mật thông tin cao nhất.

 -Duy trì Công ty dịch vụ kế toán 360 là một công ty kế toán chuyên nghiệp, kiểm toán cao, làm dịch vụ thuế, có dịch vụ đào tạo, giúp đỡ lập tư vấn tài chính và đầu tư hàng đầu, chuyên nghiệp, có quy mô rộng lớn, có những dịch vụ có chất lượng tốt nhất hiện nay.

– Không ngừng học hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ về mọi mặt để trở thành một thượng hiệu hàng đầu có uy tín, trong lĩnh vực dịch vụ kế toán bán thời gian, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý và nhân sự trong doanh nghiệp.

– Nguồn nhân lực có kiến thức  và trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm thương trường,thường xuyên được cập nhật thông tin, nhiệt tình và tận tâm phục vụ khách hàng.

–  Chúng tôi đã thực hiện việc đăng ký hành nghề kế toán theo đúng quy định của pháp luật và được Hội kế toán, Kiểm toán hành nghề Việt Nam chứng nhận đủ điều kiện hành nghề làm dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!Trả lời