Những điều doanh nghiệp cần biết khi thuê một dịch vụ tại công ty dịch vụ kế toán thuế

Bạn là chủ một doanh nghiệp mới thành lập hoặc một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động tại Hồ Chí Minh. Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nên thực hiện cắt giảm mọi hoạt động dư thừa. Bạn thấy rằng thuê nhân viên kế toán thực sự không cần thiết. Nhưng một doanh nghiệp không thể không có bộ phận kế toán. Bạn đau đầu vì chưa tìm được phương án cho bài toán này. Đừng quá lo lắng, lời giải ở đây chính là tìm đến một công ty dịch vụ kế toán thuế uy tín, chuyên nghiệp và Công ty Dịch vụ Kế toán 360 là một gợi ý không tồi. Chắc chắn rằng những dịch vụ kế toán, kế toán thuế mà công ty Kế toán 360 cung cấp đều là các dịch vụ chất lượng, có giá cả hợp lý trên thị trường. Đến với Kế toán 360, các bạn sẽ không phải thất vọng.

Dịch vụ kế toán thuế hay các dịch vụ kế toán khác đều là một trong các loại hình dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán thuế 360. Giờ đây việc sử dụng một trong các loại hình này dường như là khá phổ biến ở trong các công ty, doanh nghiệp. Nếu là một công ty có quy mô vừa và nhỏ hay công ty mới thành lập thì bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói để có thể giảm bớt chi phí cho việc trả lương cho một bộ phận kế toán, kế toán thuế làm tại công ty. Hoặc kể cả với một công ty lớn thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế này để có thể hỗ trợ thêm cho các nhân viên tại phòng ban kế toán thuế. Như vậy, tùy công việc, số vốn,…mà công ty, doanh nghiệp có thể tự lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một loại hình dịch vụ kế toán thuế hợp lý nhất.

Để giúp quý khách hàng  nhận biết rõ nét hơn về dịch vụ kế toán thuế để có thể chọn được loại hình dịch vụ kế toán thuế phù hợp nhất với tình hình công ty hiện tại cũng như biết cách chọn một công ty kế toán dịch vụ tốt nhất thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ không thấy phí hoài thời gian khi xem hết bài viết này mà còn cảm thấy những thông tin mà công ty dịch vụ kế toán thuế 360 chúng tôi đưa ra là vô cùng hữu ích đấy.

I. Công ty dịch vụ kế toán thuế có những mô hình kế toán thuế nào?

1. Các mô hình kế toán chính

Đối với nhiều công ty, doanh nghiệp chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài bởi các công ty dịch vụ kế toán thuế thì thường sử dụng 3 mô hình kế toán thuế chính đó là:

 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói
 • Dịch vụ kế toán thuế soát xét
 • Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm
 • Và một số dịch vụ kế toán thuế phát sinh khác như: hoàn thuế, tư vấn thuế,…

2. Các công việc chính của các loại mô hình kế toán

a, Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Đây là một dịch vụ kế toán thuế mà đơn vị khi đã xong xuôi hết các thủ tục với bên công ty, doanh nghiệp bỏ tiền ra thuê sẽ có trách nhiệm giải quyết tất cả các nghiệp vụ liên quan đến công việc kế toán thuế như sổ sách, hóa đơn, chứng từ,…liên quan đến việc kê khai, ghi nhận, báo cáo thuế và họ cũng có trách nhiệm lên gặp cơ quan thuế mỗi khi nộp các báo cáo thuế và khi phát sinh một vụ việc nào đó liên quan đến kê khai thuê. Có nhiều những thắc mắc của quý khách hàng gửi đến chúng tôi đó là có phải chỉ những công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, mới thành lập thì mới sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói như thế này phải không? Chúng tôi xin thưa rằng: Bất kỳ quy mô công ty bạn thế nào bạn hoàn toàn có thể sử dụng một dịch vụ kế toán thuế trọn gói chứ không nhất thiết chỉ những công ty nhỏ, mới thành lập mới dùng. Nếu công ty bạn có quy mô lớn bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để dịch vụ này có thể hỗ trợ bộ phận kế toán thuế của công ty bạn một cách hiệu quả hơn, tránh sai sót và phải sửa chữa nhiều, bởi những nhân viên làm tại các dịch vụ kế toán thuế luôn nắm rõ các điều luật về Thuế, luôn được các công ty dịch vụ kế toán thuế trực thuộc cập nhật những thông tin, các quy định về các quy định về Thuế mới nhất, chính vì thế việc sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào đấy của công ty dịch vụ kế toán thuế tại các doanh nghiệp, tổ chức có quy mô hoạt động lớn cũng không phải là thừa đúng không.

Các công việc và trình tự mà bên dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ phải làm như sau:

Tùy theo loại hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các yêu cầu mà công ty, doanh nghiệp đặt ra như báo cáo thuế, hạch toán các sổ sách kế toán, quyết toán thuế,… thì công ty dịch vụ kế toán thuế cần làm những công việc cụ thể như:

 • Hàng tháng/Quý tiếp nhận chứng từ phát sinh: hóa đơn mua vào bán ra, chứng từ thanh toán, danh sách lao động…, khi tiếp nhận, bên tư vấn sẽ đánh giá và phản hồi về những sai sót, những “lỗi” cần khắc phục trước khi tiến hành kê khai báo cáo thuế định kỳ.
 • Kê khai, nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quy định thuế hiện hành.
 • Căn cứ vào danh sách lao động, tình hình công việc lập bảng lương và tính thu nhập, kê khai báo cáo thuế thu nhập cá nhân (phát sinh), xây dựng hợp đồng lao động và quy chế lương phù hợp với pháp luật hiện hành và có lợi cho doanh nghiệp.
 • Kê khai báo cáo về hóa đơn, tình hình sử dụng hóa đơn.
 • Hạch toán nghiệp vụ kế toán thuế phát sinh, ghi sổ kế toán đầy đủ, in chứng từ, tài liệu, sổ kế toán và gửi kèm báo cáo thuế cho khách hàng theo từng quý.
 • Hàng quý, cùng với khách hàng lập báo cáo kiểm tra – nghiệm thu kết quả kê khai báo cáo thuế, ghi sổ kế toán thuế đồng thời lập báo cáo kết quả phân tích Doanh thu, Chi phí, Thuế phải nộp và đồng thời dự báo cho 3 tháng kế tiếp để hai bên cùng có sự chuẩn bị các giải pháp cũng như tài liệu hướng đến mục tiêu chủ động kiểm soát giá trị thuế thu nhập phải nộp cuối năm.
 • Thay mặt doanh nghiệp khách hàng trực tiếp thực hiện các giao dịch hành chính, phúc đáp văn bản với cơ quan quản lý thuế.
 • Lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân hàng năm đồng thời đảm bảo giải trình số liệu khi cơ quan thuế tiến hành thanh kiểm tra tại doanh nghiệp.

  b, Dịch vụ kế toán thuế soát xét

Đối với dịch vụ kế toán thuế này thì công việc sẽ không chi tiết như công việc của dịch vụ kế toán thuế trọn gói. Với dịch vụ kế toán thuế soát xét doanh nghiệp sẽ được bên công ty dịch vụ kế toán thuế cử đại diện đến doanh nghiệp để thực hiện công việc kiểm tra số liệu, các loại hồ sơ kế toán thuế trước khi đến ngày quyết toán năm hoặc trước khi có đoàn thanh tra thuế đến để kiểm tra.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế soát xét, doanh nghiệp sẽ có hai hình thức để lựa chọn:

+ Thứ nhất, bộ phận kế toán thuế tại doanh nghiệp sẽ tự thực hiện việc kê khai, báo cáo thuế dưới sự hướng dẫn hoặc hỗ trợ của công ty dịch vụ kế toán cung cấp dịch vụ kế toán thuế soát xét. Những nhân viên bên dịch vụ kế toán thuế soát xét sẽ tư vấn, giúp – hỗ trợ doanh nghiệp bạn hoàn thiện hồ sơ.

+ Thứ hai, Doanh nghiệp sẽ tự thực hiện việc kê khai, báo cáo thuế hoặc thuê kê khai báo cáo thuế hàng tháng/quý. Đến cuối năm, trước khi đến ngày quyết toán thuế thì bên dịch vụ kế toán thuế soát xét sẽ tư vấn và thực hiên việc soát xét lại một lần nữa trước khi nộp cho cơ quan thuế.

 • Các nhiệm vụ mà bên công ty dịch vụ kế toán thuế giao cho dịch vụ soát xét kế toán thuế phải làm:

+ Soát xét hồ sơ, hóa đơn chứng từ gốc với các báo thuế, báo cáo hóa đơn đã thực hiện nhằm phát hiện những sai sót về hóa đơn chứng từ, sai sót về nội dung, số liệu trong báo cáo kê khai thuế.

+ Soát xét kỹ hồ sơ nhân sự, các bảng tính lương, thủ tục lương và bảo hiểm xã hội, phát hiện sai sót, đề ra phương án khắc phục và trực tiếp thực hiện khắc phục sai sót.

+ Nhân viên dịch vụ soát xét tại công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ kiểm tra, rà soát, đánh giá các nghiệp vụ kế toán thuế, sổ sách kế toán thuế, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế, kết quả được báo cáo cho giám đốc doanh nghiệp khách hàng về tất cả những sai sót, rủi ro đồng thời đề xuất giải pháp khắc phục, hướng dẫn trực tiếp việc khắc phục đó.

+ Loại bỏ các chứng từ không hợp lý hợp lệ hoặc kiện toàn hoàn thiện hồ sơ sao cho có thể ghi nhận Hợp lệ các khoản chi phí đã phát sinh mà chưa hoàn tất hồ sơ.

+ Phân tích và xem xét tất cả các phương án, biện pháp nhằm tháo gỡ các sai phạm, các sai lệch số liệu để đảm bảo quyền lợi hợp pháp về thuế của doanh nghiệp đồng thời hướng đến tối ưu thuế  phải nộp.

+ Ghi nhận bổ sung các khoản chi phí được pháp theo đặc thù hoạt động của doanh nghiệp, những khoản ưu đãi về chính sách thuế hoặc trong cách tính thuế mà doanh nghiệp khách hàng chưa biết để áp dụng.

+ Chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ hồ sơ,chứng từ, tài liệuvà có những phương án giải trình để sẵn sàng cho công tác giải trình trước cơ quan thanh tra thuế.

+ Nếu hệ thống chứng từ, sổ sách kế toán ở tình trạng thất lạc hoặc không đạt yêu cầu tối thiểu, chúng tôi bố trí nhân sự làm lại toàn bộ từ việc điều chỉnh các báo cáo, ghi sổ kế toán, in ấn – ghim kẹp chứng từ theo trình tự, phù hợp với sổ kế toán và báo cáo quyết toán thuế.

c, Dịch vụ quyết toán thuế cuối năm

Nội dung mà dịch vụ quyết toán thuế cuối năm sẽ phải làm cho doanh nghiệp:

 • Bên công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu khách hàng, phương án triển khai

Nhân viên dịch vụ quyết toán cuối năm sẽ tiếp nhận các thông tin qua điện thoại, fax, email mà doanh nghiệp gửi đến. Sau đó, xem xét hồ sơ và đánh giá tình trạng hồ sơ, số liệu đã thực hiện của khách hàng ứng với chính sách thuế hiện hành cũng như đặc thù doanh nghiệp. Cuối cùng, báo cáo tư vấn và đề xuất phương án triển khai.

 • Công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ kiểm tra tình hình kê khai thuế, báo cáo thuế mà doanh nghiệp đã làm, sau đó tiến hành:

+ Soát xét hóa đơn, chứng từ kế toán

+ Kiểm tra các tờ khai thuế giá trị gia tăng định kỳ, báo cáo hóa đơn

+ Kiểm tra tờ khai thuế TNCN, thuế TNDN tạm tính

+ Đánh giá sự khớp đúng số liệu giữa sổ kế toán với báo cáo thuế đã nộp

 • Tiếp theo công ty dịch vụ kế toán thuế tiến hành soát xét, khuyến cáo, hoàn thiện hồ sơ gốc, bằng cách:

+ So sánh hợp đồng mua. bán với hóa đơn, chứng từ

+ Kiểm tra công nợ và tình hình thanh toán không dùng tiền mặt

+ Kiểm tra cách tính chi phí lương và các khoản trích theo lương trong quan hệ với quy chế lương hoặc thỏa ước lao động tập thể

+ Kiểm tra hồ sơ tài sản cố định, công cụ dụng cụ, chi phí trả trước

+ Kiện toàn các hồ sơ nói trên nếu thấy chưa chặt chẽ, phù hợp và kín kẽ

+ Khuyến cáo các phương án có thể khai thác triệt để chi phí tính thuế

+ Kiện toàn hồ sơ các nghiệp vụ thất thoát, nghiệp vụ cấn trừ công nợ, nghiệp vụ trả lại hàng, điều chỉnh hóa đơn, các giá trị lập dự phòng được phép.

 • Công ty dịch vụ kế toán thuế kiểm tra những số liệu tổng hợp tại doanh nghiệp:

+ Bảng tính lương và thuế thu nhập cá nhân

+ Bảng trích và phân bổ khấu hao, phân bổ công cụ dụng cụ

+ Tính giá thành sản phẩm, công trình, tập hợp giá thành dịch vụ

+ Tổng hợp nhập xuất tồn kho, tính chắc chắn của giá vốn hàng bán

+ Tổng hợp chi phí bán hàng, chi phí quản lý

+ Tổng hợp chi phí tài chính, lãi vay, chi phí khác

 • Sau đó nhân viên dịch vụ kế toán thuế soát xét sẽ lập quyết toán và báo cáo giải trình chi phí đã hạch toán như: Báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, các báo cáo giải trình chi tiết kết quả và các khuyến nghị với doanh nghiệp về những sai lầm cần rút kinh nghiệm cho lần giao dịch sau.
 • Và cuối cùng nhân viên dịch vụ kế toán soát xoét được công ty dịch vụ kế toán thuế đi giải trình với thanh tra thuế theo quy định

d, Dịch vụ hoàn thuế

Công việc hoàn thuế là công việc mà bên công ty dich vụ kế toán thuế sẽ thực hiện việc hoàn thuế GTGT cho doanh nghiệp như lập hồ sơ hoàn thuế, làm việc với cơ quan thuế, kho bạc nhà nước cho đến khi công ty xin hoàn thuế nhận được tiền hoàn thuế theo yêu cầu của công ty.

Các nhiệm vụ mà bên công ty dịch vụ kế toán thuế phải làm cho doanh nghiệp thuê họ:

 • Tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn về hoàn thuế của doanh nghiệp khách hàng
 • Khảo sát thực tế hồ sơ và các tờ khai thuế, đánh giá khả thi của giá trị thuế xin hoàn
 • Tư vấn phương án, kế hoạch và thời gian thực hiện
 • Ký hợp đồng dịch vụ tư vấn và hoàn thuế (Giá phí thỏa thuận theo thực tế hồ sơ và giá trị thuế xin hoàn)
 • Đại diện cấp cao nhất của bộ phận dịch vụ hoàn thuế được công ty dịch vụ kế toán thuế yêu cầu tiến hành kiện toàn hồ sơ và đề nghị hoàn tiền ngân sách, bao gồm các nghiệp vụ:

+ Lập bảng kê hóa đơn, soát xét điều kiện được khấu trừ của từng hóa đơn – chứng từ

+ Lập bảng kê, soát xét chi tiết giao dịch không dùng tiền mặt

+ Soát xét, chuẩn bị, kiện toàn sổ sách kế toán và các hồ sơ có liên quan

+ Phát hành đề nghị hoàn thuế kèm theo hồ sơ

+ Giao dịch với cơ quan thuế để giải trình, bổ sung, bao gồm cả kế hoạch thanh tra trước hoàn hoặc thanh tra sau hoàn

+ Tư vấn doanh nghiệp phương án cho thời gian kế tiếp về phương thức tập hợp hồ sơ chứng từ để kỳ hoàn tiếp theo được thuận lợi

+ Đảm bảo cho việc hoàn đúng tiến độ, đảm bảo giải trình chi tiết và bảo vệ kết quả, đảm bảo không bị thu hồi hoàn.

công ty dịch vụ kế toán thuế

II. Doanh nghiệp cần đàm phán với Công ty dịch vụ kế toán thuế điều gì trước khi tiến hành thuê dịch vụ?

Trước khi bắt đầu tiến hành chọn một công ty dịch vụ kế toán thuế thì bên doanh nghiệp cần phải yêu cầu bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế gửi cho doanh nghiệp đầy đủ những nội dung mà bên cung cấp dịch vụ sẽ phải làm cho doanh nghiệp sau khi ký kết xong hợp đồng, phải nhớ yêu cầu họ càng liệt kê chi tiết càng tốt, để tránh được những tình huống phát sinh xảy ra trong quá trình làm việc dẫn đến những vụ việc không nên có, ví dụ như:

 • Thông báo phát hành hóa đơn
 • Kê khai báo cáo thuế GTGT
 • Kê khai báo cáo thuế TNCN
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
 • Giải trình với cơ quan thiế khi phát sinh vụ việc
 • Hạch toán nghiệp vụ kế toán 
 • Lập báo cáo tài chính, lập báo cáo quyết toán thuế cuối năm
 • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ kế toán thuế
 • Giải trình số liệu thanh tra thuế

Theo đó, cũng tùy theo hợp đồng dịch vụ mà hai bên doanh nghiệp và công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ ghi rõ công việc này sẽ do bên công ty dịch vụ kế toán thuế làm tất cả hay chỉ cần tư vấn, hỗ trợ cho nhân viên kế toán thuế tại công ty. Bên doanh nghiệp khi làm hợp đồng thuê dịch vụ kế toán thuế cần yêu cầu bên công ty dịch vụ kế toán thuế ghi rõ ràng những cam kết, trách nhiệm của họ trong hợp đồng để tăng tính xác thực, ví dụ như: “Bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế phải đảm bảo và chịu trách nhiệm ít nhất 95% giá trị chi phí được trừ đã ghi nhận và lập trong báo cáo quyết toán thuế”.

Doanh nghiệp cũng cần phải yêu cầu bên công ty dịch vụ kế toán thuế có các biên bản làm việc mỗi lần sang lấy, bàn giao hồ sơ, chứng từ để tiến hành các nghiệp vụ, đây là những yêu cầu rất thiết thực để tránh tình trạng bị mất mát, thất lạc các loại hồ sơ, tài liệu mà nếu có mất mát thì cũng dễ dàng có thể tìm lại được. Tốt nhất các doanh nghiệp khi đưa những hồ sơ, giấy tờ cho bên dịch vụ kế toán thì chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dạng copy, không nên giao bản gốc. Nên yêu cầu bên công ty dịch vụ kế toán thuế gửi các báo cáo nhanh bằng Email mỗi tháng hay mỗi quý về các chỉ tiêu như : Thuế GTGT còn được khấu trừ hay phải nộp; Các doanh thu, thu nhập chịu thuế; Tổng chi phí hợp lý hợp lệ có thể ghi nhận; Giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho những kỳ kế tiếp;…

III. Những yêu cầu của doanh nghiệp khi thuê một công ty dịch vụ kế toán thuế

Để đảm bảo các quá trình kê khai diễn ra suôn sẻ và tránh xảy ra những tình trạng sai sót không đáng có hay để hai bên có thể làm việc với nhau lâu dài thì các công ty, doanh nghiệp nên yêu cầu bên công ty dịch vụ kế toán thuế thực hiện các công việc sau đây:

 • Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế cung cấp dịch vụ in kết quả nộp báo cáo thuế, báo cáo tài chính cho cả năm tài chính, đã có ký xác nhận (ký điện tử) của cả doanh nghiệp và bên Thuế.
 • Bên cung cấp dịch vụ cần gửi xác nhận qua email hoặc xác nhận bằng văn bản cho doanh nghiệp các thông tin về: Doanh thu, giá vốn, chi phí quản lý, thuế phải nộp, thời hạn nộp và tư vấn cho doanh nghiệp nên làm gì trong năm tiếp theo để tối ưu thuế phải nộp.
 • Yêu cầu trong 15 ngày kể từ ngày hoàn thành nộp quyết toán, đơn vị / cá nhân cung cấp dịch vụ phải in toàn bộ chứng từ, hồ sơ kế toán thuế, ghim kẹp với chứng từ gốc đóng thành từng quyển gọn gàng giao lại cho doanh nghiệp ký và bảo quản.
 • Doanh nghiệp nên yêu cầu công ty dịch vụ kế toán thuế cung cấp dịch vụ kế toán thuế bàn giao kèm theo tài liệu in là 1 bản mềm dạng file Excel tất cả các sổ sách, báo cáo, bảng kê, bảng tính, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán để doanh nghiệp lưu trữ – đề phòng các rủi ro mất số liệu và không thể giải trình khi có đoàn thanh tra thuế.

IV. Những lợi ích mà doanh nghiệp có được khi sử dụng một dịch vụ kế toán thuế

 • Tiết kiệm được nhiều khoản chi phí: Giá tiền của một công ty dịch vụ kế toán thuế thường rẻ hơn khá nhiều so với tiền lương mà doanh nghiệp phải trả cho một nhân viên phụ trách bộ phận kế toán thuế.
 • Giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật.
 • Họ đều là những nhân viên có nhiều kinh nghiệm xử lý các công việc: Bởi các nhân viên tại công ty dịch vụ kế toán thuế đều là những người có chuyên môn cực cao và hầu hết tất các lĩnh vực như giáo dục, xây dựng, kinh tế,…họ đều có thể xử lý được các nghiệp vụ. Ngoài ra, do đã có nhiều kinh nghiệm cộng với có nhiều mối quan hệ nên các công việc kê khai, đi gặp cơ quan thuế họ đều có thể làm tốt và nếu có những vấn đề phát sinh thì họ đều có thể tự mình giải quyết nhanh gọn, giúp chủ doanh nghiệp không gặp bất cứ những khó khăn nào cứ mỗi khi đến kỳ kê khai thuế và chính nhờ đó việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi.
 • Có tính sát sao trong công việc: Các nhân viên tại công ty dịch vụ kế toán thuế thường là một đội ngũ luôn bám sát tình hình xã hội và thị trường vì thế những thông tin mới hay có thay đổi gì đều được các nhân viên cập nhật nhanh và chính xác nhất từ đó sẽ giúp và tạo ra rất nhiều những cơ hội cho doanh nghiệp.

V. Một công ty dịch vụ kế toán thuế như thế nào để được gọi là tốt?

1. Có đội ngũ nhân viên chất lượng

Tại sao lại là “ chất lượng ”. Bạn biết không chất lượng bao giờ cũng lớn và tốt hơn số lượng rất nhiều. Sẽ có nhiều công ty dịch vụ kế toán thuế họ cử nhiều nhân viên kế toán thuế xuống doanh nghiệp bạn để làm việc thu thập các loại hóa đơn, chứng từ,…tại doanh nghiệp về để kê khai thuế, rồi phân chia cho mỗi người làm một mảng khác nhau, liệu như vậy có phải các kê khai thuế của doanh nghiệp sẽ được làm nhanh chóng và chính xác? Điều đấy chưa chắc đã đúng bạn nhé, bởi dù có số lượng đông nhưng mọi người lại có những chuyên môn không đồng nhất rất dễ dẫn đến những sai sót trong quá trình làm việc. Vì thế, thay vì muốn bên công ty dịch vụ kế toán thuế cung cấp nhiều nhân viên dịch vụ kế toán thuế xuống bạn hãy yêu cầu bên dịch vụ đấy cử đến doanh nghiệp bạn những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, chất lượng, trung thực, am hiểu những nghiệp vụ kế toán nói chung và thuế nói riêng để tiến hành đo có được các công việc tại doanh nghiệp một cách suôn sẻ nhất.

Ngoài ra, khi chọn được một công ty dịch vụ kế toán thuế tốt thì các nhân viên của họ thường xuyên được cập nhật những thông tin mới nhất của cơ quan thuế vì thế có thể dễ dàng hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp dù họ không phải là người thuộc phòng kinh doanh tại doanh nghiệp.

Vì thế khi chọn được một công ty dịch vụ kế toán thuế có đội ngũ nhân viên chất lượng, doanh nghiệp sẽ yên tâm hơn khi giao phó các loại hồ sơ, sổ sách doanh nghiệp mình.

công ty dịch vụ kế toán thuế

2. Có các loại hình dịch vụ kế toán thuế thiết thực

Bởi hiện nay có rất nhiều các công ty dịch vụ kế toán thuế mở ra kéo theo đó là cung cấp thêm nhiều loại hình dịch vụ kế toán thuế không thiết thực với doanh nghiệp, lợi dụng chủ doanh nghiệp không biết rõ các loại hình dịch vụ kế toán thuế trên thị trường mà “ tư vấn ” cho doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đó. Ví dụ như: dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán thuế và dịch vụ soát xét sổ sách kế toán thuế, nhiều doanh nghiệp sẽ hiểu đây thực chất chỉ là một dịch vụ chẳng qua là có nhiều tên gọi tuy nhiên một số doanh nghiệp chưa biết đến các loại hình dịch vụ kế toán thuế rất dễ bị các công ty dịch vụ kế toán “ ham lợi nhuận ” giới thiệu rằng đây là hai loại hình dịch vụ kế toán thuế khác nhau và khuyên doanh nghiệp nên chọn “ hai loại hình ” này để chúng có thể hỗ trợ cho nhau, thực ra chúng chỉ là một nhưng doanh nghiệp khi gặp phải trường hợp dịch vụ này sẽ phải “ dùng một mà phải trả tiền hai”.  Bạn thấy đấy, trên thị trường dịch vụ kế toán thuế,  xác suất sẽ có nhiều bên cung cấp dịch vụ không uy tín, ham lợi nhuận, lừa gạt doanh nghiệp nhằm thu được nhiều tiền tuy chỉ có số ít các dịch vụ là vậy nhưng khi đã quyết định thuê dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu qua bạn bè, website, …để chọn được một công ty dịch vụ kế toán thuế uy tín và chất lượng.

3. Có những cam kết, bảo hành chắc chắn

Trước khi kí kết hợp đồng dịch vụ, bên công ty dịch vụ kế toán thuế phải đưa ra được những cam kết, đảm bảo của họ cho doanh nghiệp như đảm bảo các nghiệp vụ liên quan đến kế toán thuế họ làm là đúng theo quy định pháp luật, không làm thiếu xót hay sai phạm các nghiệp vụ và nếu có sai thì bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế sẽ phải chịu bao nhiêu % chi phí. Những cam kết này sẽ tạo dựng được cho bên doanh nghiệp thuê dịch vụ tạo dựng được niềm tin.

Thường thì những công ty dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp họ thường cam kết và sẽ chịu hoàn toàn 100% trách nhiệm nếu để xảy ra thiếu sót hay sai phạm, và cũng chính họ phải lên xử lý các vụ việc này với cơ quan thuế.

VI. Đôi điều mà công ty dịch vụ kế toán thuế 360 muốn gửi đến các doanh nghiệp

Trên bài viết này là những thông tin mà công ty dịch vụ kế toán thuế 360 muốn gửi đến các công ty, doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn gần hơn đến các dịch vụ kế toán nói chung và dich vụ kế toán thuế nói riêng. Và trong bài viết này, chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn không phải là về các dịch vụ kế toán thuế như mọi khi mà muốn chia sẻ cho các công ty, doanh nghiệp cách để lựa chọn một công ty dịch vụ kế toán thuế chất lượng, đảm bảo uy tín.

Nếu quý công ty, doanh nghiệp vẫn đang lo lắng hay phân vân khi hiện tại trên thị trường có quá nhiều các đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán thuế mà bạn không rõ công ty dịch vụ kế toán thuế đấy có chất lượng hay là không thì hãy đến ngay công ty dịch vụ kế toán thuế 360 chúng tôi nhé.

Tại sao công ty dịch vụ kế toán thuế 360 sẽ đem đến cho các quý công ty, doanh nghiệp những loại dịch vụ kế toán thuế hoàn hảo? Bởi không chỉ nắm vững những nghiệp vụ, những công việc mà doanh nghiệp yêu cầu, các nhân viên dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi còn đều là những người có những đức tính tốt của một người kế toán thuế như cẩn thận, trung thực ,uy tín,…và đảm bảo các thông tin tài chính của doanh nghiệp không bị tuồn ra bên ngoài. Ngoài ra, công ty dịch vụ kế toán thuế của chúng tôi thường có những buổi học nâng cao nghiệp vụ, được cập nhật những thông tin, quy định mới nhất về các chế độ kế toán, luật thuế hiện hành để có thể tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp nhằm giúp mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích tốt nhất.

Và chúng tôi sẵn sàng cam kết trách nhiệm, nếu nhân viên tại công ty dịch vụ kế toán thuế chúng tôi vi phạm những quy định được ghi rõ trong hợp đồng hay xảy ra xác suất kê khai thuế sai thì chúng tôi sẽ nhận trách nhiệm đối với doanh nghiệp, với cơ quan thuế và xin chịu 100% chi phí nếu phải nộp phạt cho cơ quan thuế.Trả lời