Bảng giá dịch vụ kế toán trên thị trường có khác nhau không

Dịch vụ kế toán là loại hình dịch vụ phát triển rất mạnh mẽ vì nhu cầu ngày càng cao của các chủ doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ kế toán, chủ doanh nghiệp không còn phải lo lắng về vấn đề cập nhật luật kế toán, luật thuế hay tình trạng nộp sai thuế, truy thu thuế. Dĩ nhiên, bảng giá dịch vụ kế toán như thế nào cũng là thắc mắc phổ biến của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Khi đã lựa chọn được một trong các loại hình dịch vụ kế toán phục vụ cho nhu cầu hiện tại của công ty, doanh nghiệp thì người chủ doanh nghiệp lúc này sẽ yêu cầu bên cung cấp các loại dịch vụ kế toán đưa cho mình một bảng giá dịch vụ kế toán để biết rõ chi tiết khoản tiền mà công ty, doanh nghiệp mình sẽ phải trả cho bên cung cấp dịch vụ.

Bảng giá dịch vụ kế toán thường thường sẽ được các đơn vị cung cấp các dịch vụ kế toán sẽ gửi trước qua email, fax,…cho các quý công ty, doanh nghiệp khi họ muốn tham khảo các mức giá của các loại dịch vụ kế toán trước khi đặt bút ký vào hợp đồng thuê dịch vụ. Và các bảng giá dịch vụ kế toán sẽ không có một mức giá chung cụ thể nào bởi tùy từng lĩnh vực hoạt động, kinh doanh khác nhau người làm các dịch vụ kế toán cũng có những cách làm việc, hạch toán các loại giấy tờ, hóa đơn, sổ sách tùy theo số lượng, cách thức mà công ty yêu cầu,…do đó bảng giá của các loại hình dịch vụ cũng không hẳn sẽ giống nhau hoàn toàn. Mặt khác, không phải các bảng giá dịch vụ kế toán nào trên thị trường cũng mặc định như nhau vì cũng phải phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp họ niêm yết giá của họ ra sao, sẽ có nhiều nơi giá cao mà cũng sẽ có nơi giá thấp và hiện tại trên thị trường cung cấp các dịch vụ kế toán có rất nhiều các mức giá tuy cùng một loại hình dịch vụ. Ví dụ như dịch vụ kế toán thuế chẳng hạn sẽ có đơn vị cung cấp dịch vụ quá rẻ, có nơi giá lại hơi cao, do đó vô tình làm các chủ công ty, doanh nghiệp khó có một sự lựa chọn chính xác và gặp rất nhiều khó khăn khi muốn chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán chất lượng, có bảng giá dịch vụ kế toán phù hợp với số tiền mà doanh nghiệp muốn bỏ ra cho dịch vụ này.

bảng giá dịch vụ kế toán

Nếu quý công ty, doanh nghiệp đang gặp băn khoăn khi xem các bảng giá dịch vụ kế toán của các đơn vị cung ứng trên thị trường thì hôm nay hãy dành thời gian đọc bài viết này của công ty dịch vụ kế toán 360 chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ những dịch vụ kế toán đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến, xem những nhiệm vụ mà dịch vụ đó sẽ phải làm cho doanh nghiệp là gì rồi từ đó suy ra bảng giá dịch vụ kế toán hiện nay trên thị trường để xem các mức giá này có “ đáng giá ” để doanh nghiệp bỏ tiền ra và sử dụng dịch vụ đó hay không nhé.

I. Các dịch vụ kế toán đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Để suy xét xem bảng giá dịch vụ kế toán có mức giá hợp lý so với loại hình dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn hay không hay xem những nhiệm vụ, trọng trách mà đơn vị cung ứng dịch vụ sẽ phải làm cho bạn mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm nhé.

1. Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói được hiểu là đội ngũ nhân viên kế toán của đơn vị dịch vụ kế toán bạn thuê sẽ thực hiện các công việc từ A – Z liên quan đến các nghiệp vụ kế toán thuế như chứng từ, báo cáo thuế, quyết toán,…cho công ty bạn.

Như vậy bảng giá của dịch vụ kế toán trọn gói thường sẽ cao hơn các dịch vụ kế toán đơn lẻ khác. Các nhiệm vụ, công việc mà người thực hiện dịch vụ kế toán trọn gói phải làm cho doanh nghiệp:

Việc kê khai các hồ sơ, chứng từ kế toán sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 10 của mỗi tháng, đại diện hay người được đơn vị dịch vụ kế toán giao trách nhiệm giải quyết các công việc liên quan đến các nghiệp vụ kế toán của công ty bạn sẽ đến doanh nghiệp để lấy các tài liệu để tiến hành công việc kê khai thuế hàng tháng như: các loại hóa đơn đầu vào – đầu ra, bảng lương nhân viên, các giao dịch sao kế ngân hàng,…rồi cùng trao đổi với đại diện của doanh nghiệp về các vấn đề phát sinh trong tháng này, rồi với chính kinh nghiệm của bản thân người của bên dịch vụ kế toán sẽ tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề phát sinh đó.

Sau khi đã đến doanh nghiệp để thu thập các loại hồ sơ, hóa đơn,… trong tháng đó. Người bên dịch vụ kế toán sẽ tiến hành các công việc mà người kế toán cần làm vào mỗi tháng đó là kiểm tra, rà soát hóa đơn, chứng từ, kiểm tra các chỉ tiêu trên hóa đơn như tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, mặt hàng …Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện những vấn đề không hợp lý người đại diện sẽ báo ngay cho bên doanh nghiệp để có những biện pháp giải quyết kịp thời.

Còn đối với việc lập báo cáo thuế hàng kỳ, đơn vị dịch vụ kế toán sẽ  liệt kê các hóa đơn đầu vào không hợp lý, không được khấu trừ để thông báo tới công ty, doanh nghiệp sớm nhất, đồng thời tư vấn cách xử lý và giải quyết những vấn đề này ra sao. Ngoài ra, đơn vị công ty bạn thuê làm dịch vụ kế toán sẽ cân đối các loại thuế GTGT cho công ty, tư vấn các khoản chi phí hợp lý, hợp lệ nhằm giảm giảm thiểu chi phí thuế.  Sau khi hoàn thành xong Báo cáo thuế, dịch vụ kế toán sẽ kiểm tra lại một lần nữa bởi chuyên viên kế toán cấp cao. Cuối cùng sẽ được trình lên Ban Giám Đốc xem xét 1 lần cuối để kiểm tra rồi ký và nộp cho cơ quan thuế.

2. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói là một dịch vụ gần giống như dịch vụ kế toán trọn gói nhưng những nhân viên của dịch vụ kế toán thuế chỉ chú trọng, làm những nhiệm vụ, các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến Thuế.

Nội dung công việc mà người nhân viên của dịch vụ kế toán thuế trọn gói phải làm:

a, Hàng tháng:

Cứ vào hàng tháng khoảng từ ngày 10 – 15 công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ cử đại diện, nhân viên phụ trách dịch vụ này đến trực tiếp công ty, doanh nghiệp để lấy các hóa đơn, chứng từ về đơn vị để kê khai các nghiệp vụ, hoặc doanh nghiệp có thể cử người mang các giấy tờ này sang cho công ty cung cấp ( Đa phần công ty cung cấp sẽ cử người đại diện của mình sang do đó doanh nghiệp sẽ không cần bận tâm lo lắng về các giấy tờ của mình).

Sau khi đã mang về đơn vị, nhân viên làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ phân loại, kiểm tra tính hợp lý hợp lệ của chứng từ gốc kế toán. Rồi tiến hành Lập tờ khai thuế GTGT, Lập tờ khai thuế TNCN tiếp tục Kê khai thuế GTGT hàng tháng, nộp thuế GTGT hàng tháng, cuối cùng nộp báo cáo lên cơ quan thuế theo quy định. Ngoài ra, nhân viên dịch vụ kế toán thuế sẽ hoàn thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán, bao gồm:

 • Lập các chứng từ kế toán: Nhập, xuất, thu,chi
 • Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hoá, phải thu, phải trả
 • Lập các mẫu biểu phân bổ, khấu hao…theo quy định
 • Lập bảng lương, các mẫu biểu liên quan đến lao động.
 • Lập sổ cái các tài khoản
 • Lập sổ nhật ký chung

Trong quá trình thực hiện hoàn thiện chứng từ, sổ sách nhân viên kế toán thuế trọn gói sẽ sẽ cùng ngồi trực tiếp với doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của Doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.

b, Mỗi quý

– Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN nếu DN kê khai theo quý.
– Lập tờ khai tạm tính thuế TNDN quý.
– Trên cơ sở sổ sách hàng tháng đã hoàn thành kịp thời và có sự cân đối với kế hoạch của Doanh nghiệp, sẽ lập báo cáo tạm quyết toán thuế TNDN và nộp lên cơ quan thuế.
– Hoàn thiện toàn bộ sổ sách, chứng từ trong quý và bàn giao cho Doanh nghiệp

bảng giá dịch vụ kế toán

c, Cuối năm

– Lập quyết toán thuế TNDN, TNCN.
– Lập báo cáo tài chính.

3. Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

Đây là một loại hình dịch vụ giúp hỗ trợ các nhân viên kế toán tại công ty vô cùng hiệu quả, để biết bảng giá dịch vụ kế toán này hãy xem những công việc họ sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp nhé

 • Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ chứng từ kế toán cũ
 • Làm chứng từ chứng từ, sổ sách giải trình theo Báo cáo tài chính đã nộp thuế.
 • Lập sổ sách Nhật ký chung sao cho số liệu khớp đúng với Báo cáo tài chính đã nộp thuế.
 • Lập sổ chi tiết các tài khoản phát sinh trong năm đã khai báo nộp thuế.
 • Lập bộ chứng từ thanh toán bao gồm: Chứng từ thu – chi, Chứng từ nhập – xuất kho vật tư, ….
 • Chứng từ lương: Bảng chấm công, bảng lương, hồ sơ lao động liên quan.
 • Lập các sổ chi tiết tùy theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp như: Sổ chi tiết công nợ, sổ chi tiết vật tư, hàng hóa, sổ chi tiết bán hàng; Sổ chi tiết công trình đối với công ty thuộc lĩnh vực xây dựng; bảng tính giá thành chi tiết theo sản phẩm đối với công ty hoạt động lĩnh vực sản xuất.
 • Kiểm tra, các chứng từ kế toán để phát hiện các sai sót so với quy định và điều chỉnh.
 • Hoàn thiện sổ sách kế toán theo chuẩn mực.
 • In, sao lưu toàn bộ chứng từ kế toán trọn gói được lập.
 • Thẩm định lại báo cáo tài chính và điều chỉnh theo luật thuế.
 • Chịu trách nhiệm giải trình khi doanh nghiệp quyết toán thực tế
 • Đảm bảo tính bảo mật, thống nhất hệ thống thông tin trên Báo cáo tài chính đúng chuẩn mực kế toán và thuế.

4. Dịch vụ làm báo cáo tài chính

–  Kiểm tra, rà soát, đối chiếu tờ khai thuế hàng tháng với chứng từ gốc (hóa đơn đầu ra, đầu vào…), thực hiện điều chỉnh ngay nếu phát hiện có sai sót về hóa đơn giả, hóa đơn khống hay lỗi do kê khai sai sót.

–  Tổ chức sắp xếp hoàn thiện và phân loại chứng từ trước khi lên các sổ sách(sổ chi tiết, tổng hợp, các bảng phân bổ…) và Báo cáo tài chính.

–  Hoàn thiện chứng từ cần thiết: Phiếu thu – chi, phiếu nhập – xuất.

–  Thông báo cho doanh nghiệp kịp thời các vấn đề về quỹ tiền mặt, ngân hàng, hàng tồn kho, công nợ, chi phí các loại…

–  Tư vấn các chính sách, văn bản về thuế, kế toán và các vấn đề xử phạt thuế khi làm sai để doạnh nghiệp nắm bắt.

–  Chỉ ra cho doanh nghiệp những vấn đề tồn đọng trong các vấn đề về kế toán tài chính năm qua và đưa ra các giải pháp khắc phục.

–  Cân đối lãi lỗ, tư vấn những vấn đề rủi ro mà doanh nghiệp sẽ gặp phải

–  Chốt số liệu, lập các báo cáo tài chính hoàn chỉnh.

–  In sổ sách, chứng từ bàn giao đầy đủ cho doanh nghiệp.

II. Bảng giá dịch vụ kế toán có sự khác nhau như thế nào?

Những loại hình chúng tôi đã nêu ở trên tuy đều là các loại hình dịch vụ kế toán nhưng nhiệm vụ, nội dung làm việc của họ sẽ có những cái khác nhau ngoài ra còn có một số các yếu tố khác tác động đến bảng giá dịch vụ kế toán, và giờ các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc nhé

1. Các loại hình dịch vụ kế toán khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau?

Đây là điều chắc chắn bởi mỗi loại hình dịch vụ sẽ thực hiện những công việc khác nhau và cũng yêu cầu phải có những chuyên môn thật vững chắc mà dịch vụ kế toán đấy yêu cầu. Ví dụ: dịch vụ kế toán trọn gói – đây sẽ là nghiệp vụ kế toán giải quyết hầu như từ A- Z các công việc của một nhân viên, một bộ phận kế toán trong một công ty dó đó nếu so sánh về bảng giá của dịch vụ kế toán cơ bản và dịch vụ kế toán trọn gói thì đương nhiên dịch vụ kế toán trọn gói sẽ có mức giá cao hơn so với dịch vụ kế toán thông thường.

2. Bảng giá dịch vụ kế toán có sự chênh lệch bởi các loại hình kinh doanh khác nhau?

Câu trả lời chúng tôi đưa ra là đúng, bởi bảng giá dịch vụ kế toán sẽ được xem xét dựa vào số hóa đơn, chứng từ phát sinh của các loại hình kinh doanh. Những loại hình dịch vụ nào có số lượng phát sinh hóa đơn trong tháng, quý ít thì giá của dịch vụ cũng sẽ rẻ hơn so với lượng phát sinh nhiều.

Mặt khác, các loại hình kinh doanh như thương mại, sản xuất, xây dựng, các nhà hàng ăn uống,…cũng sẽ có sự khác nhau tại bảng giá dịch vụ kế toán. Bởi những loại hình kinh doanh nào phát sinh nhiều nghiệp vụ cũng như tính chất kinh doanh khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau kể cả số lượng hóa đơn có giống nhau như nào đi chăng nữa.

Điển hình như loại hình dịch vụ kế toán, kế toán thuế trọn gói; dọn dẹp sổ sách kế toán; báo cáo tài chính,…ở lĩnh vực xây dựng và các nhà hàng ăn uống thường sẽ được niêm yết bảng giá dịch vụ kế toán cao hơn nhiều các lĩnh vực khác như thương mại hay sản xuất. Tại sao lại có mức giá chênh lệch về các lĩnh vực kinh doanh này? Có thể trả lời là do lĩnh vực xây dựng, nhà hàng ăn uống người nhân viên dịch vụ kế toán sẽ phải thực hiện nhiều các nghiệp vụ hơn so với các nghiệp vụ của các lĩnh vực thương mại và sản xuất như phải làm hóa đơn, chứng từ, sổ sách, cũng như kiểm tra, hạch toán,…đa phần phức tạp và có nhiều vấn đề phát sinh hơn các lĩnh vực khác khá nhiều do vậy bảng giá dịch vụ kế toán thuộc lĩnh vực xây dựng, nhà hàng ăn uống cao hơn các lĩnh vực kinh doanh khác cũng là điều dễ hiểu.

bảng giá dịch vụ kế toán

3. Bảng giá dịch vụ kế toán tại các công ty dịch vụ kế toán cũng khác nhau?

Lại xin trả lời tiếp câu hỏi này là đúng. Bởi như các bạn đã biết hiện nay ngành cung cấp các dịch vụ kế toán đang là một ngành “ hot ” do đó đang được mở ra rất nhiều. Có nhiều lý do để làm cho bảng giá dịch vụ kế toán tại các công ty  kế toán dịch vụ khác nhau, và điển hình nhất là các công ty dịch vụ kế toán mới mở có bảng giá dịch vụ kế toán rẻ hơn rất nhiều so với nhiều bảng giá dịch vụ kế toán ở các công ty khác, họ thực hiện việc này để thu hút nhiều doanh nghiệp biết đến công ty mình bởi đa phần nhiều doanh nghiệp luôn quan tâm đến giá cả đầu tiên trước khi thuê một dịch vụ nào đó. Về phần này, công ty dịch vụ kế toán 360 chúng tôi khuyên bạn không nên vì giá rẻ mà chọn “bừa” một đơn vị cung cấp, các bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty đó xem họ có đáp ứng các nhiệm vụ cơ bản, các yêu cầu mà doanh nghiệp hiện tại đang cần hay không,…và lúc này nếu doanh nghiệp bạn cảm thấy hài lòng thì có thể đặt bút ký để tiến hành các hoạt động giữa 2 bên.

Trên đây, công ty dịch vụ kế toán 360 đã cùng với các doanh nghiệp tìm hiểu về các dịch vụ kế toán phổ biến rồi sau đó suy xét xem về bảng giá, giải đáp những câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng về bảng giá của dịch vụ kế toán hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại cho quý công ty, doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp các bạn không còn những băn khoăn, lo lắng về bảng giá của dich vụ kế toán trên thị trường hiện nay nữa.

Nếu các công ty, doanh nghiệp còn những băn khoăn, lo lắng nào mà cũng cần được giải đáp thì có thể gọi điện ngay đến công ty dịch vụ kế toán 360 để được các nhân viên của chúng tôi tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí nhé!Trả lời