Tìm hiểu về kế toán thuế và dịch vụ kế toán thuế

Bạn là chủ một doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Bạn đang đau đầu với bộ phận kế toán thuế vì doanh nghiệp thường bị truy thu thuế. Tuy nhiên, để thuê một nhân viên kế toán giỏi thực sự không dễ dàng khi chế độ đãi ngộ cùng mức lương phải rất lớn. Điều này vượt quá khả năng tài chính của doanh nghiệp. Vậy phương án bạn cần lựa chọn ở đây là gì? Đó chính là dịch vụ kế toán thuế uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng của Công ty Dịch vụ Kế toán 360. Lựa chọn các dịch vụ tại Công ty Kế toán 360, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và có thời gian để đưa ra những đường lối phát triển doanh nghiệp bền vững. Công ty Kế toán 360 tự hào là trợ thủ đắc lực cho mọi doanh nghiệp.

Cũng như các dịch vụ hỗ trợ cho các công ty, doanh nghiệp khác dịch vụ kế toán thuế đang là một dịch vụ thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Không giống như các dịch vụ kế toán thông thường, dịch vụ kế toán thuế sẽ chỉ tập trung vào các vấn đề khai báo thuế và là người trực tiếp làm việc với cơ quan thuế. Điều đó càng khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của bộ phận kế toán thuế trong một doanh nghiệp cụ thể nào đó. Chính từ tên gọi liên quan đến “ Thuế ” người làm công việc kế toán thuế phải là người nắm rõ các luật lệ Thuế và từ việc hiểu rõ các điều luật sẽ biết cách để vận dụng những quy định đó cho doanh nghiệp của mình (đối người làm dịch vụ kế toán thì sẽ là cho đơn vị doanh nghiệp thuê mình ) để có thể xử lý các tình huống phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đa phần trong các doanh nghiệp, người làm kế toán sẽ “ kiêm ” luôn cả chức vụ kế toán thuế luôn có thể do công ty, doanh nghiệp đấy có quy mô vừa và nhỏ, mới thành lập nên cũng chưa cần phải có riêng một bộ phận để xử lý các công việc của một kế toán thuế, việc này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi không cần phải phân chia hẳn một phòng ban làm công việc kế toán thuế. Để tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm điều này , tuy nhiên cần phải cân nhắc hơn vì ý tưởng gộp chung công việc kế toán này bởi điều đó sẽ chỉ hợp cho một công ty có quy mô vừa và nhỏ, mới thành lập chứ không thể áp dụng cho một công ty, doanh nghiệp lớn mà một ngày có rất nhiều các nghiệp vụ diễn ra được. Vì thế, các doanh nghiệp có quy mô lớn thường có hẳn một bộ phận làm kế toán thuế hoặc nếu không họ sẽ thuê một dịch vụ kế toán thuế tại một đơn vị cung cấp, ví dụ như công ty dịch vụ kế toán thuế 360 chẳng hạn.

Để giúp các công ty, doanh nghiệp hiểu hơn về khối lượng công việc của một nhân viên kế toán thuế khi phải xử lý nhiều nghiệp vụ cũng là cách làm chủ doanh nghiệp thấu hiểu và biết cách hỗ trợ họ trong phạm vi điều chỉnh như thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế chẳng hạn, đây chắc chắn sẽ là một cách hỗ trợ cực hiệu quả không chỉ cho nhân viên kế toán thuế mà còn cho chính các doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê dịch vụ này đấy khi mà lợi ích của nó cực kỳ lớn. Hãy đọc bài viết này của công ty dịch vụ kế toán 360 để biết thêm thông tin mà các bạn vẫn đang thắc mắc nhé.

dịch vụ kế toán thuế

I. Tìm hiểu chung về kế toán thuế

1. Kế toán thuế là gì?

Kế toán thuế cũng là một nhân viên kế toán thực hiện các công việc kiểm tra, xử lý các hóa đơn, chứng từ,…nhưng phụ trách chính các vấn đề liên quan đến khai báo thuế trong doanh nghiệp và chính nhờ nghiệp vụ của nhân viên kế toán thuế thì nhà nước mới có thể quản lý được nhiều thành phần nền kinh tế cũng như các công ty, doanh nghiệp sẽ có các hoạt động kinh doanh ổn định hơn.

2. Nhiệm vụ của nhân viên kế toán thuế tại doanh nghiệp

Các nhân viên kế toán thuế nói riêng hay bên dịch vụ kế toán thuế nói chung sẽ phải thực hiện các công việc như sau:

– Trực tiếp làm việc cơ quan thuế khi có phát sinh .

– Kiểm tra đối chiếu hóa đơn GTGT với bảng kê thuế đầu vào , đầu ra của từng cơ sở.

– Kiểm tra đối chiếu bảng kê khai hồ sơ xuất khẩu

– Hằng tháng lập báo cáo tổng hợp thuế GTGT đầu ra của toàn Công ty , phân loại theo thuế suất .

– Hàng tháng lập báo cáo tổng hợp thuế GTGT đầu vào của toàn Công ty theo tỉ lệ phân bổ đầu ra được khấu trừ .

– Theo dõi báo cáo tình hình nộp ngân sách , tồn đọng ngân sách ,hoàn thuế của Công ty .

– Cùng phối hợp với kế toán tổng hợp đối chiếu số liệu báo cáo thuế của các cơ sở giữa báo cáo với quyết toán .

– Lập hồ sơ ưu đãi đối với dự án đầu tư mới , đăng ký đơn vị phát sinh mới hoặc điều chỉnh giảm khi có phát sinh.

– Lập hồ sơ hoàn thuế khi có phát sinh .

– Lập báo cáo tổng hợp thuế theo định kỳ hoặc đột xuất  (nhóm thuế suất ,đơn vị cơ sở).

– Kiểm tra hóa đơn đầu vào (sử dụng đèn cực tím ) đánh số thứ tự để dễ truy tìm , phát hiện  loại hóa đơn không hợp pháp thông báo đến cơ sở có liên quan .

– Hằng tháng đóng chứng từ báo cáo  thuế của cơ sở  ,toàn Công ty .

– Kiểm tra báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế để báo cáo cục thuế .

– Lập bảng kê danh sách lưu trữ, bảo quản hóa đơn thuế GTGT VCNB theo thời gian, thư tự số quyển không để thất thoát, hư hỏng.

– Kiểm tra đối chiếu biên bản trả ,nhận  hàng để điều chỉnh doanh thu báo cáo thuế kịp thời khi có phát sinh .

– Cập nhật  kịp thời các thông tin về Luật thuế ,soạn thông báo các nghiệp vụ qui định của Luật thuế có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để cơ sở biết thực hiện.

– Lập kế hoạch thuế giá trị gia tăng ,thu nhập  doanh nghiệp ,nộp ngân sách

– Yêu cầu chấp hành nguyên tắc bảo mật.

– Cập nhật theo dõi việc giao nhận hoá đơn (mở sổ giao và ký nhận).

– Theo dõi tình hình giao nhận hoá đơn các đơn vị cơ sở.

– Hằng tháng, quý, năm, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong kỳ.

– Cập nhật và lập giấy báo công nợ các đơn vị cơ sở.

Các công việc phải làm của nhân viên kế toán thuế tại doanh nghiệp

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể, rõ rãng hơn về các nghiệp vụ mà kế toán thuế phải làm hàng ngày, hàng tháng, hàng quý và hàng năm hãy theo dõi những chi tiết chúng tôi mô tả dưới đây nhé.

a, Các công việc hàng ngày

Nhân viên kế toán thuế sẽ có nhiệm vụ thu thập, xử lý, sắp xếp, lưu trữ những hóa đơn, chứng từ kế toán. Cụ thể như sau:

 • Thu thập: Đối với các hóa đơn kế toán thuế có hai nguồn để thu thập đó là bên trong và bên ngoài ngoài doanh nghiệp.

+ Hóa đơn bên trong là việc nhân viên kế toán thuế sẽ phải tự lập hóa đơn khi bán hàng hóa, sản phẩm và cung ứng các loại dịch vụ – gọi chung là hóa đơn đầu ra.

+  Còn đối với hóa đơn bên ngoài doanh nghiệp: là lúc nhân viên kế toán thuế được phân công đi mua các loại hàng hóa, dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Chung quy lại, nhiệm vụ của nhân viên kế toán thuế sẽ là phải tập hợp hết tất cả các loại hóa đơn, chứng từ này về để làm căn cứ kê khai thuế.

 • Xử lý các loại hóa đơn, chứng từ kế toán: Tại sao phải xử lý các loại hóa đơn, chứng từ? Chắc chắn các chủ doanh nghiệp sẽ hiểu, bởi không phải lúc nào các hóa đơn chứng từ được lập cũng chính xác. Vì thế, những nhân viên kế toán thuế hay kể cả các nhân viên bên dịch vụ kế toán thuế đều cần phải nắm rõ những cách xử lý sao cho hợp lý, hợp pháp để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Bởi rất có thể không xử lý kịp thời các loại hóa đơn, chứng từ rất có thể sẽ bị cơ quan Thuế xử phạt về việc sử dụng hóa đơn.
 • Sắp xếp các hóa đơn, chứng từ: Mỗi nhân viên kế toán nói chung và kế toán thuế nói riêng thường có những cách sắp xếp hóa đơn, chứng từ khác nhau nhung để cho cẩn thận các nhân viên kế toán thuế thường sẽ sắp xếp các loại giấy tờ này theo trình tự thời gian, các hóa đơn đầu vào và đầu ra được sắp xếp riêng biệt chứ không được để chung với nhau cũng như các hóa đơn của từng kỳ sẽ để ở các tệp khác nhau.
 • Lưu trữ: Việc lưu trữ này cũng yêu cầu các nhân viên kế toán thuế cần phải có cách lưu trữ cẩn thận để khi nào có việc gì đó mà công ty muốn xem lại hóa đơn, chứng từ đó thì sẽ dễ dàng có thể tìm thấy nhanh chóng. Thường thì các loại hóa đơn sẽ được lưu trữ trong khoảng 10 năm, còn các chứng từ bao gồm các phiếu thu, phiếu chi, nhập – xuất sẽ được lưu trũ trong 5 năm.

Ngoài những công việc hàng ngày phải làm như trên, kể cả các nhân viên kế toán thuế tại công ty hay là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế cần phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất của các cơ quan thuế để có thể xử lý các nghiệp vụ kịp thời, đảm bảo cho các hóa đơn, chứng từ chính xác, theo đúng các điều luật thuế hiện hành để có thể tránh bị xử phạt cũng như có thể hỗ trợ giúp doanh nghiệp của mình được hưởng những ưu đãi tốt từ cơ quan thuế, chính phủ.

b, Công việc mỗi tháng

Nhân viên kế toán thuế sẽ có nhiệm vụ kê khai làm các loại báo cáo thuế theo tháng. Đa phần công việc này người kế toán thuế sẽ làm vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau. Vì hạn nộp các loại báo cáo thường diễn ra vào ngày 20 của tháng sau. Bằng việc lưu trữ các Hoá đơn, chứng từ kế toán liên quan theo ngày, hàng tháng kế toán thuế dựa vào đó mà tiến hành kê khai, lập báo cáo thuế theo quy định gồm:

– Lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng (Những DN mới thành lập chưa đủ 1 năm tài chính thì phải kê khai thuế GTGT theo tháng).

– Lập tờ khai thuế TNCN theo tháng

– Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng (Đối với những DN mới thành lập dưới 12 tháng)

c, Công việc hàng quý

– Lập tờ khai thuế Tạm tính Thuế TNDN theo Quý

– Lập Báo cáo tình hình sử dụng Hoá đơn theo Quý

– Lập tờ khai thuế GTGT theo quý (Đối với những DN thuộc đối tượng kê khai thuế GTGT theo quý)

– Lập tờ khai thuế TNCN theo quý

d, Đầu năm và cuối năm

 • Công việc đầu năm: Nộp Thuế môn bài
 • Cuối năm:

+ Quyết toán Thuế TNDN

+ Quyết toán Thuế TNCN

+ Lập Báo cáo tài chính:

 • Bảng Cân đối Kế toán
 • Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh
 • Báo cáo Lưu chuyển tiền tệ
 • Thuyết minh Báo cáo Tài chính
 • Bảng Cân đối số phát sinh Tài khoản.

3. Trách nhiệm và quyền hạn của kế toán thuế

 • Đề xuất hướng xử lý các trường hợp hóa đơn cần điều chỉnh hoặc thanh hủy theo qui định của Luật thuế hiện hành
 • Nhận xét đánh giá khi có chênh lệch số liệu giữa báo cáo thuế và quyết toán
 • Hướng dẫn Kế toán cơ sở thực hiện việc kê khai báo cáo thuế theo quy định và theo một phương pháp hiệu quả
 • Mối liên hệ của kế toán thuế trong doanh nghiệp
 • Trực thuộc Phòng Kế toán – Tài chính: nhân sự chỉ đạo, phân công, điều hành trực tiếp của Phụ trách phòng.
 • Khi cung cấp số liệu liên quan đến nghiệp vụ do mình phụ trách đều phải có sự đồng ý của Ban giám đốc hoặc Kế toán trưởng
 • Quan hệ với các đơn vị nội bộ thuộc Công ty trong phạm vi trách nhiệm của mình đảm nhiệm hoàn thành tôt công tác
 • Nhận hoặc trao đổi thông tin với kế toán cơ sở nội bộ

4. Sử dụng kế toán thuế tại doanh nghiệp và bên dịch vụ kế toán có ưu nhược điểm gì?

Nhiều công ty, doanh nghiệp nếu chưa nắm rõ các quy trình làm việc của bên dịch vụ kế toán  thuế chắc chắn sẽ không dễ dàng gì nhận biết sự giống hay khác nhau, ưu hay nhược điểm của 2 loại hình này.

Thực chất, một nhân viên kế toán thuế tại doanh nghiệp hay bên dịch vụ kế toán thuế thì đều phải làm các công việc, quy trình,…gần như giống nhau hết.  Đều làm các nghiệp vụ liên quan đến kế toán thuế như xử lý các hóa đơn, chứng từ,…rồi làm việc trực tiếp với cơ quan thuế. Tuy vậy, hai loại hình kế toán thuế này cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét các ưu nhược điểm của kế toán thuế tại doanh nghiệp và bên dịch vụ kế toán thuế nhé

a, Kế toán thuế tại doanh nghiệp

 • Ưu điểm:

+ Thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp

+ Theo dõi sát xao được tình hình công việc và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

+ Có thể làm thêm một số nghiệp vụ khác ngoài công việc chính.

 • Nhược điểm:

 + Nếu nhân viên kế toán xin nghỉ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc vì họ sẽ không nắm rõ được những tình hình hoạt động trong ngày mà họ nghỉ.

 + Nhiều nhân viên kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm, đôi lúc không cập nhật kịp thời luật pháp hiện hành về chế độ kế toán.

 + Chi phí lương để thuê một nhân viên kế toán thường rất cao

Loại hình này thường được áp dụng cho công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn

b, Dịch vụ kế toán thuế

 • Ưu điểm:

+ Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên mỗi bước đường kinh doanh.

+ Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn nhiều so với thuê nhân viên kế toán làm tại doanh nghiệp.

+ Có đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

+ Dễ dàng làm việc với cơ quan thuế, mối quan hệ rộng.

 + Năng lực và trình độ chuyên môn cao

 • Nhược điểm:

+ Không thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp.

+ Không thể làm nhiều việc khác bên việc chính liên quan đến lĩnh vực kế toán thuế.

Loại hình dịch vụ kế toán thuế này thường được áp dụng cho các công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập vì chi phí bỏ ra thuê dịch vụ kế toán thuế thường rẻ hơn khá nhiều so với việc trả lương cho bộ phận kế toán thuế tại công ty mà chất lượng công việc của dịch vụ này cũng đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ mà nhân viên kế toán thuế phải làm.

dịch vụ kế toán thuế

II. Dịch vụ kế toán thuế

1. Dịch vụ kế toán thuế là gì?

Đây được hiểu là một hoạt động dịch vụ  liên quan đến các nghiệp vụ về Thuế mà nhân viên kế toán phải làm, dịch vụ kế toán thuế sẽ hoạt động cho một doanh nghiệp cụ thể nào đó bắt đầu từ lúc doanh nghiệp này bỏ tiền ra thuê họ thực hiện các công việc sắp xếp hồ sơ, xử lý các giấy tờ, hóa đơn để làm các nghiệp vụ về Thuế rồi nộp cho các cơ quan chức năng như cơ quan Thuế.

 • Quá trình thực hiện dịch vụ kế toán thuế sẽ bao gồm các bước như sau:

+ Đăng ký thuế cho doanh nghiệp;

+ Tổ chức quá trình ghi chép kế toán cho doanh nghiệp;

+ Báo cáo theo quy định của các Luật Thuế (Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, và những loại thuế khác nếu doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến sắc thuế đó);

+ Thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến bảo hiểm xã hội bắt buộc, đăng ký lao động bắt buộc. Luật lao động, luật bảo hiểm xã hội đã quy định rõ và yêu cầu các doanh nghiệp có nghĩa vụ báo cáo và trích nộp các Quỹ. Bao gồm Quỹ Bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm y tế, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

+ Tuân thủ chế độ báo cáo sổ sách kế toán theo quy định.

2. Nhiệm vụ mà dịch vụ kế toán thuế sẽ phải làm cho doanh nghiệp

Khi đã ký kết các hợp đồng thuê dịch vụ kế toán thuế, thì ngay lúc đó bên đơn vị dịch vụ kế toán thuế mà công ty, doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê sẽ cử ngay đại diện kế toán thuế của đơn vị mình phụ trách các giấy tờ, hóa đơn, sổ sách,..của doang nghiệp vừa ký hợp đồng thuê dịch vụ này. Và bắt đầu từ lúc này nhiệm vụ của nhân viên kế toán thuế đại diện cho bên đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ phải thực hiện các công việc cho công ty như sau:

 • Đến tận nơi DN nhận toàn bộ sổ sách, hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp về để xử lý vào phần mềm kế toán mới nhất, chuyên nghiệp có bản quyền.
 • Hàng tháng sẽ lập tờ khai thuế GTGT cho doanh nghiệp, nộp thuế tại cơ quan thuế, làm thủ tục xử lý hóa đơn GTGT cho DN
 • Hạch toán vào sổ sách các nghiệp vụ phát sinh, báo cáo hàng tồn kho theo từng tháng.
 • Lập báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính quý.
 • Bên dịch vụ kế toán thuế sẽ lập báo cáo tài chính cuối năm cho doanh nghiệp
 • Hoàn thiện hệ thống sổ sách, chứng từ.
 • Cuối năm sẽ quyết toán thuế TNDN.

3. Chi tiết các công việc mà nhân viên dịch vụ kế toán thuế sẽ phải làm?

a,  Hàng tháng

 • Thực hiện các công việc ban đầu của kế toán thuế.
 • Đóng thuế môn bài hàng năm
 • Tiến hành làm thủ tục đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn
 • Hàng tháng đến doanh nghiệp 2 đến 3 lần  nhận hóa đơn, chứng từ ( chứng từ phô tô) về đơn vị để kê khai và hạch toán.
 • Tư vấn hóa đơn, chứng từ bán ra, mua vào
 • Lập tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng trên Phần mềm HTKK mới nhất
 • Nộp tờ khai thuế tại cục thuế hay chi cục thuế quản lý DN. Hoặc làm  thủ tục đăng ký và nộp tờ khai thuế qua mạng cho quý khách hàng.
 • Cập nhật thông tin kịp thời trong tháng như:  Tháng đó có phải nộp thuế GTGT hay không để kịp thời cân đối.
 • Dịch vụ kế toán thuế sẽ thông báo về tình hình hàng hóa, vật tư tồn kho để chủ doanh nghiệp cân đối khi xuất hóa đơn, tránh trường hợp xuất âm vật tư, hàng hóa.
 • Cân đối chi phí hợp lý: Hàng tháng dựa vào các hóa đơn chứng từ, hạch toán doanh thu, chi phí đảm bảo kế hạch lãi, lỗ – tư vấn các vấn đề liên quan.
 • Lập, lưu chứng từ hợp lệ , sổ sách được hoàn thiện in đầy đủ, sao lưu cẩn thận gửi cho DN và lưu tại trụ sở trung tâm chúng tôi.

b,  Hàng quý

 • Kê khai và nộp thuế TNDN tạm tính quý
 • Kê khai thuế TNCN tạm tính quý
 • Xem tình hình sử dụng hóa đơn quý ( theo thông tư 28)

c, Cuối năm

 • Lập báo cáo tài chính năm bao gồm( Bảng cân đối tài khoản, bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động kinh doanh, tình hình thực hiện nghĩa vụ với nhà nước,lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính)
 • Quyết toán thuế TNDN
 • Quyết toán thuế TNCN
 • In hệ thống sổ sách cho DN, sắp xếp chứng từ hợp lý

4. Những yêu cầu một nhân viên kế toán thuế

Không chỉ riêng nhân viên kế toán thuế nói riêng mà hầu hết những người làm nghề kế toán hay nhân viên bên dịch vụ kế toán thuế cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau để có thể hoàn thành tốt các công việc liên quan đến nghiệp cụ của mình một cách nhanh chóng và chính xác:

 • Năng lực chuyên môn tốt: Để làm tốt một việc gì đó thì có năng lực chuyên môn cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Nhân viên kế toán hay dịch vụ kế toán thuế phải có chuyên môn thì mới nắm bắt và hiểu được công việc và người làm kế toán bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. 
 • Có đạo đức nghề nghiệp tốt: Sau nhiều vụ bê bối về tài chính, các doanh nghiệp giờ đây rất chú ý đến đạo đức nghề nghiệp của người kế toán thuế. Nhiều công ty đã đặt tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp lên số một khi cần tuyển dụng nhân viên kế toán thuế cho công ty hay chọn lựa nhân viên bên dịch vụ kế toán thuế. Hầu hết họ đều nhận thức được rằng thông tin kế toán là rất cần thiết cho nhà quản trị để ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Một khi nhân viên kế toán hay bên dịch vụ kế toán thuế cố tình làm sai lệch các thông tin sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, thậm chí là sai lầm sẽ làm cho doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn
 • Luôn cẩn thận: Ngoài yêu cầu về đạo đức, chuyên môn, người kế toán thuế tại công ty hay bên dịch vụ kế toán thuế nhất định phải có tính cẩn thận, ngăn nắp và khoa học bởi nghề kế toán gắn liền với các tài liệu, sổ sách, giấy tờ với những con số “biết nói” về tình hình tài chính. Do đó, một kế toán chuyên nghiệp phải luôn đảm bảo giữ gìn tài liệu cũng như làm thế nào để những con số đó luôn chuẩn nhất, dễ dàng tìm kiếm, tra cứu nhất. Và khi tổng hợp những con số khô cứng, một kế toán chuyên nghiệp càng cần phải cẩn thận vì chỉ sai một chút xíu thôi là có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhân viên kế toán tại công ty hay nhân viên của dịch vụ kế toán thuế cần rèn thêm một số kỹ năng khác để công việc kế toán nói chung hay kế toán thuế nói riêng sẽ không còn cảm thấy áp lực hay khó khăn gì cả, một số kỹ năng mà nhân viên kế toán thuế nên rèn luyện như:

+ Tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn để có thể biết thêm nhiều kiến thức về các ngành nghề khác nhau chứ không phải là biết mỗi nghành kinh doanh chính của công ty, doanh nghiệp mình đang làm

+ Nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học: Với sự phát triển của nền kinh tế cũng như việc hội nhập kinh tế hiện nay nhân viên kế toán thuế hay các nhân viên tại đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế cần phải biết một thứ tiếng ngoại ngữ thông dụng như tiếng anh hay biết sử dụng một số phần mềm kế toán chuyên dụng trên máy tính để công việc kế toán thuế sẽ được đơn giản hóa mà vẫn đúng quy trình.

dịch vụ kế toán thuế

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại công ty kế toán thuế 360

Chắc chắn tại TP. Hồ Chí Minh thì bạn không thể nào không biết đến công ty dịch vụ kế toán 360 đúng không? Đây là một đơn vị cung cấp các loại dịch vụ kế toán thuế , kế toán, hay các báo cáo thuế, tài chính,…cùng một số nghiệp vụ kế toán thuế khác quan trong trong một công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn vừa mở công ty hay công ty bạn hiện đang hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, hay thậm chí kể cả là một công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn nào đó thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một hoặc nhiều các loại dịch vụ kế toán, kế toán thuế, …tại công ty dịch vụ kế toán thuế 360 chúng tôi.

Và nhất là các công ty, doanh nghiệp đang muốn sử dụng một gói dịch vụ kế toán thuế thì các bạn sẽ không thể bỏ qua được những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại công ty 360 chúng tôi được đâu, sau đây là những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà công ty chúng tôi sẽ đem lại cho các quý công ty, doanh nghiệp khi sử dịch vụ kế toán thuế tại đây:

 • Chi phí khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi thường thấp hơn khá nhiều so với chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để thuê hẳn một bộ phận nhân viên kế toán thuế làm tại công ty.
 • Về công việc, dịch vụ kế toán thuế sẽ cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp các báo cáo thuế chính xác, kịp thời, nhanh chóng hàng tháng, hàng quý, hàng năm, thậm chú khi nào mà doanh nghiệp cần gấp.
 • Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng các dịch vụ kế toán thuế khi bạn lựa chọn công ty chúng tôi luôn được đảm bảo tốt nhất, đều phù hợp với các quy định hiện hành của pháp luật, cơ quan thuế về các loại hóa đơn, chứng từ.
 • Các nhân viên, nhân sự tại công ty dịch vụ kế toán thuế 360 của chúng tôi đều là những người dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, nhiệt tình vì thế nếu có thắc mắc bạn hoàn toàn có thể hỏi họ để các nhân viên dịch vụ kế toán thuế có thể giải đáp, tư vấn cho các quý khách hàng nhanh chóng, kịp thời tất cả các vấn đề liên quan đến các nghiệp vụ, quy định về thuế, các loại hóa đơn, chứng từ. Cũng như đều là những người vô cùng am hiểu các quy định, luật lệ vì luôn được cập nhật đầy đủ và kịp thời các quy định mới của pháp luật, các luật thuế hiện hành để có thể tư vấn kịp thời cho các doanh nghiệp, tránh gây ra ảnh hưởng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
 • Các hoạt động dịch vụ kế toán thuế của công ty kế toán thuế 360 luôn được thực hiện theo một quy trình khoa học, luôn được giám sát chặt chẽ, kiểm tra lại bởi người có trình độ nghiệp vụ cao nhất tại đơn vị dịch vụ kế toán thuế để bảo đảm rằng chất lượng dịch vụ mà chúng tôi đem lại là tốt nhất và đều đúng theo quy định của pháp luật.
 • Ngoài những nghiệp vụ như một người kế toán thuế tại doanh nghiệp phải làm, dịch vụ kế toán thuế còn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường kinh doanh, dù không thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp nhưng chúng tôi luôn tìm nhiều phương thức hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất, hiệu quả nhất để giúp các hoạt động của công ty, doanh nghiệp ngày một phát triển hơn nữa.

Trên tất cả, khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế hay một trong các loại hình dịch vụ kế toán khác của công ty dịch vụ kế toán thuế 360 của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng bất cứ một điều gì cả, và nếu xác suất xảy ra những rủi ro, sai phạm thị bên công ty chúng tôi xin là người hoàn toàn chịu trách nhiệm về các vấn đề dẫn đến sai sót và sẽ tìm cách giải quyết cho hợp lý đến cùng cũng như sẽ nộp phạt cho doanh nghiệp 100% bằng tiền của chúng tôi.

Nếu quý công ty, doanh nghiệp còn thắc mắc hay còn băn khoăn điều gì trước khi quyết định sử dụng dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi thì quý vị hoàn toàn có thể gọi ngay đến số Hotline của chúng tôi để nhân viên của chúng tôi có thể tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Xin chúc quý công ty, doanh nghiệp có một ngày làm việc thành công!Trả lời