Tìm nơi nhận làm kế toán thuế tại nhà

Đâu là giải pháp tiết kiệm chi phí hoạt động cho các công ty vừa và nhỏ cũng như những công ty mới thành lập? Liệu rằng các công ty này có bắt buộc phải tuyển dụng nhân viên kế toán hay không? Câu trả lời là không và giải pháp tiết kiệm chi phí ở đây là lựa chọn loại hình dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà của những cơ sở uy tín. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nguồn ngân sách mà còn tăng hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Công ty Kế toán 360 tự hào là địa chỉ được mọi khách hàng tin tưởng.

Không như những công ty, tổ chức có quy mô lớn nhiều doanh nghiệp khác lại lựa chọn loại hình nhận làm kế toán thuế tại nhà chi phí rẻ hơn nhiều so với việc tuyển nhiều người làm việc tại bộ phận kế toán thuế tại công ty. Do đặc thù các công việc tại các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ, hộ gia đình,… chưa có hay ít có những hóa đơn, chứng từ, sổ sách phát sinh trong hoạt động kinh doanh  nên tìm nơi nhận làm kế toán thuế tại nhà là vô cùng hợp lý trong khoảng thời gian công ty, doanh nghiệp mới thành lập hay có quy mô nhỏ như thế này bởi nó sẽ giúp tiết kiệm được kha khá chi phí mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra mà vẫn đảm bảo được các công việc y hệt người kế toán thuế tại công ty phải làm.

Để giúp các quý công ty, doanh nghiệp hiểu hơn về loại hình dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà cũng như tìm được một đơn vị có các loại dịch vụ kế toán uy tín thì hãy xem bài viết sau đây nhé.

Nhận làm kế toán thuế tại nhà

I. Nhận làm kế toán thuế tại nhà là loại hình dịch vụ như thế nào?

Để giúp các công ty, doanh nghiệp hiểu hơn về loại hình dịch vụ này hãy để cho công ty dịch vụ kế toán 360 giúp bạn nhé:

1. Khái niệm

Bạn hãy hiểu một cách đơn giản như thế này việc nhận làm kế toán thuế tại nhà nghĩa là bên công ty bạn sẽ không cần cử bộ phận kế toán xử lý các công việc, nghiệp vụ liên quan đến thuế nữa bởi vì công ty bạn sẽ thuê một đơn vị dịch vụ, mà bên dịch vụ đó sẽ cử nhân viên nhận làm kế toán thuế tại nhà cho công ty bạn. Họ sẽ không đến công ty bạn làm như các nhân viên khác và họ sẽ chỉ đến vào các ngày giữa tháng để thu thập các loại hóa đơn, chứng từ,..về đơn vị để làm các nghiệp vụ kế toán thuế theo quy định.

2. Những loại hình đối tượng và doanh nghiệp nên lựa chọn dùng dịch vụ làm kế toán thuế tại nhà

Về vấn đề lựa chọn các loại dịch vụ kế toán thuế hầu như các công ty, doanh nghiệp nào nếu có nhu cầu đều có thể sử dụng được, bất kể công ty bạn có lớn đến đâu nữa nếu cần thiết bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà.

Tuy nhiên có một số loại hình đối tượng và doanh nghiệp sau đây chúng tôi khuyên nên sử dụng dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà.

 • Công ty có quy mô vừa và nhỏ: Với việc chưa có nhiều các khoản hóa đơn, chứng từ phát sinh trong tháng, trong kỳ các công ty, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này để tiết kiệm các chi phí.
 • Công ty mới thành lập: Dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà không chỉ làm các công việc chuyên môn theo đúng nhiệm vụ, trách nhiệm của mình mà họ còn là những nhà tư vấn về pháp luật, các luật thuế,…như vậy các doanh nghiệp mới thành lập vẫn chưa am hiểu các luật kinh doanh, luật thuế thì dịch vụ này chắc chắn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều.
 • Những cá nhân, những người đang sở hữu nhiều các công ty có các loại hình thu nhập khác nhau : nên sử dụng dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà bởi hiện nay thuế thu nhập cá nhân cũng là một trong các loại thuế có những quy định riêng không như những loại thuế khác trong một doanh nghiệp. Thuế thu nhập cá nhân có rất nhiều loại khác nhau như thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, từ hoạt động đầu tư, thừa kế, trúng thưởng, hay kinh doanh ngoài công ty,…do đó nếu các cá nhân là nguời sở hữu, cổ đông tại các công ty khác nhau nếu chưa nắm rõ các quy định về mức thuế, hay các hồ sơ về khai thuế thu nhập cá nhân hãy nên sử dụng dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà để tránh gặp phải những rắc rối nếu không nắm rõ các quy đinh, mức thuế và các giấy tờ cần thiết phải nộp khi đi khai thuế thu nhập cá nhân.

Những người có nhiều khoản thu nhập cá nhân khác nhau nên sử dụng dịch vụ này

Đây là các hình công ty chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà để có thể tiết kiệm được nhiều các khoản chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh.

II. Nhận làm kế toán thuế tại nhà và làm tại công ty có điểm gì khác nhau?

Hãy cũng xem hai loại hình kế toán thuế này có những điểm gì khác nhau, việc so sánh hai lọai hình kế toán này với nhau sẽ giúp cho các doanh nghiệp hiểu hơn về dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà.

1. Nhiệm vụ chung của dịch vụ nhận làm kế toán tại nhà và tại công ty

Tuy là hai loại hình kế toán thuế khác nhau, nhưng công việc của dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà và kế toán thuế tại công ty lại có những nhiệm vụ, trách nhiệm chung như sau:

 • Họ sẽ là người trực tiếp làm việc cùng cơ quan Thuế khi đi kê khai và khi có nghiệp vụ phát sinh
 • Kiểm tra, đối chiếu các hóa đơn đầu vào và đầu ra của doanh nghiệp khi phát sinh nghiệp vụ mua hàng phuc vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và bán hàng hóa, dịch vụ.
 • Hàng tháng lập tờ khai, báo cáo tổng hợp các loại thuế GTGT đầu ra của doanh nghiệp và phân loại chúng theo từng mức thuế suất. Đối với các loại thuế GTGT đầu vào nhân viên kế toán tại công ty hay bên dịch vụ nhận làm kế toán tại nhà cũng cần phải lập báo cáo tổng hợp nhưng theo tỷ lệ phân bổ đầu ra đã được khấu trừ.
 • Theo dõi, kiểm tra, báo cáo tình hình nộp các khoản phải nộp ngân sách, các tồn đọng ngân sách và hoàn thuế của doanh nghiệp.
 • Phối hợp cùng với các bộ phận khác trong công ty như kế toán để tổng hợp, đối chiếu lại các số liệu báo cáo thuế với quyết toán thuế.
 • Lập các loại hồ sơ ưu đãi nếu có các dự án đầu tư, kinh doanh mới của doanh nghiệp
 • Lập hồ sơ hoàn thuế khi có nghiệp vụ phát sinh
 • Lập các báo cáo tổng hợp thuế theo quy định của mỗi tháng, mỗi quý hoặc các báo cáo thuế đột xuất phải nộp cho cơ quan Thuế.
 • Hàng tháng đóng các chứng từ báo cáo thuế cho doanh nghiệp.
 • Kiểm tra lại và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để gửi báo cáo lên cục Thuế
 • Lập các bảng kê danh sách các hóa đơn, chứng từ Thuế theo thứ tự thời gian để tránh tình trạng mất mát, hư hỏng các loại giấy tờ cần thiết này.
 • Nếu có biên bản bị trả lại, bên dịch vụ nhận làm kế toán thuế hay kế toán thuế làm tại công ty cần phải kiểm tra, đối chiếu lại để có những sự điều chỉnh kịp thời
 • Có trách nhiệm cập nhật kịp thời, đầy đủ các thông tin, quy định về luật Thuế và soạn các thông báo, quy định của cơ quan Thuế gủi cho các phòng ban như phòng sản xuất kinh doanh nếu các quy định này có liên quan đến họ.
 • Lập kế hoạch thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và nộp ngân sách trong kỳ, năm tiếp theo của doanh nghiệp.
 • Nhân viên kế toán thuế tại công ty hay bên dịch vụ kế toán thuế tại nhà cần chấp hành nguyên tắc bảo mật, để tránh làm lộ các thông tin kinh doanh của doanh nghiệp ra ngoài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hoạt động kinh doanh của công ty, đặc biệt nguy hiểm khi để cho đối thủ kinh doanh của công ty biết được.
 • Theo dõi việc giao nhận hóa đơn, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong kỳ.

Với nhiều những nhiệm vụ và trách nhiệm trên đây, liệu các công việc mà kế toán thuế tại công ty và bên dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà sẽ diễn ra như thế nào?

Nhận làm kế toán thuế tại nhà

2. Kế toán thuế tại công ty làm những công việc gì?

Kế toán thuế làm tại các công ty chắc chắn sẽ phải đến văn phòng hàng ngày để làm các nhiệm vụ theo đúng trách nhiệm của mình, họ thường phải làm các công việc sau:

 • Hàng ngày họ sẽ phải thu thập các loại hóa đơn, chứng từ phát sinh trong ngày như các hóa đơn đầu vào ( hóa đơn mua các trang thiết bị, hàng hóa để phục vụ các hoạt động kinhdoanh trong doanh nghiệp) và các hóa đơn đầu ra ( bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp mình cho các đối tác, khách hàng), họ cần phải tập hợp tất cả các hóa đơn, chứng từ phát sinh trong ngày đó để làm căn cứ kê khai và hạch toán thuế. Sau đó họ tiến hành xử lý các hóa đơn, chứng từ đã được tập hợp, xem xem chúng đã hoàn toàn hợp lệ chưa, nếu chưa hợp lệ thì bắt buộc họ phải chỉnh sửa lại sao cho cân đối để tránh tình trạng không xử lý kịp thời sẽ bị cơ quan Thuế xử phạt.

Thu thập các loại hóa đơn khác nhau

Nhân viên kế toán thuế làm tại công ty hay dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà đều cần phải có cách sắp xếp các loại hóa đơn, chứng từ một cách khoa học. Với nhân viên kế toán tại công ty thì thường công việc của họ sẽ rắc rối hơn rất nhiều vì phải xử lý, sắp xếp nhiều công việc. Họ bắt buộc phải sắp xếp nhiều loại hóa đơn, chứng từ khác nhau ra những file riêng để tiện cho các việc mà công ty cần sau này, do đó nhân viên kế toán thuế cũng là người phải lưu trữ hóa đơn, chứng từ tại công ty cẩn thận.

 • Đối với công việc hàng tháng: Sau những công việc họ phải làm hàng ngày, thì mỗi tháng họ sẽ bắt đầu đi đến cơ quan Thuế để kê khai các loại thuế mà trong tháng vừa qua doanh nghiệp họ có phát sinh, thường thì việc kê khai các loại thuế diễn ra vào cuối tháng hoặc đầu tháng sau  bởi các loại báo cáo thuế sẽ có hạn nộp thường vào ngày 20 tháng sau. Nhân viên kế toán của công ty hay nơi nhận làm kế toán thuế tại nhà sẽ căn cứ vào những hóa đơn, chứng từ phát sinh trong tháng trước để tiến hành kê khai. Các loại thuế mà các doanh nghiệp thường gặp khi kê khai thuế theo tháng bao gồm:

+ Tờ khai thuế GTGT hàng tháng

+ Lập tờ khai thuế TNCN theo tháng

 • Đối với mỗi quý nhân viên kế toán thuế hoặc dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà sẽ làm báo cáo thuế theo quý và những thủ tục họ cần phải làm trong quý như sau:

+ Lập tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp ( TNDN) tạm tính trong quý

+ Báo cáo việc sử dụng hóa đơn trong quý

+ Lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân( TNCN)  theo quý

 • Cuối năm nhân viên kế toán thuế hay kể cả nhân viên bên dịch vụ nhân làm nhận làm kế toán thuế tại nhà đều phải làm các loại kê khai, quyết toán cuối năm như:

+ Báo cáo quyết toán thuế TNCN theo năm

+ Báo cáo quyết toán thuế TNDN theo năm

+ Báo cáo tài chính năm: bao gồm bảng cân đối kế toán, bảng cân đối phát sinh tài khoản, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả của hoạt động kinh doanh và thuyết mnh báo cáo tài chính

Bạn thấy đấy công việc của những người làm công việc  kế toán, kế toán thuế là vô cùng nhiều và công việc này sẽ tùy theo tùng quy mô công ty, doanh nghiệp sẽ có những sự khác nhau bởi doanh nghiệp càng lớn thì các nghiệp vụ phát sinh càng nhiều và ngược lại. Do đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà, nếu là doanh nghiệp lớn thì họ dùng để dịch vụ này có thể hỗ trợ nhân viên của mình còn công ty quy mô vừa và nhỏ, mới thành lập thì dùng để tiết kiệm chi phí thời gian, lương thưởng cho nhân viên bộ phận kế toán thuế khi các nghiệp vụ phát sinh tại công ty họ chưa có nhiều.

3. Dịch vụ nhận làm kế toán tại nhà thực hiện công việc như thế nào?

Trên kia là các công việc mà người làm kế toán thuế tại công ty phải làm mỗi khi đến làm việc tại công ty, vậy nếu không trực tiếp đến công ty làm việc thì các công việc, nhiệm vụ của kế toán thuế được dịch vụ kế toán thuế triển khai như thế nào, hãy xem quy trình làm việc của họ sau đây nhé:

Không có nhiều các công việc cần phải làm khi phải đến công ty làm việc như các kế toán thuế làm tại công ty, những nhân viên nhận làm kế toán thuế tại nhà sẽ tiến hành công việc mà bên doanh nghiệp thuê bằng cách cứ hang tháng tầm khoảng vào ngày 10 – 15 sẽ đến trực tiếp doanh nghiệp nhận những hóa đơn, chứng từ phát sinh trong tháng của doanh nghiệp về nhà, hoặc đơn vị để xử lý, phân loại, sắp xếp và có trách nhiệm lưu giữ các hóa đơn, chứng từ này một cách cẩn thận. Sau khi kiểm tra, xem xét các chi tiết một cách cẩn thận nhân viên dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà sẽ tiến hành làm báo cáo thuế cần thiết trong tháng, quý và năm rồi đi nộp báo cáo thuế co doanh nghiệp theo đúng thời gian đã được quy định của cơ quan Thuế. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp gặp phải những vấn đề liên quan đến các công tác kế toán, kế toán thuế thì bên dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà sẽ giúp tư vấn, đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc của phía doanh nghiệp.

Nhận làm kế toán thuế tại nhà

III. Tìm nơi nhận làm kế toán thuế ở đâu?

Qua sự phân tích công việc của nhân viên kế toán thuế tại công ty và bên dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà chắc chắn nhiều doanh nghiệp đang có mong muốn sử dụng dịch vụ này, nhất là đối với các doanh nghiệp chưa có quy mô hoạt động lớn, chưa có nhiều nghiệp hóa đơn, chứng từ phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên tìm công ty dịch vụ kế toán nào nhận làm kế toán thuế tại nhà cũng khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu bởi hiện nay các công ty dịch vụ kế toán mở ra khá nhiều. Vì vậy, nếu vẫn chưa tìm được nơi nhận làm kế toán thuế tại nhà mà doanh nghiệp bạn ưng ý thì hãy sử dụng ngay dịch vụ này tại chính công ty dịch vụ kế toán thuế 360 của chúng tôi.

Bởi công ty dịch vụ kế toán thuế 360 có một đội ngũ nhân viên kế toán, kế toán thuế đã có rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nắm chắc các loại hình kế toán thuế tại nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau như thương mại, xây dựng, vận tải, nhà hàng,…do đó bạn sẽ không phải có chút lo ngại nào khi sẽ mất thời gian hướng dẫn cho họ hiểu về lĩnh vực mà công ty bạn đang kinh doanh. Không những nắm rõ các nghiệp vụ chuyên môn, họ còn là những người có phẩm chất tốt, làm việc bằng cái tâm chứ không phải làm việc để nhận tiền là xong vì thế chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ không có gì phải chê trách về họ. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn có những vướng mắc liên quan đến vấn đề tài chính, thuế họ sẽ sẵn sàng tư vấn một cách nhiệt tình và chính xác cho bạn họ còn là những người có tư duy khá nhanh nhạy có thể tư vấn giúp doanh nghiệp bạn có các hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, thu được nhiều doanh thu, lợi nhuận mà không làm trái với những quy định của pháp luật.

Đó là lý do nhiều doanh nghiệp luôn tin tưởng và chọn dịch vụ nhận làm kế toán thuế tại nhà của công ty dịch vụ kế toán 360 của chúng tôi. Nếu quý doanh nghiệp, khách hàng cá nhân nếu còn có những băn khoăn, thắc mắc có thể gọi đến số Hotline của phía công ty để nhận được những câu trả lời chính xác nhất nhé.Trả lời